Ánh mắt nói lên tính cách

Tùng Dương 2014-08-06 10:22
- (Em đẹp) – Đôi mắt chứa đựng nhiều điều, trong đó thói quen của cái nhìn cũng có thể nói lên tính cách của mỗi người.
Đôi mắt cùng với cái nhìn luôn biểu hiện một cách rõ nét nhất trạng thái tâm lý của mỗi người. Lúc buồn, khi vui hay giận hờn thì thông qua ánh mắt đều có thể biểu thị ra và khiến cho người đối diện nhận biết được một cách dễ dàng. Khi con người hiểu nhau, nhiều khi chỉ cần qua ánh mắt cũng đã có thể trao đổi rất nhiều thông tin với nhau. Chính vì lẽ đó, đôi mắt thường được ví như là “Cửa sổ của tâm hồn”. Đồng thời tính cách của mỗi người cũng có thể được biểu hiện thông qua thói quen ánh mắt nhìn.

1. Nhìn ngước lên

Người thường có thói quen nhìn ngước lên là người có chí tiến thủ. Họ luôn có tham vọng lớn và mục tiêu xa để phấn đấu, trong bất kỳ vị trí nào cũng luôn là người có tư tưởng tiến bộ và không chỉ hoàn thành công việc thuộc phạm vi của mình mà còn có khả năng làm những việc ở vị trí cao hơn. Đồng thời là người khoan dung độ lượng, sống ôn hòa đoàn kết với mọi người và dễ đạt được thành công trong cuộc sống.


 Thói quen ngước nhìn lên biểu hiện là người có nhiều tham vọng


2. Nhìn thẳng

Họ luôn là người bộc trực, thẳng thắn, nhiệt tình và đam mê trong công việc. Đồng thời ghét sự lừa dối, không thích xu nịnh, luôn lấy hiệu quả công việc làm tiêu chí đánh giá mọi việc. Họ luôn chủ động trong giao tiếp, thích giao lưu và thiết lập các mối quan hệ với nhiều người trên các lĩnh vực khác nhau. Nhưng điểm hạn chế của họ là hơi bảo thủ, khó hòa nhập với môi trường mới thay đổi và sợ cô đơn, không thích những công việc đơn điệu.

Kiểu nhìn thẳng biểu hiện người nhiệt tình đam mê trên mọi lĩnh vực

3. Nhìn ngang

Những người hay có thói quen nhìn ngang khi nói chuyện hay quan sát sự việc xung quanh thường là có tài ứng biến rất linh hoạt. Họ có sự thích ứng rất nhanh trong những điều kiện mới, có bản lĩnh kiên cường, hiểu biết rộng và còn có năng khiếu về nghệ thuật. Trong tình cảm, họ thường biết cách tạo nên sự thu hút mạnh mẽ đối với người khác và là người trung tâm đem lại hạnh phúc cho gia đình.

Thường hay nhìn ngang là người có khả năng ứng biến linh hoạt

4. Nhìn xuống

Những người có thói quen nhìn xuống thường là những người có nhiều điều trắc ẩn, nhưng họ luôn là người tốt bụng và có lý tưởng trong cuộc sống. Họ có tính kiên trì mãnh liệt và có thể hoàn thành đến cùng những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và có tính đơn điệu cao. Trong quan hệ, họ luôn đặt tình cảm lên trên vật chất tầm thường, nhất là trong tình yêu họ được đánh giá là người cho lòng chung thủy sắt son.

Thường hay nhìn xuống là người có tính kiên trì mãnh liệt

5. Nhìn xa xăm

Những người có thói quen với cái nhìn xa xăm, mơ màng là người sống nội tâm. Họ thường có những hình ảnh phong phú trong trí tưởng tượng và đôi khi hành động theo tình cảm hơn là lý trí. Họ là mẫu người có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi việc, thẳng thắn, chăm chỉ và tốt bụng. Khôn ngoan trong ứng xử với mọi người, khi quan hệ luôn biết đặt mình vào vị trí của người khác và chia sẻ tâm tư với người đối diện.

Mắt nhìn xa xăm là người khôn ngoan trong cuộc sống

Tùng Dương
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chi Pu, Thanh Hằng, Ngọc Trinh diện áo khoác da 'chất chơi' ngày trời lạnh