Người khôn ngoan biết giấu kỹ 3 điều này để tránh những thị phi không đáng có

Anh Chi 2023-06-13 08:16
- Người khôn ngoan sẽ khéo léo tránh những rắc rối bằng cách giữ kín những điều sau.

1. Cất giấu tổn thương

Sống trên thế giới này, có lẽ ai cũng mang trong lòng những vết thương. Tuy nhiên, một số người chọn tiết lộ cho người khác, hy vọng được chia sẻ và sự quan tâm. Trong khi đó, có những người khép kín, lo sợ bị phát hiện.

Có những người nhận thức cô đơn là trạng thái bình thường mà ai cũng phải đối mặt, và trên thực tế, không có sự đồng cảm chân thành. Họ che giấu những vết thương trong lòng, tự mình vượt qua và không chia sẻ hoặc thổ lộ.

Cuối cùng, ai cũng khao khát được công nhận từ thế giới xung quanh. Tuy nhiên, không ai muốn người khác nhận thấy những khuyết điểm của mình? Ai lại muốn bị phanh phui những nỗi đau trong lòng?

Người thông minh biết ẩn giấu 3 điều để vượt qua thị phi, tránh rước họa vào thân

Tất nhiên, vết thương của bạn không thể đổi lấy sự đồng cảm và thương hại từ người khác. Thậm chí, một số người không thông cảm sẽ cho rằng bạn yếu đuối và vô năng. Việc một người chia sẻ những rắc rối và nỗi buồn với những người như vậy chỉ làm tổn thương bản thân. Một số người sẽ cho rằng câu chuyện của bạn là trò tiêu khiển.

Vì vậy, người thông minh là người biết giữ một phần của chính mình, không phải điều gì cũng phải chia sẻ. Giữ vết thương trong lòng, tự làm lành và trau dồi bản thân là cách để tồn tại cho một người thành công.

2. Che giấu sự tức giận

Trong cuộc sống, chúng ta đều có những thời điểm mất kiểm soát cảm xúc. Không ai trên đời này là hoàn hảo, mỗi người đều có tính khí và khuyết điểm riêng. Và cuộc sống không phải lúc nào cũng trôi chảy êm đềm.

Tuy nhiên, để có một cuộc sống an lành, chúng ta cần biết điều chỉnh cảm xúc và không để chúng chi phối cuộc sống. Người thông minh nhận ra trong cuộc sống không nên tỏ ra tức giận hoặc nuôi hận thù. Sự thông minh là khi chúng ta biết kiềm chế, không để những cảm xúc đó chiếm lấy tâm hồn. Thay vào đó, bạn nên chuyển hóa chúng thành suy nghĩ tích cực và tìm cách giải quyết vấn đề.

Người thông minh biết ẩn giấu 3 điều để vượt qua thị phi, tránh rước họa vào thân

Tức giận là một cảm xúc tồn tại trong mỗi con người. Nhưng chúng ta không nên để nó ảnh hưởng quá lớn và biến thành thù hận. Bất kể với mục đích hoặc nguyên nhân nào, thù hận luôn gây tổn thương tinh thần và làm thay đổi tính cách của con người.

Khi chuyện không diễn ra như ý muốn, bạn có thể tức giận, nhưng hãy cố gắng không giữ nó quá lâu và đặc biệt là không nên để người khác biết. Thay vào đó, hãy tìm cách điều hướng cảm xúc, suy nghĩ tích cực và tìm kiếm giải pháp cho vấn đề. Đó là cách sống thông minh và trí tuệ của một con người.

3. Ẩn giấu tham vọng

Mỗi người đều có tham vọng trong cuộc sống nhưng hãy tránh mất kiểm soát và cực đoan. Vì danh vọng, có những người dám mạo hiểm làm những chuyện trái với đạo đức và pháp luật. Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ cái gì quá cũng không tốt. Khi tham vọng ảnh hưởng đến người khác, điều đó không còn là đúng đắn nữa.

Người khôn ngoan biết giấu kỹ 3 điều này để tránh những thị phi không đáng có

Khi không đạt được những gì mình mong muốn, con người có thể thay đổi hoàn toàn. Do đó, chúng ta cần tu dưỡng đạo đức. Đừng thể hiện tham vọng chỉ vì mục tiêu cá nhân hoặc để khoe khoang. Trong giao tiếp với mọi người, hãy tránh sự tự cao và đừng công khai tài sản và địa vị. Vì điều này có thể khiến người khác ghen tỵ và sinh ra sự ác ý.

Đến một thời điểm nào đó, một người không còn cần sự công nhận từ người khác, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành. Người thông minh biết làm việc tự chăm sóc bản thân và "ẩn giấu" ba điều trên để có một cuộc sống bình yên và thuận lợi.

Anh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Taylor Swift tôn vinh từng thời kỳ với trang phục hòa nhạc The Eras Tour