Vì sao nói những người dậy sớm lại là người may mắn?

Khánh Chi 2023-01-08 08:08
- Câu nói: "Dậy sớm để thành công" rất ý nghĩa và đáng để chúng ta suy ngẫm và làm theo.

Làm việc ở môi trường công sở, bạn sẽ thấy rằng mỗi sáng có những người ngáp ngủ liên tục. Họ cho biết tối qua họ ngủ muộn nên sáng ngại dậy sớm. Trên thực tế thì ngủ sớm, dậy sớm là một thói quen đáng để học tập ở những người thành công. Những thói quen tốt không chỉ có thể mang lại tinh thần tốt mà còn có thể thay đổi vận mệnh.

Những người có thể đi ngủ sớm và dậy sớm có thể sống và làm việc một cách bình tĩnh. Thời gian trôi nhanh nhưng chúng ta phải  làm việc cẩn trọng thì mới đạt được hiệu quả như mong đợi. Vì sao những người dậy sớm lại là người may mắn?

Có nhiều thời gian hơn, thời gian có thể thay đổi vận mệnh

Thời gian để làm gì? Ngủ, làm việc, kiếm tiền, thảo luận hay lướt điện thoại của bạn? Zeng Guofan, một vị quan nổi tiếng cuối triều đại nhà Thanh, đã đưa ra câu trả lời: "Hãy thức dậy vào lúc bình minh, hãy dậy sớm vào ngày hôm nay."

Một danh nhân đã nói: “Lãng phí thời gian là mất tiền và giết mạng người”. Thời gian được sử dụng để kiếm tiền và duy trì cuộc sống. Dậy sớm mỗi ngày không chỉ là thói quen tốt mà còn giúp bạn tận dụng thời gian một cách triệt để. Dậy sớm hơn, bạn có nhiều thời gian để làm việc hơn, bớt lười biếng hơn. Gia đình suy bại là do chữ “ngông”, người người suy bại là do chữ “lười”, cho nên chúng ta phải hết sức lưu ý.

Vì sao những người dậy sớm lại là người may mắn?

Dậy sớm rèn luyện kỷ luật tự giác, thói quen thay đổi vận mệnh

Nhà văn Haruki Murakami nói về cuộc đời mình: "Tôi không làm việc khi trời tối. Tôi dậy vào buổi sáng để viết tiểu thuyết và làm phiên dịch, hoàn thành vào khoảng hai giờ chiều và sau đó muốn làm gì thì làm."

Nói viết báo là một nghề nghiệp và đạt được thành công rực rỡ thì không khó, nhưng nói cũng không dễ. Hầu hết mọi người nghĩ theo cách này: viết lách là một công việc tự do và bạn bắt đầu lúc mấy giờ không quan trọng.

Vì sao những người dậy sớm lại là người may mắn?

Nhưng trôi qua rất nhanh, thức khuya viết lách không phải là không thể nhưng ngủ quá muộn, coi như bạn đã lãng phí cả ngày. Haruki Murakami, người thành công trong lĩnh vực viết lách, nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe thể chất nên quyết định tranh cử.

Anh ấy nói: "Nếu bạn dự định sống lâu với tư cách là một tiểu thuyết gia trong tương lai, bạn phải tìm cách duy trì sức mạnh và giữ cân nặng vừa phải."

Franklin nói: "Tôi chưa bao giờ thấy một người đàn ông trung thực, chăm chỉ, thận trọng, buổi sáng nào lại phàn nàn về sự xui xẻo." Bởi vì vào buổi sáng, tinh thần con người sảng khoái, phấn chấn hơn. Người dậy sớm, làm việc vào buổi sáng sẽ có 120% sức mạnh.

Vì sao những người dậy sớm lại là người may mắn?

Như câu nói: "Chim sớm bắt sâu."

Cơ hội chỉ có bấy nhiêu, khi người khác đã dạy, bạn vẫn ngủ say, làm sao bạn có thể thay đổi vận mệnh của mình?

Nếu cảm thấy dậy sớm khó khăn, bạn hãy làm điều này

Nếu bạn cảm thấy khó dậy sớm, tôi khuyên bạn nên làm điều này: thứ nhất, đặt đồng hồ báo thức để nhắc nhở bản thân dậy sớm; thứ hai, hẹn những người xung quanh bạn để cùng dậy sớm; thứ ba, kiên quyết đi đi ngủ sớm hơn; thứ tư, hãy tự thưởng cho mình một chút.

Khi một người cảm thấy số phận của mình không suôn sẻ, anh ta nên làm mọi việc sớm hơn những người khác. Như vậy, thời gian làm việc của anh ấy sẽ tăng lên và cuộc đời của anh sẽ thành công như mong đợi.

Khánh Chi/Theo Toutiao

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 hậu duệ nhí có khả năng siêu phàm hơn cả nhà tiên tri Vanga