Thon mặt trong tích tắc với cách 'tạo khối' tóc đầy mới lạ

Emdep.vn - Nếu như makeup chỉ có thể làm thon gọn gương mặt của bạn trong một thời gian ngắn, thì việc nhuộm tóc tạo khối sẽ đem lại cái nhìn có chiều sâu mà lại kéo dài hơn rất nhiều.
Với các chị em thì việc dùng kỹ thuật tạo khối (contour) trong trang điểm để khắc phục nhược điểm khuôn mặt là việc khá quen thuộc. Tuy nhiên, việc make up lại chỉ có thể kéo dài trong một thời gian nhất định trong ngày và các phấn khối cũng dễ trôi theo mồ hôi và dầu trên mặt nên đường nét sẽ khó được hoàn hảo như lúc đầu mới trang điểm. Vì thế, các nhà tạo mẫu tóc đã sáng tạo ra cách "chỉnh hình" gương mặt bằng mái tóc, hay còn gọi là "đánh khối cho tóc". 
đánh khối cho tóc - xu hướng làm tóc 2017.
Việc "tạo khối cho tóc" thực chất là nhuộm highlight có chủ ý và sắp xếp theo đường nét khuôn mặt. Một mái tóc được nhuộm khéo léo với những tone sáng tối đan xen ở vị trí thích hợp sẽ có khả năng "lột xác" cho bạn và đây được coi là một xu hướng làm đẹp của năm 2017. Khi tóc được nhuộm sáng tối có tính toán sẽ tạo hiệu ứng "đổ bóng" và tạo chiều sâu cho khuôn mặt, đồng thời cũng có thể tạo hiệu ứng thị giác làm thay đổi hẳn hình dạng của toàn bộ khuôn mặt hoặc một phần nhất định nào đó.
Dù mỗi hình dáng khuôn mặt lại có một "sơ đồ" nhuộm tóc riêng, nhưng tựu chung lại vẫn theo một quy tắc đồng nhất là nhuộm màu sáng tại những vị trí mà bạn muốn khuôn mặt trông góc cạnh hơn, và nhuộm màu tối tại những vị trí bạn muốn mặt trông thon hơn.
 

đánh khối cho tóc - xu hướng làm tóc 2017.

Với gương mặt tròn, việc nhuộm màu sáng cho vùng sát trán sẽ tạo hiệu ứng giúp khuôn mặt thon dài và rạng rỡ hơn, trong khi màu nhuộm tối ở phần đuôi lại mang đến cảm giác mặt gọn gàng hơn.
đánh khối cho tóc - xu hướng làm tóc 2017.
Đây được coi là dáng mặt lý tưởng có thể kết đôi được với nhiều kiểu tóc và màu nhuộm. Tuy nhiên, để nổi bật hơn thì bạn có thể chọn những màu nhuộm có chiều sâu như nâu chocolate.
đánh khối cho tóc - xu hướng làm tóc 2017.
Mặt trái tim lại như một hình tam giác ngược với phần mặt phía trên rộng nhưng phần cằm lại nhỏ. Vì thế, để tạo cảm giác cân đối, bạn cần bù sự đầy đặn cho phần dưới của khuôn mặt bằng những sợi highlight quanh xương hàm và hai tai.
nhuộm khối cho tóc
Sở hữu phần xương mặt rộng và thô cứng, người mặt vuông thường khá khổ sở trong việc chọn và làm tóc. Dù vậy, bạn có thể làm mềm những đường nét này bằng việc nhuộm pha trộn màu. Như vậy, khuôn mặt sẽ mềm mại và có chiều sâu đáng kể.

Minh Ngọc

Tags : Từ khóaXem thêm