Sai lầm chí mạng này khiến cuộc sống của bạn khó khăn hơn người khác

Vivian 2024-06-18 10:04
- Làm những điều đúng đắn, tránh xa những cuộc giao lưu không hiệu quả, biết nói không, nỗ lực thay đổi từng ngày, bước ngoặt tiếp theo của cuộc đời bạn chắc chắn sẽ đến.

Ở độ tuổi lẽ ra phải nỗ lực không ngừng nghỉ, bạn lại chọn sự an nhàn

Trong cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” có một đoạn như sau: “Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả trong 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, thứ mà bạn chắc chắn có được là 50 năm hạnh phúc. Điều quý giá nhất không phải là tiền bạc mà là thời gian.”

Tuổi trẻ là tuổi mà chúng ta cần ra sức bươn chải thay vì nhàn nhã hưởng thụ, vì sự thoải mái hôm nay sẽ phải trả giá bằng cả tương lai sau này của bạn.

Tại sao cuộc sống của bạn khó khăn hơn người khác?

Khi còn trẻ, chúng ta có sức khoẻ, vậy nên đó thời điểm tốt nhất để nỗ lực và phấn đấu. Chúng ta có nhiệt huyết tuổi trẻ, nên dù có thất bại thì cũng không đến nỗi quá khủng khiếp. Đôi khi, thất bại sớm còn là một điều tốt, vì chúng ta có thể rút ra bài học từ thất bại để khiến bản thân mạnh mẽ hơn, khôn ngoan hơn, trưởng thành và tiến bộ hơn.

Khi bạn bỏ cuộc, có thể bạn thấy thoải mái bây giờ. Nhưng thời gian trôi qua, cuộc sống của bạn rơi vào khó khăn là điều không thể tránh khỏi.

Giai đoạn trũng của cuộc đời sẽ buộc bạn phải thức tỉnh. Sau khi thức tỉnh, bạn lựa chọn thay đổi chính mình. Bạn nhận ra rằng mình phải làm việc chăm chỉ và chỉ khi làm việc chăm chỉ, bạn mới có thể khiến cuộc sống của mình trở nên tốt hơn.

Đừng phàn nàn về những khó khăn hiện tại bạn đang gặp phải. Nguyên nhân khiến bạn thất bại là do bạn chưa học được bài học từ sự thất bại mà thôi.

Nếu không rút ra bài học thì tư duy, nhận thức, sự kiên trì của bạn sẽ không được cải thiện, do đó bạn sẽ không thể thành công.

Đừng ghen tị với thành công của người khác. Vì khi bạn đang tận hưởng sự an nhàn thì người khác đang nỗ lực miệt mài ngày đêm.

Nỗ lực và thành công là mối quan hệ nhân quả

Có câu: “Nhân quả duy nhất có thể chứng minh được trên thế giới đó là bạn bỏ ra bao nhiêu công sức, bạn sẽ nhận lại được bấy nhiêu.”

Cuộc sống hôm nay của bạn như thế nào được quyết định bởi ngày hôm qua của bạn; cuộc sống của bạn vào ngày mai như thế nào được quyết định bởi ngày hôm nay của bạn. Đây chính là “luật nhân quả” mà không ai có thể tránh khỏi.

Tại sao cuộc sống của bạn khó khăn hơn người khác?

Khi đã hiểu được “luật nhân quả”, bạn sẽ không còn than phiền về những khó khăn của hiện tại nữa, bởi những khó khăn bạn phải chịu đựng bây giờ đều là cái giá phải trả cho những gì bạn đã làm trong quá khứ.

Sẵn sàng chấp nhận thất bại là điều mà một người trưởng thành nên làm. Chúng ta nên cho phép bản thân phạm sai lầm, làm hòa với chính mình và để thời gian trôi qua chữa lành vết thương. Hãy lạc quan, bắt đầu lại từ đầu và chịu trách nhiệm về ngày mai của mình.

Hãy làm việc chăm chỉ và bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng

Winston Churchill từng nói: “Người có thể vượt qua đau khổ sẽ có thể biến đau khổ thành cơ hội tốt.”

Chỉ khi bạn nghĩ rằng đã quá muộn, đó mới là thời điểm bắt đầu tốt nhất. Đó là phương châm của Đại học Harvard ở Mỹ, có nghĩa là: Chỉ cần bắt đầu thì không có sớm hay muộn, đó sẽ luôn là thời điểm tốt nhất.

Tại sao cuộc sống của bạn khó khăn hơn người khác?

Khi gặp phải khó khăn, điều quan trọng nhất là điều chỉnh tâm lý, không bị ám ảnh bởi quá khứ. Suy cho cùng, quá khứ đã trở thành quá khứ và là một sự thật không thể thay đổi, chúng ta không nên lãng phí thời gian vào việc đó.

Hãy điều chỉnh tâm lý, thay đổi bản thân và đặt mình vào “chế độ im lặng”. Làm việc lặng lẽ, kiếm tiền một cách lặng lẽ, học hỏi và trưởng thành trong lặng lẽ. Đó chính là trạng thái tốt nhất của con người.

Làm những điều đúng đắn, tránh xa những cuộc giao lưu không hiệu quả, biết nói không, nỗ lực thay đổi từng ngày, bước ngoặt tiếp theo của cuộc đời bạn chắc chắn sẽ đến.

Vivian (Tổng hợp)/ Theo Baijiahao

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tập luyện là một phần của cuộc sống!