Tự nhuộm tóc tại nhà an toàn, lên màu đẹp với những mẹo sau

Thu Hương 2024-04-18 14:30
- Hiện nay rất nhiều bạn trẻ đã không còn cần phải ra tiệm để nhuộm tóc, thay vào đó sẽ tự nhuộm tại nhà với những loại thuốc bán sẵn trên các sàn thương mại. Để tự nhuộm an toàn cần chú ý những điều này.

Những năm gần đây, ngoài việc đến các tiệm làm tóc để tẩy và nhuộm tóc thì ngày càng có nhiều người lựa chọn cách tẩy và nhuộm tóc tại nhà, dù nhuộm tóc bằng cách nào thì bạn cũng nên chú ý những lưu ý sau.

Cách tự nhuộm tóc tại nhà an toàn không hỏng tóc với những mẹo sau

1. Kiểm tra độ nhạy cảm trước khi nhuộm tóc

Thuốc nhuộm tóc chứa rất nhiều thành phần hóa học nên nếu bạn có da đầu nhạy cảm thì nên kiểm tra độ nhạy cảm trước sẽ an toàn hơn. Trước khi nhuộm, hãy thử bôi một ít thuốc nhuộm tóc lên phía sau tai và đợi nửa giờ nếu không có gì bất thường trước khi bắt đầu nhuộm. Ngoài ra, nếu bạn có thể bắt đầu đắp mặt nạ tóc trước khi nhuộm một tuần thì tóc sẽ dễ lên màu hơn.

2. Không gội đầu một ngày trước khi nhuộm

Cách tự nhuộm tóc tại nhà an toàn không hỏng tóc với những mẹo sau

Nhiều người tin rằng trước khi nhuộm tóc cần phải chăm sóc tóc kỹ lưỡng và gội sạch, nhưng thực tế đây là một sai lầm. Không nên gội đầu hai ngày trước khi nhuộm vì dầu tự nhiên từ da đầu có thể tạo ra một lớp màng bảo vệ tự nhiên, giúp giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp giữa thuốc nhuộm và da đầu, giảm nguy cơ kích ứng và ngứa từ việc nhuộm tóc. Hơn nữa, không nên gội và chải tóc quá mạnh, và khi phát hiện vết thương trên da đầu, bạn không nên nhuộm tóc cho đến khi vết thương hoàn toàn lành lại.

3. Dụng cụ nhuộm tóc bằng nhựa

Cách tự nhuộm tóc tại nhà an toàn không hỏng tóc với những mẹo sau

Khi nhuộm tóc tại nhà, không nên trộn thuốc nhuộm tóc trong hộp kim loại vì kim loại sẽ làm oxy hóa thuốc nhuộm và làm thay đổi màu ban đầu, tốt nhất bạn nên trộn thuốc nhuộm tóc trong hộp nhựa .

4. Trình tự nhuộm

Cách tự nhuộm tóc tại nhà an toàn không hỏng tóc với những mẹo sau

Trước khi bắt đầu, hãy chải tóc kỹ để đảm bảo không có sợi tóc nào bị rối. Nếu muốn, bạn có thể chia tóc thành các phần nhỏ bằng cách sử dụng kẹp tóc. Đeo găng tay bảo vệ và bắt đầu áp dụng thuốc nhuộm lên tóc bằng cọ nhuộm. Bắt đầu thoa thuốc nhuộm cách chân tóc khoảng 1cm và thoa đều lên từng phần tóc. Sau khi thoa đều 1 lượt tóc rồi bắt đầu quay trở lại thoa tiếp phần gần chân tóc, làm như vậy màu tóc sẽ lên đều hơn. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn có thể bọc bằng giấy thiếc hoặc bằng màng bọc thực phẩm có thể làm tăng nhiệt độ da đầu, điều này cũng giúp màu dễ lên hơn.

5. Gội đầu bằng nước ấm và nước lạnh

Không dùng nước quá nóng khi xả thuốc nhuộm tóc, vì nước nóng sẽ làm bong vảy trên bề mặt tóc và màu có thể bị trôi đi quá mức. Ngoài ra, sau khi xả bạn phải dùng dầu xả, bước này không chỉ giúp tóc nhuộm mềm hơn mà quan trọng hơn là giúp bề mặt vảy trở về trạng thái khép kín, từ đó ổn định màu sắc.

6. Ba ngày sau khi nhuộm mới gội đầu

Cách tự nhuộm tóc tại nhà an toàn không hỏng tóc với những mẹo sau

Sau khi xả, nhớ đợi ba ngày rồi mới gội đầu bình thường, vì màu sau khi nhuộm không ổn định, đợi ba ngày có thể khiến các hạt màu ổn định hơn, đồng thời sử dụng dầu gội và sản phẩm chăm sóc tóc bảo vệ màu để tự nhiên làm cho màu tóc của bạn ổn định hơn, lâu trôi hơn. Ngoài ra, ánh nắng và nhiệt độ cao có thể khiến màu tóc bị phai, do đó, nhiệt độ nước khi gội đầu không nên quá nóng, xịt tóc bằng xịt chống nắng có thể làm giảm khả năng tiếp xúc với tia cực tím có thể khiến màu tóc bị phai.

7. Dùng Vaseline hoặc dầu xả để làm dịu da

Cách tự nhuộm tóc tại nhà an toàn không hỏng tóc với những mẹo sau

Một trong những vấn đề phổ biến nhất khi nhuộm tóc tại nhà là sau khi nhuộm, thuốc có thể lem ra các vùng như trán, tai và sau gáy, và rất khó gội sạch. Một giải pháp là trước khi nhuộm, bạn có thể thoa một lớp kem dưỡng da, dầu xả và vaseline lên da đầu và các vùng xung quanh đầu. Vì những sản phẩm này có thể tạo ra một lớp bảo vệ trên da, ngăn thuốc nhuộm tiếp xúc trực tiếp với da. Ngay cả khi thuốc nhuộm dính vào da, lớp bảo vệ này cũng giúp thuốc dễ dàng được lau sạch, đồng thời cũng làm giảm tình trạng đau rát trên da khi thuốc nhuộm dính vào.

8. Sau khi gội đầu sấy tóc càng sớm càng tốt

Tự nhuộm tóc tại nhà an toàn, lên màu đẹp với những mẹo sau

Sau khi gội đầu, chúng ta nên sấy khô tóc càng sớm càng tốt. Bởi nếu để tóc khô tự nhiên, lớp biểu bì tóc sẽ ở trạng thái mở, khiến độ ẩm bị mất đi và tóc dễ bị khô. Ngoài ra, khi sấy tóc, hãy sử dụng nhiệt độ vừa phải hướng xuống để giúp đóng biểu bì tóc và giữ lại độ ẩm cần thiết cho tóc như vậy tóc mới mềm mại và bóng mượt.

9. Chú ý chăm sóc sau tẩy/nhuộm

Sau khi tẩy tóc, bạn cũng nên chú ý chăm sóc, nên chọn loại dầu gội phục hồi tóc đã tẩy và nhuộm để giúp phục hồi tóc hư tổn. Ngoài ra, sau khi tẩy và nhuộm, bạn cũng có thể mua mặt nạ tóc chăm sóc sâu để khắc phục tình trạng tóc gãy rụng và bổ sung độ ẩm giúp củng cố cấu trúc tóc.


Thu Hương (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách làm mặt nạ từ nha đam khỏi cần đi tiệm tốn kém, tóc vẫn bóng mượt như nhung ai cũng mê