Diên Hi Công Lược gây sốt 'rần rần' với cách trang điểm độc đáo, đến Rihanna và Elly Trần cũng phải bắt chước

2018-08-17 15:25
- Tô son lòng môi, lông mày lá liễu thanh mảnh đã có từ rất lâu nhưng nhờ sự lăng xê nhiệt tình của bộ phim mà nhiều tín đồ làm đẹp đang đua nhau mang mốt trang điểm này trở lại.

'Diên Hy công lược' là bộ phim cổ trang Trung Quốc đang được các mọt phim yêu thích, cày ngày cày đêm thời gian gần đây. Không chỉ thu hút nhờ nội dung phim hay với những màn cung đấu thâm hiểm, bộ phim còn chinh phục khán giả nhờ dàn diễn viên đẹp. Bộ phim được đầu tư rất mạnh về bối cảnh, phục trang. Khâu trang điểm của các nhân vật cũng khiến các cô gái đua nhau trầm trồ. Cách trang điểm môi đỏ xí muội, lông mày lá liễu trong Diên Hy công lược khá lạ mắt so với các bộ phim cổ trang trước đó.

Môi xí muội

Tất cả những nhân vật nữ trong phim đều được áp dụng lối makeup mặt trắng phấn, đôi môi trong đậm  viền ngoài nhạt. 

Diên Hi Công Lược gây sốt 'rần rần' với cách trang điểm độc đáo

Đôi môi được trang điểm khá giống với cách tô son lòng môi - "môi xí muội" xì tin kiểu Hàn Quốc, nhiều người nhận xét đôi môi của các diễn viên trông như đang... bật máu.

Diên Hi Công Lược gây sốt 'rần rần' với cách trang điểm độc đáo

Dù nội dung phim về thời kỳ cổ trang nhưng khán giả có thể nhận thấy cách trang điểm của phim đang được update theo xu hướng mới nhất.

Lông mày lá liễu

Các nhân vật của Diên Hy công lược bám rất sát lối làm đẹp của phụ nữ nhà Thanh xưa. Các tranh vẽ lịch sử cho thấy những người đẹp trong cung đều được áp dụng lối làm đẹp với hàng lông mày lá liễu thanh mảnh.

Diên Hi Công Lược gây sốt 'rần rần' với cách trang điểm độc đáo

Cặp lông mày thanh mảnh, sắc nét được các phụ nữ xưa rất yêu thích. Nó không chỉ giúp gương mặt sáng hơn mà còn cho thấy thần thái quý phái, sang trọng của tầng lớp cao quý thời bấy giờ.

Diên Hi Công Lược gây sốt 'rần rần' với cách trang điểm độc đáo

Có thể thấy, mốt lông mày lá liễu cực xinh này vẫn mãi mãi trường tồn bởi cho đến hiện tại, nó vẫn được các ngôi sao nổi tiếng đua nhau diện. Từ "Nữ hoàng phong cách" có tầm ảnh hưởng nhất thế giới Rihanna đến bà mẹ 2 con trất nhất showbiz Việt Elly Trần đã không ngần ngại "đổi gió" với mốt lông mày sợi chỉ vừa cong vừa mảnh này.

Sam (Tổng hợp)

 

qc-mypoint