Trong giao tiếp, người thông minh sẽ không nhắc về 3 điều này với người khác

2023-12-23 14:00
- Người thông minh là người biết mình nên nói điều gì và thường giữ kín những điều không nên nói.

Con người là động vật xã hội và cuộc sống của chúng ta không thể tách rời với các mối quan hệ xã hội. Chúng ta không thể sống mà không giao tiếp, thiết lập các mối quan hệ với người khác. Tuy nhiên, người thông minh là người biết mình nên và không nên nói điều gì. Khi giao tiếp, người thông minh thường không tiết lộ 3 điều này với những người khác.

Bí mật của riêng bạn

Giao tiếp, tương tác với người khác đòi hỏi chúng ta phải giữ được chuẩn mực, hành vi cho riêng mình. Ví dụ, không nói xấu sau lưng, không thọc gậy bánh xe và không tùy tiện tiết lộ bí mật của người khác. Khi giao tiếp, bạn cũng chớ nên tiết lộ bí mật của riêng mình. Ví dụ, bạn khoe với đồng nghiệp rằng bạn mới được tăng lương, chắc chắn đồng nghiệp sẽ ghen tỵ với bạn.

Họ thậm chí sẽ làm chậm tiến độ công việc của bạn. Thay vì tiết lộ bí mật của bản thân với người khác, bạn nên nói ít đi, làm nhiều hơn. Không những thế, ngay cả khi đạt được mức độ thành tích nào đó, bạn cũng chớ nên khoe khoang với người khác. Bởi vì núi này cao còn có núi khác cao hơn, sẽ có rất nhiều người tài giỏi hơn bạn. Việc sống khiêm nhường, biết người, biết ta sẽ giúp bạn sớm đạt được đỉnh cao mới trong sự nghiệp.

3 điều người thông minh không tiết lộ với người khác

Giao tiếp, tương tác với người khác đòi hỏi chúng ta phải giữ được chuẩn mực, hành vi cho riêng mình. (Ảnh minh họa)

Những rắc rối gần đây mà bạn gặp phải

Bạn có thói quen than phiền về những rắc rối mà bạn gặp phải. Tuy nhiên, 80% những người nghe được chuyện này sẽ cho rằng đây là chuyện tiêu khiển và chỉ có 20% những người nghe được sẽ tìm cách giúp đỡ bạn.

Tốt nhất, khi gặp rắc rối, bạn nên tự mình giải quyết những rắc rối đó. Việc than phiền về những rắc rối mà bạn đang gặp phải chỉ khiến người khác cảm thấy...vui vẻ và đánh giá rằng bạn đang lan truyền những năng lượng tiêu cực đến mọi người.

3 điều người thông minh không tiết lộ với người khác

 80% những người nghe được chuyện này sẽ cho rằng đây là chuyện tiêu khiển và chỉ có 20% những người nghe được sẽ tìm cách giúp đỡ bạn. (Ảnh minh họa)

Các thành tích bạn đã đạt được trong quá khứ

Khoe khoang thành tích trong quá khứ chỉ cho thấy rằng bạn đang làm không tốt ở hiện tại mà thôi. Những người thực sự thành công và tài giỏi sẽ không tự mãn và tự hào về những thành quả đã đạt được trong quá khứ.

Thay vào đó, họ nhìn nhận bản thân ở hiện tại và suy tính xem bản thân nên làm gì để đạt được những thành quả trong tương lai. Quá khứ là thứ đã qua rồi và chúng ta cũng không thể làm lại. Việc cứ nghĩ quá nhiều về quá khứ sẽ khiến bạn không thể thay đổi hiện tại và tương lai theo hướng tích cực hơn.

Bích Chi/Theo 163

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Á khôi Hồ Yến Nhi là ai? Cô gái xinh đẹp, sống kín tiếng, tích cực làm thiện nguyện