5 bí quyết giúp bạn có thêm động lực để chạm tay tới mục tiêu như kỳ vọng

Quỳnh Trang 2021-07-27 15:45
- Làm được những điều này, đích đến sẽ không còn xa vời với bạn nữa.

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng

Trước khi đi ngủ, hãy viết ra kế hoạch của bạn cho ngày hôm sau. Bằng cách đó, khi bạn thức dậy, bạn đã có sẵn kế hoạch để thực hiện và không phải lo lắng xem mình nên và không nên làm gì. Chuẩn bị, lên kế hoạch cho những việc bạn sẽ làm vào ngày hôm sau sẽ giúp bạn chủ động hơn khi thức dậy.

2. Lập danh sách tất cả những điều bạn mơ ước trong năm nay

Việc lập danh sách những điều bạn mơ ước sẽ giúp bạn có thêm động lực để phấn đấu và nỗ lực. Có thể, bạn mơ ước rất nhiều thứ nhưng hãy khoanh tròn vào những thế dễ thực hiện nhất, ở gần với bạn nhất. Sau đó, hãy tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng nhất.

5 điều tuyệt vời thúc đẩy bạn hoàn thành mục tiêu

(Ảnh minh họa)

3. Tìm cách tự nhắc nhở bản thân

Hãy tự nhắc nhở bản thân bằng nhiều cách khác nhau. Đó có thể là đồng hồ báo thức, ứng dụng nhắc công việc hoặc đơn giản là một bài hát.

Lin Manuel Miranda, nổi tiếng với vai diễn trong vở nhạc kịch Broadway Hamilton, đã tạo ra một danh sách những bài hát mà anh ấy yêu thích. Khi nghe những bài hát của Fiona Apple và 'Weird Al' Yankovic, anh biết mình phải bật dậy và làm việc.

5 điều tuyệt vời giúp bạn hoàn thành mục tiêu

(Ảnh minh họa)

4. Tự thưởng cho bản thân

Đừng ngại tự thưởng cho bản thân mỗi khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng. Nếu bạn vượt qua một bài tập khó sau một giờ làm việc chăm chỉ, hãy đi dạo. Hãy chiêu đãi bản thân một ly cà phê đá hoặc một nắm quả việt quất thơm ngon. Thỉnh thoảng, bạn cũng cần nghỉ ngơi, hít thở sâu và tận hưởng cuộc sống sau khi đã hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn. Bạn đã nỗ lực hết sức vì vậy bạn xứng đáng được thưởng!

5. Hãy coi đó là cơ hội để học hỏi những điều mới

Trừ khi bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang làm việc, bạn vẫn phải học hỏi rất nhiều để có thể thành công. Việc cố gắng, nỗ lực làm việc cũng là cơ hội để bạn học hỏi những kiến thức mới. Học tập một lĩnh vực rất khó nhưng học tập chính là một khoản đầu tư hữu ích vào chính bản thân bạn. Học tập sẽ giúp bạn khám phá ra động cơ để hoàn thành tốt mọi công việc.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

8 bài tập với ghế giúp giảm mỡ thừa ở bắp chân cấp tốc