Người hướng nội trầm tĩnh đến mức như sống cô lập, họ sở hữu loạt tố chất "đắc nhân tâm" rèn luyện cả đời chưa chắc đã có

Đông Miên 2023-07-02 08:15
- Những người hướng nội có một sức hấp dẫn đặc thù mà không phải ai cũng có thể nhìn thấy qua vẻ bề ngoài của họ.

Bạn có phải là một người hướng nội đang băn khoăn không biết, liệu có đặc điểm nào khiến bạn trở nên hấp dẫn không? Hoặc đơn giản bạn là một người hướng ngoại vẫn luôn đánh giá cao những người có lối sống và quan điểm khác mình? Chính vì sự tò mò đấy, Emdep sẽ đề cập đến 4 điều khiến người hướng nội trở nên vô cùng cuốn hút:

Người hướng nội thật sự rất khó để lấy lòng

Một bài báo năm 2018 từ tờ Tạp chí Time của tác giả Carly Breit nói rằng: sức hấp dẫn ở những người hướng nội là khiến bạn phải nỗ lực rất nhiều mới được họ để mắt đến. Một khi thành công trong việc chinh phục họ, bạn sẽ nhận được những giá trị tuyệt vời trong một mối quan hệ như sự chung thuỷ, tình bạn sâu sắc và tình yêu đầy lãng mạn.

Những điều làm nên sự cuốn hút của người hướng nội

Người hướng nội vô cùng điềm tĩnh

Bởi họ sống thiên về nội tâm hơn là thế giới bên ngoài, nên họ thường xử lý mọi việc từ bên trong. Họ giữ lại những suy nghĩ và cảm xúc cho riêng mình. Họ trông có vẻ như luôn điềm tĩnh và suy nghĩ thấu đáo trong mọi hoàn cảnh. Họ hiếm khi để mất đi thần thái lạnh lùng và chính điều này giúp người hướng nội trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Họ có ý thức mạnh mẽ về sự độc lập của bản thân

Đây là một phẩm chất khác khiến người hướng nội trở nên hấp dẫn đặc biệt đối với nhiều người. Họ khao khát về sự riêng tư để khiến mình trở nên tự lập, từ đó có thể chăm sóc cho chính mình và đưa ra quyết định tốt hơn. Chẳng có gì đáng ngưỡng mộ hơn khi một người biết rõ họ là ai và muốn gì. Họ không cần phải trông chờ vào bất kỳ ai để giúp mình đưa ra quyết định, hoặc bảo họ phải làm những gì để hoàn thành công việc. Bởi vì người hướng nội có thể tự mình giải quyết rất nhiều vấn đề.

Những điều làm nên sự cuốn hút của người hướng nội

Đó là những người nói chuyện rất thông minh

Những người hướng nội thường được coi là người trầm tính, nhưng không phải vì họ không thích mọi người. Họ chỉ không thích nói về những điều tầm thường. Người hướng nội là những người đam mê muốn tận dụng tối đa thời gian của họ. Vì vậy, họ không muốn lãng phí thời gian với một cuộc trò chuyện nông cạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu mức độ hấp dẫn của một người hướng nội, chỉ cần hỏi họ một câu hỏi thông minh về một chủ đề mà họ quan tâm.

Họ không quá quan tâm đến việc được người khác công nhận

Những người hướng nội có thể sẽ bị đánh giá bởi tính cách này. Nhiều người sẽ cho rằng họ khó hòa đồng, chỉ vì không cố để hòa nhập như những người khác vẫn hay làm. Nhưng đối với một người hướng nội, điều này không quan trọng bằng việc họ thật sự là ai. Theo Tiến sĩ Natalie Frank, chính những mong muốn xác định bản thân thay vì sự công nhận từ xã hội đã khiến những người hướng nội trở nên đáng tin cậy hơn. Họ chọn đi theo những định hướng về đạo đức, niềm đam mê và mục tiêu sống nhiều hơn là tuân theo những kỳ vọng và ý kiến từ người khác.

Những điều làm nên sự cuốn hút của người hướng nội

Susan Cain, một nhà văn người Mỹ từng viết: “Trong một nền văn hoá luôn ca tụng lý tưởng hướng ngoại, thì những người hướng nội vô tình bị đánh giá thấp một cách đáng buồn. Vì điều này mà xã hội đang phải chịu nhiều mất mát.”
Điều này đã nói lên tất cả, họ phải đấu tranh để giữ đúng bản chất trầm lặng, và dè dặt của mình khi bị bao quanh bởi những người dường như không hiểu điều đó. Nhưng người hướng nội cũng có sức mạnh và sức hấp dẫn riêng, một bí ẩn chỉ mở ra cho một số ít người. Giống như tác giả kiêm diễn viên hài Micahela Chung đã từng nói: “Đừng đánh giá thấp tôi chỉ vì tôi ít nói. Tôi biết nhiều hơn những gì tôi chia sẻ, tôi nghĩ nhiều hơn những gì tôi nói, và quan sát nhiều hơn những gì bạn biết.”

Đông Miên (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sau tất cả mình lại chia lối đi