Người thành công không bao giờ lãng phí thời gian, đặc biệt là dành cho những việc này

Bình Yên 2024-03-27 14:32
- Cuộc đời tưởng dài nhưng thực ra trôi qua rất nhanh chóng. Đôi khi, chúng ta vô tình lãng phí thời gian quý giá cho những điều vô nghĩa, đến khi nhìn lại thấy hối hận thì đã quá muộn.

Mọi người đều mong muốn đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống, nhưng đôi khi chúng ta lại lãng phí quá nhiều thời gian cho những hoạt động, việc làm không đóng góp cho thành công mà còn kìm hãm nó. Điều tệ hại hơn là chúng ta lại không nhận ra điều đó hoặc không thể nào mà chiến thắng được sự cám dỗ của nó.

Dưới đây là những  điều mà những người thành công thực sự sẽ chẳng bao giờ lãng phí thời gian của họ để làm, bạn có thể học hỏi theo để cải thiện hiệu quả của bạn.

Người thành công không bao giờ lãng phí thời gian, đặc biệt là dành cho những việc này

Dành thời gian cho mạng xã hội

Mạng xã hội phát triển mạnh mẽ đem lại nhiều lợi ích, nhưng kèm theo đó là những tác hại khôn lường. Nhiều người có thói quen truy cập quá nhiều lần trong ngày, và mỗi lần truy cập kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Hậu quả là xao nhãng công việc, lãng phí thời gian, thậm chí còn có nguy cơ rối loạn tâm thần và mắc bệnh trầm cảm.

Do đó người thành công sẽ không sa đà vào mạng xã hội mọi lúc, đặc biệt là trong giờ làm việc. Bạn hãy kiểm soát thời gian truy cập tài khoản mạng bằng cách đặt ra quy định cho bản thân: mỗi ngày chỉ truy cập bao nhiều lần, thời điểm nào, mỗi lần bao nhiêu phút. Nhớ tuyệt đối tuân thủ và tắt chuông thông báo trên điện thoại trong giờ làm việc để tránh bị mất tập trung mỗi khi có tin nhắn đến.

Người thành công không bao giờ lãng phí thời gian, đặc biệt là dành cho những việc này

Tiếp xúc với người tiêu cực

Đúng là trong xã hội ngày nay, để thành công chúng ta cần thiết lập và duy trì tốt các mối quan hệ: Bạn bè, đối tác, khách hàng, đồng nghiệp… Nhưng người thành công không lãng phí thời gian quý báu của mình để tán gẫu hàng giờ với những người có thái độ tiêu cực, hằn học với mọi thứ hoặc luôn bi quan yếm thế.

Nếu bạn muốn xây dựng một cuộc sống thực sự thành công, bạn phải tập trung vào những điều tích cực. Những người làm việc hiệu quả sẽ không lãng phí thời gian vào những thứ khiến họ kiệt quệ về mặt cảm xúc.

Lo lắng, suy nghĩ nhiều về những việc không thể kiểm soát

Những người thành công nhận ra rằng sự lo lắng sẽ khiến bạn hoàn toàn không ở đâu trong cuộc sống, đặc biệt là nếu bạn không thể làm bất cứ ddieuf gì về một tình huống.

Vì vậy, hãy biến suy nghĩ của bạn thành các hoạt động dựa trên hành động. Tập trung vào những thứ bạn có thể làm thay vì lo lắng cho những thứ bạn không thể kiểm soát.

Người thành công không bao giờ lãng phí thời gian, đặc biệt là dành cho những việc này

Than phiền, đổ lỗi cho người khác

Một đặc điểm nhận diện người thành công là khả năng kiểm soát cảm xúc và xử lý tình huống. Họ sẽ không lãng phí thời gian để than phiền về những điều đáng tiếc đã xảy ra hoặc đổ lỗi cho người khác. Thay vào đó, họ chủ động tìm cách giải quyết vấn đề.

Cuộc sống hiếm khi diễn ra như bạn mong đợi và điều tốt nhất bạn có thể làm là chấp nhận và nỗ lực cải thiện tình hình.

Người thành công không bao giờ lãng phí thời gian, đặc biệt là dành cho những việc này

Cố gắng để làm hài lòng mọi người

Chúng ta thường có một nỗi sợ là sợ bị người khác xa lánh, ghét bỏ, sợ không được chấp nhận. Và vì muốn được xem là dễ thương, thân thiện, bạn luôn cố gắng quá mức để làm hài lòng mọi người. Bạn nghĩ rằng làm như vậy sẽ được người khác ủng hộ, nâng đỡ, nhưng thực ra về lâu dài điều đó gây hại cho bạn hơn là có lợi. Bạn sẽ luôn phải đè nén cảm xúc, che giấu con người thật của mình và cuối cùng sẽ trở nên chán ghét những người bạn thường tiếp xúc.

Chắc chắn đó không phải là cách của những người thành công. Bởi họ hiểu rằng, bước đầu tiên để có được sự tự tin là phải biết nói “không” và thành thật với chính mình. Người khác có thể thích hay không thích bạn, đó là quyền tự do của họ. Và cũng có thể đó là vấn đề của họ nữa.

Việc của bạn là tin tưởng vào bản thân và có trách nhiệm với những gì mình làm.

Người thành công không bao giờ lãng phí thời gian, đặc biệt là dành cho những việc này

Không hối hận, tiếc nuối về những sai lầm trong quá khứ

Ai cũng mắc sai lầm, những người thành công cũng không phải là ngoại lệ. Chìa khóa để thành công là không mắc những sai lầm tương tự hai lần, học hỏi và phát triển từ những sai lầm, trở thành một người tốt hơn.

Vì vậy, khi bạn mắc lỗi, hãy suy nghĩ rằng sai lầm đã được thực hiện và bạn không thể quay lại quá khứ nữa. Tập trung vào những gì bạn đã học được và thiết kế một chiến lược để tiến lên một cách tích cực từ nó.

Bình Yên (Tổng hợp/ Theo Ubisglobal)

Ảnh: Sưu tầm  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 cặp đôi hoàng đạo càng cãi nhau càng yêu nhau thắm thiết!