Hóa ra giàu có là do một thói quen, lười biếng thì đừng trách bản thân nghèo khổ mãi

Vân Chi 2024-05-19 10:35
- Mỗi đồng xu bạn kiếm được đều chứa đựng những bất bình và khó khăn không thể tả xiết.

Thói quen sinh hoạt

Học giả người Mỹ Thomas Corey đã dành 5 năm để thực hiện một nghiên cứu. Ông đã tìm 177 người giàu tự thân và 128 người nghèo rồi quan sát quỹ đạo cuộc đời của từng người. Khi so sánh, ông ngạc nhiên phát hiện rằng: “Thói quen hàng ngày của bạn sẽ tiết lộ liệu bạn có thể thành công trong cuộc sống hay không”.

Hóa ra, cái gọi là thành công không gì khác hơn là làm những điều đúng đắn ngày này qua ngày khác. Bất cứ lúc nào, đừng bao giờ quá nhiệt tình với bất cứ điều gì, cũng như đừng buông thả trong việc quản lý và hoàn thiện bản thân. Hãy dành thời gian tập trung vào những gì quan trọng, bạn sẽ tiến gần đến thành công.

Hóa ra giàu có là do một thói quen, lười biếng thì đừng trách bản thân nghèo khổ mãi

Hãy luôn tập thể dục

Một blogger nọ đã quay video vào lúc 6 giờ sáng, tại khu vực thịnh vượng nhất Hồng Kông, nơi có một phòng tập thể dục sáng đèn từ sớm. Hầu hết những người đến đây đều là giới thượng lưu với thu nhập hàng triệu USD mỗi năm. Họ duy trì chế độ ăn kiêng và tập thể dục đều đặn quanh năm, điều này giúp trạng thái tinh thần của họ luôn phấn chấn.

Trong khi những người khác cảm thấy buồn ngủ tại nơi làm việc, họ đã bắt đầu ngày làm việc của mình một cách hiệu quả. Bạn thấy đấy, việc tập thể dục và không tập thể dục có thể dẫn đến những cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Taylor, một giảng viên tại Đại học Harvard, từng nói: “Tập thể dục là liều thuốc hướng thần mạnh nhất”. Nó không chỉ nạp lại năng lượng cho cơ thể mà còn nạp năng lượng cho tâm trí. Một người kiên trì tập thể dục sẽ luôn duy trì được sức sống mãnh liệt và vượt qua những trở ngại trên đường đời.

Hóa ra giàu có là do một thói quen, lười biếng thì đừng trách bản thân nghèo khổ mãi

Thói quen suy nghĩ

Câu chuyện về sự giàu có của người Do Thái không chỉ là một huyền thoại mà còn là kết quả của một nền giáo dục sâu sắc. Trong Kinh Talmud, có một câu hỏi được đặt ra cho mỗi đứa trẻ: “Khi nhà bạn bốc cháy, bạn sẽ cứu gì để thoát thân?”.

Đối với những đứa trẻ lựa chọn những vật giá trị, người mẹ sẽ nhẹ nhàng giáo huấn: “Con không nên mang theo tiền bạc hay đá quý, mà hãy giữ lấy tri thức và tư duy của mình”. Điều này nhấn mạnh rằng, thực chất của sự giàu có không phải là vật chất mà là khả năng hiện thực hóa ý tưởng và suy nghĩ. Cách bạn suy nghĩ sẽ mở ra con đường dẫn đến sự giàu có và nếu suy nghĩ đúng đắn, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thịnh vượng trên con đường đó.

Hóa ra giàu có là do một thói quen, lười biếng thì đừng trách bản thân nghèo khổ mãi

Hãy tận dụng tư duy

Tôi đã xem một bộ phim hoạt hình trong đó người nghèo và người giàu cùng mang vàng. Người đàn ông tội nghiệp kiệt sức, tuyệt vọng nhặt lên một miếng vàng nhỏ và di chuyển nó chậm rãi, loạng choạng. Người đàn ông giàu có chọn một miếng vàng lớn và dễ dàng đẩy nó về phía trước bằng một cây gậy.

Sự khác biệt giữa 2 người trong giải quyết vấn đề đã mang đến. Nếu chỉ cần chăm chỉ thì dù có làm việc chăm chỉ cũng chỉ có cơm ăn áo mặc cơ bản. Những người thực sự có thể kiếm tiền sẽ dành năng lượng của mình để tìm kiếm mọi nguồn lực sẵn có. Hoặc mượn sức mạnh từ nền tảng, mượn sự khôn ngoan từ các chuyên gia hoặc mượn sức mạnh từ các công cụ. Nếu biết sử dụng ngoại lực, bạn sẽ thu được kết quả lớn với chi phí tối thiểu.

Vân Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Điểm danh 5 tính cách khiến các nàng “mãi cô đơn”