Phụ nữ thông minh hiện đại chọn gia đình hay sự nghiệp?

Bình Yên 2024-05-14 10:40
- Trong sự nghiệp, phụ nữ cần biết cách tận tâm phấn đấu để có một vị thế nhất định. Trong gia đình, người phụ nữ giỏi là người biết cách khiến người thân luôn tin tưởng và sẵn sàng bổ trợ mình những lúc công việc nhiều hơn.

Một nữ doanh nhân thành đạt hay một người vợ, người mẹ đảm đang, đâu mới là mục tiêu mà người phụ nữ thông minh nên hướng đến? Sự thật là, dù có đưa ra lựa chọn nào cũng không thể giúp người phụ nữ đạt được thành công tuyệt đối. Vì nếu người phụ nữ chỉ chọn sự nghiệp sẽ vô cùng vô vị nhưng nếu chỉ chọn gia đình, phụ nữ đang bỏ lỡ cuộc đời đầy tươi đẹp, ý nghĩa ngoài kia. Thế nên, để được trọn vẹn nhất thì thay vì lựa chọn giữa gia đình và công việc, phụ nữ nên học cách cân bằng cả hai.

Thế nhưng, trên thực tế, một khi đã tập trung vào phát triển sự nghiệp thì đồng nghĩa với việc quỹ thời gian dành cho gia đình sẽ bị rút ngắn đáng kể. Những lần công tác xa, những hôm đi sớm về muộn,... khiến gia đình đôi khi sẽ xảy ra vấn đề. Thế nên, nhiều người phụ nữ thành công trong sự nghiệp nhưng lại không thể gây dựng được một mái ấm gia đình thật sự. 

Phụ nữ thông minh hiện đại chọn gia đình hay sự nghiệp?

Vậy nên hãy học cách cân bằng quỹ thời gian dành cho gia đình và sự nghiệp ngay từ bây giờ nếu bạn muốn trở thành hình mẫu người phụ nữ “hoàn hảo” mà nhiều người ngưỡng mộ nhé.

Lập thời gian biểu cụ thể

Để có thể sống hết mình với đam mê nhưng vẫn giữ được gia đình hạnh phúc, phụ nữ cần biết tiết kiệm và quản lý thời gian trong ngày thật chặt chẽ. Một trong những biện pháp giúp quản lý thời gian hiệu quả nhất chính là lập một thời gian biểu cho bản thân.

Bạn nên có một cuốn sổ tay ghi chép những công việc và kế hoạch cụ thể, được sắp xếp theo một trật tự nhất định. Nhờ đó, bạn sẽ kiểm soát được lượng công việc mình phải làm trong ngày và khoảng thời gian cần thiết để hoàn thành chúng. Có như thế thì quỹ thời gian bạn dành cho đam mê và gia đình sẽ luôn được ổn định và cân bằng.

Phụ nữ thông minh hiện đại chọn gia đình hay sự nghiệp?

Chia sẻ cùng gia đình

Không có sự cân bằng nào là tuyệt đối, thế nên trong cuộc sống đôi khi chúng ta phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn, nhất là giữa sự nghiệp và gia đình. Và để có thể chọn lựa thật sáng suốt thì bạn không chỉ cần suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng, mà còn nên hỏi ý kiến từ người thân của mình.

Trong công việc, chúng ta thường không tránh khỏi những vấn đề đột xuất nằm ngoài kế hoạch. Khi đó, đừng ngần ngại mà hãy tâm sự và chia sẻ với người thân về rắc rối không thể lường trước. Có như thế thì gia đình mới có thể thấu hiểu và thông cảm cho bạn. 

Phụ nữ thông minh hiện đại chọn gia đình hay sự nghiệp?

Dành riêng ngày nghỉ cho gia đình

Con đường chinh phục ước mơ chưa bao giờ là dễ dàng đối với phụ nữ, nên sẽ có đôi khi họ mải mê chạy theo đam mê mà quên mất gia đình của mình. Sau những lúc như thế, bạn nên dành riêng một khoảng thời gian nhất định để bù đắp lại cho người thân của mình.

Nấu một bữa cơm ngon cho cả nhà, cùng con cái học tập và chơi đùa, hay đơn giản là cùng nhau ngồi lại và tâm sự là những phương pháp đơn giản mà vô cùng hiệu quả để người phụ nữ gia tăng tình cảm với các thành viên khác trong gia đình. Gia đình chính là nơi mà ta có thể tìm thấy niềm hạnh phúc thiêng liêng nhất, thế nên dù có phải phấn đấu vì sự nghiệp lớn lao đến đâu cũng đừng quên dành thời gian cho người thân.

Phụ nữ thông minh hiện đại chọn gia đình hay sự nghiệp?

Chú tâm vào công việc

Để cân bằng quỹ thời gian dành cho đam mê của bản thân và hạnh phúc của gia đình thì trước hết bạn nên chú tâm vào công việc mình đang thực hiện. Cố gắng tập trung hoàn thành nhiệm vụ thật nhanh chóng và hiệu quả mới có thể giúp bạn đạt được những thành quả mình mong muốn nhưng vẫn ổn định được khoảng thời gian để ở bên người thân.

Bên cạnh đó, bạn nên chia nhỏ nhiệm vụ cần làm trong một ngày ra. Việc này không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng và áp lực từ công việc mà còn góp phần loại bỏ tình trạng trì hoãn của bản thân.

Phụ nữ thông minh hiện đại chọn gia đình hay sự nghiệp?

Chăm sóc bản thân

Nếu muốn nắm trong tay một sự nghiệp vững chắc và một tổ ấm hạnh phúc, thì trước hết bạn cần phải đảm bảo được cơ thể luôn khỏe mạnh. Thể lực của phụ nữ vốn dĩ không được bền bỉ như đàn ông. Thế nên khi phải gánh trên vai cả trách nhiệm của một nhân viên lẫn một người vợ, người mẹ thì tình trạng sức khỏe của người phụ nữ đôi khi sẽ suy giảm nghiêm trọng mà họ không hề hay biết.

Sức khỏe bị suy yếu sẽ để lại nhiều hậu quả vô cùng nguy hiểm, không chỉ với bản thân người phụ nữ mà còn ảnh hưởng đến cả sự nghiệp và gia đình của họ. Để có thể vừa theo đuổi được đam mê, vừa gìn giữ được một gia đình êm ấm, bạn nên ưu tiên sức khỏe của mình lên hàng đầu.

Bình Yên (Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 bài tập cực dễ tại nhà giúp bạn gái có được vòng eo mỏng dính, bắp đùi săn chắc