10 câu an ủi bản thân mỗi khi gặp sóng gió, tự nhủ mỗi ngày để cuộc đời nhẹ tênh

Khánh Chi 2023-06-10 08:19
- Khi trong lòng có muộn phiền, sóng gió, hãy tự an ủi bản thân bằng những câu này.

Trên thế gian này, yêu sai người, chọn sai bạn, tin nhầm đối tượng... không phải là vấn đề lớn. Với nhiều người, cuộc sống đầy tổn thương và mệt mỏi. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng những vết thương ấy có thể biến thành những điểm tựa để trở nên mạnh mẽ hơn không?

Thực sự vậy! Người ta có câu: "Mỗi ngày là một bài học" và không sai đâu! Dù kiên cường đến mấy cũng sẽ có lúc bị suy sụp, nước mắt tuôn trên gương mặt, suy nghĩ tiêu cực và hoài nghi cuộc sống. Nếu hoàn toàn không có những khúc gập ghềnh này, cuộc đời bạn thật sự quá may mắn.

Nhưng không sao! Khi vấp ngã, hãy biết đứng lên; khi đau buồn, hãy cố gắng vực dậy tinh thần. Dưới đây là 10 câu giúp bạn làm được:

1. Cái khổ của cuộc sống là sự cố chấp, cái nạn của đời là sự buông bỏ, sự phiền não của lòng người là sự so đo. Bạn để ý cái gì, cái đó sẽ giày vò bạn. Kỳ vọng là căn nguyên của mọi sự khổ đau.

Đừng sợ mất mát, cái đánh mất vốn không thuộc về bạn. Đừng sợ tổn thương, thứ có thể khiến bạn thương tổn chính là bóng tối tiêu cực trong lòng.

10 câu an ủi bản thân mỗi khi gặp sóng gió, tự nhủ mỗi ngày để cuộc đời nhẹ tênh

2. Trạng thái sống lý tưởng nhất của đời người là mỗi ngày tỉnh dậy, ngẩng đầu nhìn thấy ánh mặt trời, nụ cười nở trên môi. Không cần phải ngưỡng mộ hay lấy lòng bất kỳ ai. Âm thầm nỗ lực, trở thành phiên bản mình muốn hướng đến.

3. Hãy cố gắng tiến vào giấc ngủ mỗi đêm trong sự bình lặng, an yên, trút bỏ phiền muộn. Đến sáng mai tỉnh dậy, tinh thần sảng khoái, tâm bình khí hoà, sẵn sàng tận hưởng từng phút giây của ngày hôm đó.

10 câu an ủi bản thân mỗi khi gặp sóng gió, tự nhủ mỗi ngày để cuộc đời nhẹ tênh

4. Tôi hiểu rằng bạn đang rất kiệt sức, cả về tinh thần lẫn thể chất, mệt mỏi mà thậm chí cả mắt cũng không thể nhìn thấy. Nhưng hãy tiếp tục nỗ lực, xin bạn đừng buông xuôi. Không ai quan tâm cũng không sao, bởi thực tế là thế giới này không có sự đồng cảm đúng nghĩa. Thay vì phụ thuộc vào người khác, hãy tự mình làm chủ cuộc sống. Tất nhiên, chúng ta không thể sở hữu tất cả những gì mong muốn. Nhưng đừng lo, hãy tập trung vào những gì bạn đang có, đó chính là hạnh phúc.

5. Hãy thay đổi cách suy nghĩ từ: "Tại sao điều này lại xảy ra với tôi" sang "Chuyện này đã dạy cho tôi điều gì". Sau đó, bạn sẽ nhận ra mọi thứ xung quanh thay đổi theo một hướng khác. Trong cuộc sống, cách mỗi người nhìn nhận cuộc sống sẽ xác định kết quả diễn ra như thế nào.

6. Có thể hiện tại bạn đang quá nhạy cảm, chỉ vì một chuyện nhỏ mà suy sụp. Nhưng đừng quên rằng, ai cũng có thể tỏa sáng, biết tận hưởng cuộc sống, có vẻ đẹp riêng và biết nỗ lực cho mục tiêu của mình. Vì vậy, hãy khoan dung với bản thân. Hãy sống theo cách không khiến mình phải hổ thẹn là được.

10 câu an ủi bản thân mỗi khi gặp sóng gió, tự nhủ mỗi ngày để cuộc đời nhẹ tênh

7. Đôi khi, chúng ta cố gắng rất nhiều cho nhiều thứ. Nhưng thật ra, bạn đã quên mất một điều rằng cuộc đời đôi khi chỉ cần chút ấm áp và đủ cơm ăn áo mặc. Mục tiêu càng lớn đương nhiên phải đánh đổi nhiều hơn. Chỉ là lúc này, tất cả chúng ta phải chấp nhận những mệt mỏi trên chặng đường. Hãy tiếp tục cố gắng, nghỉ ngơi nếu cần, quan trọng là hoàn thành hành trình đang theo đuổi.

8. Trên thế gian này, yêu sai người, chọn sai bạn, tin nhầm đối tượng... không phải là vấn đề lớn. Bạn có thể rơi nước mắt, đột nhiên ngã quỵ giữa chừng, nhưng đừng bao giờ mất hết niềm tin và hy vọng. Sóng gió rồi cũng sẽ qua, thà rằng cố hết sức để không hối hận, còn hơn bỏ cuộc và không chịu thử.

9. Thật ra không có gì đáng phải hối hận. Có nhiều chuyện, dẫu quay ngược thời gian làm lại từ đầu, nhưng bạn vẫn có thể phạm sai lầm như cũ, không thể tránh được kết cục ấy. Con người là thế, ít nhiều cũng sẽ học được chút gì đó từ thất bại. Thay vì hối hận mà đắm chìm trong quá khứ, hãy lau nước mắt và tiến về phía trước.

10. Thứ có thể khiến người ta rung động không phải là lời ngon ngọt dỗ dành. Đó là sự diễm lượng đúng lúc, đúng chỗ và sự ủng hộ từ tận con tim.

Khánh Chi

6 cung hoàng đạo để quá khứ ám ảnh mối quan hệ hiện tại