Bật mí loại thức uống giúp Tăng Thanh Hà 'chống già', U40 vẫn đẹp như tượng tạc

Khánh An 2024-12-15 17:54
- Khi đi Thượng Hải, Tăng Thanh Hà mang theo set dụng cụ để tự pha chế matcha theo ý mình.

Thời gian gần đây, Tăng Thanh Hà bộc lộ niềm yêu thích đặc biệt với món matcha latte. Trong các chuyến du lịch hay những buổi gặp gỡ bạn bè, cô thường xuyên lựa chọn loại đồ uống này. Đặc biệt, "ngọc nữ màn ảnh" còn đầu tư hẳn bộ dụng cụ pha chế chuyên nghiệp để tự tay làm matcha tại nhà. Ngay cả khi đi công tác tại Thượng Hải (Trung Quốc), Tăng Thanh Hà cũng mang theo bộ dụng cụ pha chế riêng để có thể tự thưởng thức món đồ uống yêu thích ngay tại khách sạn.

Bật mí loại thức uống giúp Tăng Thanh Hà 'chống già', U40 vẫn đẹp như tượng tạc

Khác với cách pha thông thường, Tăng Thanh Hà không dùng sữa tươi mà ưu tiên sữa hạt như sữa hạnh nhân, sữa yến mạch hoặc sữa điều để tạo hương vị độc đáo và tốt cho sức khỏe. Đôi khi, cô còn kết hợp với nước dừa hoặc đường dừa để thức uống có vị ngọt tự nhiên, thanh mát. Không chỉ dừng lại ở sở thích cá nhân, matcha còn được biết đến là một loại thức uống bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da.

Trong thành phần của matcha, hợp chất Epigallocatechin gallate (EGCG) đóng vai trò quan trọng với khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do, chống viêm và bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Điều này góp phần làm giảm các tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời lên làn da.

Bên cạnh đó, catechin và polyphenols - hai chất chống oxy hóa khác có trong matcha - giúp ngăn ngừa lão hóa, giảm nếp nhăn và hạn chế sự xuất hiện của đốm nâu trên da. Ngoài ra, các hợp chất này còn có khả năng ngăn ngừa ung thư da, khiến matcha trở thành một lựa chọn lành mạnh.

Bật mí loại thức uống giúp Tăng Thanh Hà 'chống già', U40 vẫn đẹp như tượng tạc

Theo EatingWell, buổi sáng là thời điểm lý tưởng nhất để cơ thể hấp thụ chất chống oxy hóa từ trà xanh. Chuyên gia dinh dưỡng Joy Dubost cho biết, uống trà xanh vào buổi sáng giúp bạn nhận được những catechin có lợi ngay từ đầu ngày. Hơn nữa, uống trà xanh khi bụng còn đói sẽ giúp tối ưu quá trình hấp thụ chất chống oxy hóa, vì lúc này không có các chất dinh dưỡng khác cạnh tranh với việc hấp thụ.

Bật mí loại thức uống giúp Tăng Thanh Hà 'chống già', U40 vẫn đẹp như tượng tạc

Ngoài ra, bạn nên tránh uống trà xanh ngay trước hoặc sau bữa ăn. Chuyên gia Chrissy Arsenaul khuyên rằng tốt nhất là nên uống trà xanh ít nhất hai giờ trước hoặc sau bữa ăn để đạt hiệu quả hấp thụ tối đa. Thêm sữa vào trà xanh cũng có thể làm giảm khả năng chống oxy hóa của thức uống này. Vì vậy, để tận dụng tối đa lợi ích, bạn nên thưởng thức trà xanh nguyên chất mà không thêm sữa.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lương Mạnh Hải đón tuổi mới bên Hà Tăng, visual sau nhiều năm gây sốc