Khi nản chí muốn từ bỏ ước mơ, hãy nhớ đến những điều này

Bình Yên 2024-03-28 10:46
- Đừng từ bỏ ước mơ dù cho có gặp bao nhiêu khó khăn đi chăng nữa vì nếu dễ dàng thì ai cũng có thể làm được.

Có khi nào bạn chợt nhận ra mình đang muốn từ bỏ một ước mơ? Có thể vì bạn nghĩ rằng mình không có đủ khả năng để đạt được ước mơ đó?

Bạn đã từng mơ ước sẽ được đi du lịch vòng quanh thế giới, hay có một căn nhà riêng thật lớn vùng ngoại ô hoặc thành công trong công việc kinh doanh…

Khi nản chí muốn từ bỏ ước mơ, hãy nhớ đến những điều này

Nhưng bây giờ, bạn đang phải gồng mình đối mặt với cuộc sống hiện tại. Dẫu biết rằng vẫn còn một góc nhỏ dành riêng cho ước mơ ấy trong trái tim của bạn nhưng sao thật khó khăn. Và rồi, có thể bạn sẽ quyết định “đầu hàng” những trở ngại và từ bỏ ước mơ của mình. Từ bỏ ước mơ nghe có vẻ dễ dàng nhưng chắc chắn sau này, bạn sẽ có ít nhật một lần cảm thấy hối hận vì quyết định của mình.

Ngay khi có ý định bỏ lại những ước mơ đằng sau, bạn hãy nhớ những điều này.

Nghĩ lại tại sao bạn bắt đầu

Chúng ta luôn có lý do để bắt đầu một công việc nào đó. Dù có khó khăn đến cỡ nào, chúng ta vẫn coi đó là động lực để đạt được điều mình muốn. 

Khi nản chí muốn từ bỏ ước mơ, hãy nhớ đến những điều này

Tuy nhiên, sau một thời gian bắt đầu kế hoạch, bạn đã không tiếp tục bức tranh mình vẽ ra. Lúc này, điều bạn cần làm là nghĩ lý do bạn bắt đầu công việc đó. Bạn hãy nghĩ đến vẻ mặt sung sướng của mình khi đạt được điều mình muốn, bạn hãy nghĩ đến vẻ mặt hạnh phúc của những người thân yêu khi bạn đạt được kế hoạch của mình. Bạn hãy hít thật sâu và nghĩ lại tất cả những điều đó để tiếp tục cuộc hành trình của mình dù nó thật sự rất chông ai.

Nhìn lại lý do bạn muốn từ bỏ liệu có đáng hay không

Có phải bạn cảm thấy mệt mỏi quá nên không muốn tiếp tục? Có phải bạn không được ai ủng hộ? Bạn kém cỏi hay bạn gặp khó khăn về khâu chuẩn bị? Có rất nhiều lý do để bạn có thể bỏ qua điều mình hằng mong muốn. Trong lúc này, bạn cần tỉnh táo để nhìn lại mọi việc. Rất có thể, bạn sẽ tìm được cách giải quyết lý do đó và lại tiếp tục viết tiếp những mơ ước của mình.

Mường tượng những thành quả Những người thành công có thể sẽ gặp thất bại rất nhiều lần. Quan trọng nhất vẫn là nỗ lực, tầm nhìn của bạn. Trong quá trình thực hiện kế hoạch của mình, bạn sẽ khó có thể chiến thắng được những thử thách. Cảm giác muốn bỏ lại tất cả đằng sau để được nghỉ ngơi có thể khiến bạn dằn vặt, đau khổ.

Khi nản chí muốn từ bỏ ước mơ, hãy nhớ đến những điều này

Khi muốn dừng lại, bạn hãy mường tượng ra kết quả mình sẽ đạt được sau một thời gian nỗ lực hết sức. Bức tranh chiến thắng, gặt hái được những điều phi thường sẽ chờ đón phía trước. Có câu “Để đạt được điều bạn chưa bao giờ có, hãy dám làm những việc bạn chưa bao giờ làm”. Nếu kế hoạch của bạn khả thi và chỉ gặp một vài trắc trở, bạn hãy nhớ rằng nếu thực sự quyết tâm, bạn có thể có thành quả tốt đẹp trong nay mai.

Lên kế hoạch rõ ràng

Một trong những nguyên nhân có thể khiến bạn thất bại đó là làm việc không có kế hoạch. Chỉ có lập kế hoạch chi tiết, bạn mới biết được điều gì nên làm trước, điều gì nên thực hiện sau. Khi đó, bạn cũng biết được điều gì quan trọng nhất để có được thành quả. Ngoài ra, bạn cũng nên có kế hoạch “dự bị” phòng khi có những điều khách quan xảy ra. Nó giúp bạn tránh được sự thất vọng và tránh được cảm giác muốn từ bỏ.

Khi nản chí muốn từ bỏ ước mơ, hãy nhớ đến những điều này

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Nhiều người tự nhủ rằng mình cần cố gắng để đạt được ước mơ, thành công. Nhưng cuộc sống không hề dễ dàng trải hoa hồng cho bạn thành công. Bao quanh bạn sẽ là những cám dỗ. Bao quanh bạn có những người ghen ghét và gây khó khăn cho công việc của bạn. Thất bại, khó khăn là điều khó tránh khỏi.

Tuy vậy, mỗi lúc bạn cảm thấy tuyệt vọng, bạn hãy tìm sự giúp đỡ của người khác. Bạn có thể tâm sự với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp về những điều bạn băn khoăn. Họ có thể giúp bạn tháo gỡ những khó khăn bạn đang gặp phải. Tôi nghĩ rằng có nhiều người cũng đang có cảm giác sợ hãi, nghi ngờ, thất vọng như bạn. Tôi cũng nghĩ là sẽ có người sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Khi nản chí muốn từ bỏ ước mơ, hãy nhớ đến những điều này

Nhắc nhở bản thân mỗi ngày

Danh ngôn có câu “Đừng bao giờ tạm biệt khi bạn vẫn còn muốn thử, đừng bao giờ từ bỏ nếu bạn vẫn cảm thấy mình làm được. Đừng bao giờ nói mình không còn yêu người đó nữa nếu bạn không thể buông tay”. Dù trong tình yêu, cuộc sống hay sự nghiệp, từ bỏ giữa chừng chính là một thất bại đầu tiên.

Mỗi khi có cảm giác muốn buông mọi thứ, bạn hãy tìm một câu nói, một câu chuyện, một tấm gương nào đó để nhắc nhở bản thân mình. Hãy viết những câu bạn tâm đắc ở mọi nơi như bàn làm việc, máy tính, điện thoại… Chúng sẽ nhắc nhở bạn rằng khó khăn đó chỉ là nhất thời. Bạn hãy cứ bước tiếp rồi sẽ đến đích.

Bình Yên (Tổng hợp/ Theo Medium)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập đơn giản giúp giảm mỡ bụng và giúp eo săn chắc