Dưỡng thành 3 loại tâm thái này trong đời, việc kiếm tiền dễ như trở bàn tay

Đông Miên 2023-07-17 10:04
- Tâm thái bình tĩnh, đúng đắn, lạc quan, tiền sẽ trở thành lẽ tự nhiên.

Không tiến triển trong sự nghiệp, những tưởng ổn định thì lại mất việc làm, phải bắt đầu lại từ đầu. Lúc khó khăn nhất cũng chỉ có thể chịu đựng rồi một mình vượt qua. Cuộc sống thiếu gì những cảnh ngộ như vậy. Có một câu nói như thế này: "Nếu không kiếm được tiền, hãy đổi tâm thái khác và thử lại."
Thực ra, điều thực sự quyết định số tiền chúng ta kiếm được là tâm thái. Điều mà chúng ta có xu hướng bỏ qua. Nếu giữ tâm thái đúng đắn thì có thể xoay chuyển hoàn cảnh, cải biến cuộc đời. Vì vậy, Emdep mách bạn 3 loại tâm thái mà một người cần nên dưỡng thành trong đời. Như thế, việc kiếm tiền sẽ không còn là chuyện khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi nữa.

Tâm thái chiếc cốc rỗng - luôn luôn học hỏi thật chăm chỉ mọi lúc mọi nơi

Một chiếc cốc đã đầy sẽ rất khó đổ thêm thứ gì vào nó. Vậy nên chúng ta phải thường xuyên làm sạch chiếc cốc của bản thân để có thể tiếp thu được những điều mới mẻ.

Dưỡng thành được 3 loại tâm thái này trong đời, việc kiếm tiền dễ như trở bàn tay

Người có tầm nhìn hạn hẹp luôn thích níu giữ những thành công và thất bại trong quá khứ, hoặc đắc ý mãn nguyện, chần chừ không muốn tiến lên. Người thông minh thường sớm buông bỏ những thất bại trong quá khứ, đồng thời xem nhẹ những thành tựu đã đạt được.
Duy trì tâm thái chiếc cốc rỗng, giữ tinh thần ham học hỏi, không ngừng làm phong phú bản thân. Càng biết nhiều thì người ta lại càng thấy tri thức của bản thân hạn hẹp. Nếu như kiêu căng tự mãn, thì chính là đang giậm chân tại chỗ, tự cầm tù tư duy của bản thân, sẽ bị thời đại bỏ rơi.

Tâm thái phá kén - vượt qua giông bão, tiến về phía trước

Con tằm sau khi kết kén một đến hai tuần rồi thử phá kén để ra ngoài. Một số con tằm sẽ cố gắng thoát ra khỏi trói buộc của cái kén, chịu đựng khổ nạn, phá kén thành bướm. Tuy nhiên, có một số con tằm sau vài lần thử phá kén không thành sẽ cam chịu số phận, ngạt thở mà chết. Đời người chẳng phải cũng như vậy hay sao? Mỗi người đều có khó khăn và nỗi khổ riêng của mình. Con người vào lúc khó khăn thì cũng giống như con tằm trong kén, cũng phải trải qua một khoảng thời gian không ai quan tâm đến, không ai giúp đỡ.

Dưỡng thành được 3 loại tâm thái này trong đời, việc kiếm tiền dễ như trở bàn tay

Nếu vượt qua được thì đây chính là lễ trưởng thành của bạn. Nếu không vượt qua được, thì đó chính là hố sâu không đáy của bạn. Bảo kiếm nhờ mài giũa mới sắc bén, hoa mai từ trong lạnh giá mà nở hoa, nếu không chịu khổ phá kén, thì sao có thể đón nhận sự ngọt ngào của con bướm. Giữ vững tâm thái phá kén, trụ vững trước khổ nạn. Như vậy sinh mệnh mới có thể thăng hoa.

Tâm thái ngưỡng cửa - thay đổi, nâng cao năng lực của bản thân

Nếu đủ năng lực thì nó là cửa, nếu không đủ năng lực thì đó là ngưỡng. Những thăng trầm trong cuộc sống cũng không phải thời vận không đủ, mà phần lớn là do thiếu năng lực. Khi bạn không đủ lực, có rất nhiều thứ không như ý xảy ra. Bạn dễ dàng bị ủy khuất, nơi nào cũng là vách ngăn, muốn tiến một bước cũng thật khó làm sao!

Dưỡng thành được 3 loại tâm thái này trong đời, việc kiếm tiền dễ như trở bàn tay

Cho nên, lúc gặp phải vấn đề khó khăn, không nên oán trời trách người, cũng đừng ủ rũ nản lòng. Làm như thế chỉ khiến hao mòn ý chí và tâm tín của bạn mà thôi. Rốt cuộc cũng không giải quyết được chuyện gì. Chỉ có cách ngày càng trở nên mạnh mẽ, bạn mới có thể biến ngưỡng thành cửa, và lấy được chiếc chìa khóa hạnh phúc của cuộc sống.

Khi chúng ta học cách đối mặt với cuộc sống bằng một thái độ sống tích cực và cởi mở, thì mọi khó khăn trước mắt đã tìm được thuốc giải. Không có gì có thể cản được con đường tiền bạc của bạn. Từng bước từng bước, từ sa mạc bước ra thảo nguyên, từ sự cằn cỗi bước tới phồn hoa và thắng cảnh.

Đông Miên (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mẹ chồng quốc dân