Thói quen "vàng" giúp năm mới 2024 sống thảnh thơi, đủ đầy, không phải ai mới biết

Khánh Chi 2024-02-12 08:00
- Nỗ lực tiết kiệm tiền là thể diện lớn nhất của người trưởng thành.

Những người luôn tưởng rằng chi tiêu để "cháy hết mình" thường không nhận ra rằng họ đang từ bỏ cảm giác an toàn và ổn định, không chỉ là tiền bạc, còn là tương lai. Tất nhiên, việc tiêu tiền hay không, đó là sự lựa chọn của từng người. Có người sống hết mình cho hiện tại mà không suy nghĩ về ngày mai, trong khi có người luôn lo sợ về việc không có quỹ dự phòng. Mỗi lựa chọn đều đi kèm với một giá trị.

Ít ai nghĩ đến rằng, dù hôm nay, cuộc sống có êm đềm nhưng ngày mai liệu có thể tiếp tục như vậy? Chỉ khi gặp khó khăn về tài chính hoặc khi bản thân và gia đình đối mặt với bệnh tật, không có tiền để chữa trị, họ mới nhận ra rằng mỗi đồng tiền đã lãng phí trước đây là một lỗi lầm!

Thói quen vàng giúp năm mới 2024 sống thảnh thơi, đủ đầy, không phải ai mới biết

Không có gì ngượng ngùng khi thừa nhận rằng bạn đang trải qua khó khăn về tiền bạc. Nhưng thực sự là mất mặt khi tự kiêu về một tài sản không tồn tại thực sự. Đặc biệt là ở tuổi trung niên, khi tình hình tài chính không ổn định, cảm giác bất an thực sự là điều đáng lo ngại.

Tiền là công cụ để đảm bảo sự ổn định, khao khát cuộc sống hạnh phúc và an lạc. Trong những thời điểm quan trọng, việc sở hữu một lượng tiền đủ để đảm bảo ổn định cho gia đình sẽ giúp bạn giữ vững tinh thần, theo đuổi mục tiêu của mình mà không bị làm phiền, thay vì phải sống trong lo lắng với một công việc không ưng ý.

Thói quen vàng giúp năm mới 2024 sống thảnh thơi, đủ đầy, không phải ai mới biết

Tiền là niềm tin lớn nhất cho sự sống còn của mỗi người. Tiết kiệm tiền là biểu hiện của sự tự kiểm soát tốt nhất. Khi đối mặt với rủi ro không mong muốn, việc có một mối dự trữ tài chính đủ lớn sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn. Ai cũng muốn có một cuộc sống giàu có và đầy đủ. Nhưng có nhiều điều không thể dự đoán được trong tương lai và so với niềm vui ngắn hạn từ việc tiêu tiền, cảm giác an toàn với tiền bạc có thể là điều quan trọng nhất.

T. Harv Eker, một doanh nhân và diễn giả tài năng về sự giàu có và động lực, đã nói: "Thói quen quản lý tiền bạc của bạn quan trọng hơn số tiền bạn có".

Nếu muốn tích cóp tiền, bạn phải học cách tiết kiệm trước tiên. Hãy học cách theo dõi chi tiêu hàng ngày bằng cách duy trì một sổ sách, để bạn có thể nhìn nhận rõ những gì bạn đang tiêu tiền và sau đó điều chỉnh thói quen chi tiêu không hợp lý hàng tuần và hàng tháng. Chỉ khi bạn biết từng đồng xu của mình đang đi đâu, bạn mới có thể bảo vệ túi tiền của mình. Vì vậy, trong năm 2024, hãy học cách tiết kiệm tiền.

Thói quen vàng giúp năm mới 2024 sống thảnh thơi, đủ đầy, không phải ai mới biết

Hãy tự ý thức từ bỏ những chi tiêu không cần thiết, tránh xa những mối quan hệ tiêu tốn thời gian và tiền bạc không cần thiết, bình tĩnh để cải thiện bản thân, hạ cái tôi và làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, sau đó để dành.

Những người biết cách tiết kiệm tiền có thể kiềm chế ham muốn, trì hoãn sự hài lòng và lập kế hoạch dài hạn cho tương lai. Họ có thể bảo vệ bản thân và gia đình và đạt được sự tự tin trong cuộc sống.

Thật sự, không có gì an toàn hơn việc có một số tiền trong túi. Không cần phải khoe khoang, chỉ cần cảm nhận được sự an toàn từ việc sở hữu một khoản tiết kiệm, cuộc sống trở nên hạnh phúc và yên bình.

Khánh Chi (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Gửi người từng phản bội: Chỉ một lần quay đi, anh mãi mãi chẳng có đường quay trở lại!