Cuộc sống của bạn không suôn sẻ là bởi nội tâm bạn chưa được an lành

2024-05-14 14:00
- Thay vì bị cuốn vào những vấn đề, hãy tập trung vào nội tâm của mình trước, khi ấy bạn sẽ biết cách phát huy sức mạnh nội tại để vượt qua mọi khó khăn.

Trong cuộc sống sẽ có lúc bạn thấy khi may mắn thì chuỗi may mắn sẽ dồn dập kéo đến với mình, còn một khi đã không may thì xui xẻo cũng đua nhau kéo đến cùng một lúc. Thực ra may mắn hay xui xẻo cũng do góc nhìn của chúng ta, có khi trong rủi có may, trong may lại có rủi.

Trong cuốn Bí mật tư duy triệu phú của T. Harv Eker có câu: “Thế giới bên ngoài chỉ là một hình ảnh phản chiếu của thế giới bên trong. Nếu cuộc sống bên ngoài của bạn không suôn sẻ thì đó chính là do cuộc sống nội tâm của bạn chưa được suôn sẻ.”

Vì thế, thay vì tập trung vào giải quyết những vấn đề bên ngoài thì hãy tĩnh lặng quan sát thế giới nội tâm của mình. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy cuộc sống của mình gặp nhiều gập ghềnh trắc trở, việc đầu tiên bạn cần làm là quay vào bên trong, chữa lành cho chính mình. Đây có thể là một quá trình dài, vật vã và mệt mỏi nhưng một khi đã vượt qua được ta sẽ trưởng thành và sản sinh ra “kháng thể” với mọi nỗi đau.

Nếu cuộc sống của bạn không suôn sẻ thì do nội tâm bạn chưa được an lành

Khi đang trên đỉnh cao của sự nghiệp, Bảo Thy bất ngờ lui về nghỉ ngơi và tạm dừng hoạt động nghệ thuật suốt 3 năm. Trong 3 năm đó, chị tập trung tận hưởng cuộc sống, thường xuyên đi du lịch, dành thời gian cho bản thân và gia đình. Giữa một nền giải trí khắc nghiệt vào đào thải nhanh, ai cũng tiếc cho Bảo Thy vì đã chậm bước trên đường đua và tụt lại phía sau so với những ca sĩ cùng thời. Thế nhưng cái tên Bảo Thy vẫn chưa bao giờ hết hot, chị vẫn là thanh xuân của nhiều người thuộc lớp thế hệ 8X, 9X. Trở lại với những sản phẩm âm nhạc được đầu tư chỉn chu và dốc hết tâm huyết tham gia các cuộc thi, tên tuổi Bảo Thy nhanh chóng tăng nhiệt trở lại.

Sau này khi tham gia các talkshow, Bảo Thy mới chia sẻ quãng thời gian trước khi ở ẩn, chị liên tục gặp khó khăn trong sự nghiệp. Từ một nàng công chúa V-pop, chị phải gồng mình lột xác cho sexy để bắt kịp với xu hướng giải trí của giới trẻ,nhưng đó chưa bao giờ là phong cách chị yêu thích. Bên cạnh đó chị cũng liên tục gặp sự cố mất giọng khi đến phòng thu, trong khi ở nhà thì giọng vẫn trong trẻo bình thường. Từ khi debut năm 18 tuổi đến nay, chị vẫn thường xuyên gặp vấn đề về giấc ngủ và càng mất ngủ trầm trọng hơn trong những giai đoạn stress nặng nề. Những áp lực đó đã khiến Bảo Thy quyết định tạm dừng tất cả những hoạt động nghệ thuật của mình.

Nếu cuộc sống của bạn không suôn sẻ thì do nội tâm bạn chưa được an lành

Chính quãng thời gian nghỉ ngơi ấy đã khiến Bảo Thy trở lại với một phiên bản trưởng thành hơn, điềm tĩnh hơn và sống đơn giản hơn. Khán giả có thể cảm nhận được năng lượng tích cực qua những gì chị chia sẻ. Hiện tại, Bảo Thy đã lập gia đình và có cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên chồng và con trai. Chị dành nhiều thời gian chăm sóc con nhỏ, tập trung vào kinh doanh và thỉnh thoảng vẫn đi hát cho đỡ nhớ nghề, nhớ khán giả.

Vậy nên, dù bạn gặp điều gì đi chăng nữa, tốt hay xấu, tích cực hay tiêu cực thì thế giới bên ngoài cũng được tạo ra từ thế giới nội tâm bên trong bạn. Bản chất của sự việc không phải là may mắn hay xui rủi mà do bạn nhìn nó theo góc độ nào. Khi bạn sống vui vẻ, tích cực, bạn sẽ hút được những điều tốt đẹp đến với mình. Bởi khi ấy bạn đang hạnh phúc, một niềm vui nhỏ cũng đủ làm bạn rung động tâm can, và niềm vui lại tiếp tục sản sinh ra những niềm vui khác. Ngược lại, khi bạn cảm thấy bất an, tiêu cực, bạn nhìn mọi thứ qua một lăng kính màu đen, u ám, xám xịt. Chính vì thế nên bạn mới có cảm giác trong cái rủi có cái xui, họa vô đơn chí.

Nếu cuộc sống của bạn không suôn sẻ thì do nội tâm bạn chưa được an lành

Khi gặp một vấn đề nào đó, người ta thường bị cuốn theo những rắc rối bên ngoài mà quên mất việc phải tập trung vào nội tâm bên trong. Người thành công luôn lớn hơn mọi vấn đề, kẻ thất bại cảm thấy nhỏ bé và co rúm trước các vấn đề của mình. Nếu cuộc sống của bạn đang gặp khó khăn, trắc trở, trước hết phải ý thức rằng chính bạn chứ không phải ai khác, là người sẽ cứu giúp cuộc đời bạn.

Nếu bạn đang gặp một vấn đề nào đó trong cuộc sống, hãy viết ra và nghĩ 10 hành động cụ thể bạn có thể làm để giải quyết vấn đề hoặc ít nhất cũng giúp cải thiện tình hình. Điều này sẽ không giúp vấn đề của bạn biết mất ngay lập tức mà khiến bạn dần dần tìm ra giải pháp hay ít nhất cũng giúp bạn nhẹ lòng hơn.

Những vấn đề sẽ không bao giờ biến mất, cuộc đời là một hành trình dài mà chúng ta luôn phải đối mặt với những khó khăn, thử thách mới. Không phải muốn là có thể sống một cuộc đời bình yên, không bão tố. Ta chỉ có thể phát triển bản thân không ngừng, trở thành một người trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Khi ấy vấn đề từng to như con voi, giờ chỉ còn nhỏ như con kiến.

I Am NGA

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tập luyện là một phần của cuộc sống!