5 bí quyết giúp cô gái trẻ dành dụm được 1,3 tỷ đồng sau 5 năm

Khánh Chi 2023-06-09 16:10
- Nhờ tiết kiệm, biết cách chi tiêu, cô gái người Trung Quốc tên Mai Yueshuo đã dành dụm được 1,3 tỷ đồng sau 5 năm.

1. Đơn giản hóa cuộc sống

Mai Yueshuo áp dụng yếu tố đầu tiên để tiết kiệm tiền là đơn giản hóa cuộc sống. Cô không thể mặc hết được tất cả quần áo, thậm chí không nhớ những bộ trang phục đã mua.

Vì vậy, Mai Yueshuo quyết định thay đổi thói quen bằng cách loại bỏ những món đồ ít sử dụng hoặc không thích. Bạn nữ này chỉ giữ lại một số ít bộ trang phục cơ bản, thường xuyên sử dụng và có thể thay đổi.

5 bí quyết giúp cô gái trẻ dành dụm được 1,3 tỷ đồng sau 5 năm

Cô cũng từ bỏ thói quen mua quần áo mới, chỉ mua khi thực sự cần thiết và tập trung vào việc sắm những món đồ cơ bản. Những bộ trang phục này không dễ lỗi mốt, cho phép Mai Yueshuo sử dụng trong thời gian dài.

Mai Yueshuo cũng loại bỏ thói quen tích trữ đồ dùng. Đây cũng bạn nữ này đơn giản hóa cuộc sống. Cô mua nhu yếu phẩm, mỹ phẩm... chỉ khi cần thiết và luôn kiểm tra ngày hết hạn trước khi sử dụng để tránh lãng phí tiền bạc.

2. Từ chối chi tiêu quá mức

Khi có tiền, chúng ta thường có xu hướng chi tiêu quá đà. Đặc biệt, nếu không đặt riêng số tiền cần tiết kiệm vào một bên, bạn dễ tiêu vào cả số tiền dự định để tiết kiệm.

Mai Yueshuo luôn phân chia rõ ràng giữa số tiền để tiết kiệm và chi phí sinh hoạt để quản lý chi tiêu tốt hơn. Hơn nữa, bạn nữ không sử dụng thẻ tín dụng để "tiêu trước trả sau" và cẩn thận trong việc mua sắm những món đồ cần thiết khi đi siêu thị.

5 bí quyết giúp cô gái trẻ dành dụm được 1,3 tỷ đồng sau 5 năm

3. Cân nhắc sử dụng đồ cũ

Một phương pháp hiệu quả Mai Yueshuo sử dụng để tiết kiệm một khoản tiền lớn sau 5 năm là xem xét việc sử dụng các đồ cũ. Những đồ như sách vở, đồ gia dụng, sản phẩm điện tử... thường có giá rẻ hơn đồ mới khoảng 1/3. Vì vậy, nếu bạn mua những món đồ này, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền đáng kể hàng tháng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hãy kiểm tra kỹ các món đồ cũ trước khi mua. Tốt nhất là mua từ người quen để đảm bảo chất lượng. Tránh mua những món đồ cũ bị hỏng để tránh mất tiền mất hàng.

4. Đọc và học hỏi nhiều hơn

Thay vì tìm hiểu về những món đồ xa xỉ, mỹ phẩm, quần áo..., hãy đọc nhiều blog với chủ đề về chi tiêu và tiết kiệm. Chỉ khi đọc và học hỏi nhiều hơn từ người khác, bạn mới có thể phát triển tư duy tiết kiệm.

Mai Yueshuo đặc biệt chú trọng vào yếu tố này trong suốt quá trình lập kế hoạch và tiết kiệm. Khi xây dựng và đạt được mục tiêu tiết kiệm, bạn sẽ cảm thấy thêm hứng thú vì sắp có một khoản tiền đáng kể trong tay.

5 bí quyết giúp cô gái trẻ dành dụm được 1,3 tỷ đồng sau 5 năm

5. Nghiên cứu thêm về bản chất của sản phẩm

Dành thời gian để nghiên cứu về từng sản phẩm bạn dự định mua là một yếu tố quan trọng để tiết kiệm. Nếu phát hiện rằng sản phẩm bạn dự định mua không đạt được những kỳ vọng, chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Trong nhiều trường hợp, các sản phẩm có giá cao nhưng không mang lại giá trị tương xứng. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ về bản chất của sản phẩm cũng giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ bản thân. Đây cũng là cách mà Mai Yueshuo đã áp dụng trong suốt nhiều năm qua.

Khánh Chi

5 bài tập giảm mỡ bụng cho dân văn phòng