Muốn biết một người trong tương lai giàu hay nghèo, hãy nhìn vào 2 điểm này

Vân Chi 2024-06-21 09:07
- Tương lai một người giàu hay nghèo phụ thuộc vào 3 điểm dưới đây.

1. Nhìn vào cái đầu

Có một chàng giao hàng tên Lei Haiwei - người luôn tận dụng thời gian nghỉ trưa để đọc thơ và các bài phân tích vì đam mê văn học. Trong khi đó, các đồng nghiệp của anh thường giải trí bằng cách xem video ngắn hoặc chơi điện tử. Họ không ít lần chế giễu anh: “Nhân viên giao hàng thì có thể làm thơ được sao?”
Bỏ ngoài tai những lời chế giễu, Lei Haiwei tiếp tục đắm mình trong thế giới thơ ca. Sau hơn 10 năm kiên trì, anh đã thuộc lòng 805 bài thơ Đường. Năm 2014, anh trở nên nổi tiếng sau khi đánh bại một bậc thầy từ Đại học Bắc Kinh trong "Hội nghị thơ" và giành giải 3.

Muốn biết một người trong tương lai giàu hay nghèo, hãy nhìn vào 2 điểm này

Sau khi phần thi được phát sóng, nhiều công ty và trường học danh tiếng đã mời anh với mức lương cao. Cuối cùng, anh trở thành giáo viên trung học, cho phép anh sống với đam mê của mình. Có câu nói rằng, cái đầu sẽ quyết định túi tiền của bạn.
Một người có thể kiếm được bao nhiêu tiền và đạt được thành công như thế nào phụ thuộc vào những gì họ nghĩ đến mỗi ngày trong thời gian rảnh rỗi - liệu đó là học tập và cải thiện bản thân hay chỉ là giải trí đơn thuần. Einstein đã nói: “Sự khác biệt giữa con người nằm ở thời gian rảnh rỗi. Thời gian rảnh rỗi tạo ra nhân tài, cũng sản sinh ra kẻ lười biếng, ma men, mê bài và cờ bạc.”

Muốn biết một người trong tương lai giàu hay nghèo, hãy nhìn vào 2 điểm này

Điều này không chỉ phân biệt hiệu suất công việc mà còn phân biệt mức sống của một người. Suy cho cùng, số phận của người dành 3 tiếng mỗi ngày để học và người dành 3 tiếng mỗi ngày để lướt mạng xã hội hay chơi điện tử sẽ rất khác nhau sau 10 năm.
Ham muốn cấp thấp giống như một cái kén ấm áp, dễ dàng khiến con người sa vào và cuối cùng bị mắc kẹt. Chỉ bằng cách sử dụng thời gian rảnh rỗi để làm giàu trí não và không ngừng cải thiện bản thân, bạn mới có thể đạt được những thành tựu rực rỡ và thành công sẽ tự nhiên đến mà không cần phải tìm kiếm.

2. Tầm nhìn

Nhiều khi, một người khó đạt được thành công lớn không phải vì thiếu năng lực, mà vì tầm nhìn quá hạn hẹp. Nếu chỉ tập trung vào lợi ích nhỏ trước mắt, chắc chắn sẽ bỏ lỡ những cơ hội lớn. Có hai người bạn, sau nhiều năm phấn đấu đã có vị trí trong một nhà máy. Khi có cơ hội ra nước ngoài học tập, một người quyết định ở lại vì nghĩ rằng đi học vừa không kiếm ra tiền lại tốn kém, chưa chắc đã mang lại hiệu quả.

Người kia thì quyết định ra nước ngoài học tập. Vài tháng sau, người bạn đi học về nước và tiếp tục học thêm về cách vận hành, áp dụng công nghệ mới. Khi tự động hóa trở thành xu hướng, người này, nhờ nắm vững công nghệ mới, đã được trọng dụng và thăng chức làm phó giám đốc nhà máy sau một thời gian chứng minh năng lực.

Muốn biết một người trong tương lai giàu hay nghèo, hãy nhìn vào 2 điểm này


Rockefeller có câu: “Nếu muốn thành công, trước tiên bạn phải học cách từ bỏ những lợi ích nhỏ trước mắt và tập trung vào những lợi ích lâu dài hơn. Đây là con đường dẫn đến thành công của tôi”.

Tầm nhìn của một người quyết định tầm cao cuộc đời của người đó. Nếu tầm nhìn hạn hẹp, bạn dễ bị mù quáng bởi những lợi ích ngắn hạn và bỏ lỡ những cơ hội tốt. Con đường sẽ ngày càng hẹp hơn và bạn sẽ luôn là người chịu thiệt thòi cuối cùng. Chỉ bằng cách mở rộng tầm nhìn và không bị đánh lừa bởi những lợi ích nhỏ nhặt, bạn mới có thể nắm bắt chính xác các cơ hội, đưa ra những lựa chọn sáng suốt và đạt được thành công.
Vân Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 4 sản phẩm sữa tắm trắng da dưới 500.000 giúp da trắng bật tone sau 30 ngày sử dụng