Nàng 94 chỉ cách trị tóc rụng bằng hỗn hợp các loại cỏ tự nhiên chỉ sau 1 bước gội

Emdep.vn - "Mẹ mình sinh em mình khi đã 38 tuổi, lại thêm quả “uốn tóc trông cho dày” nên rụng như ung thư, hói cả đầu, lại còn khô xơ đến phải cắt tóc cũng đang làm theo cách này và thấy hiệu quả".

THÔNG TIN NHÂN VẬT

Họ tên: Nguyễn Mai Anh

Sinh năm: 1994

Làm việc tại 1 công ty sách tại Hà Nội

Quê quán: Hà Nội

Tóc mỏng, yếu, dễ rụng.... bẩm sinh

Mai Anh tâm sự từ nhỏ tóc cô đã rất mỏng, yếu, sợi nhỏ dễ chẻ ngọn và gãy rụng, da đầu dầu và thỉnh thoảng có gàu nhưng may mắn là rất mềm và mượt. Sau này lớn rồi, môi trường cộng thêm việc thường xuyên phải thức khuya, 1 giờ sáng mới là giờ đi ngủ khiến tóc cô ngày càng tồi tệ hơn. Dù đã thử dùng nhiều loại dầu gội hàng hiệu đắt tiền nhưng tóc Mai Anh vẫn không hề cải thiện.

"Mình cũng đi tìm bác sỹ đông y để xin thuốc và phương pháp chữa, nhưng họ bảo là tóc thưa mỏng và mọc ít là do thể trạng bẩm sinh, các phương pháp khác chỉ là bổ trợ và không cải thiện được nhiều. Quan trọng nhất là giữ cho cơ thể khoẻ từ bên trong và giữ cho tóc ít rụng, đến sấy tóc mình cũng không dám làm nhưng rồi tóc mỏng vẫn hoàn mỏng" - Mai Anh chia sẻ.

Chăm sóc tóc bằng hỗn hợp các loại cỏ tự nhiên

Mai Anh sở hữu mái tóc mỏng, yếu và hay gãy rụng bẩm sinh nên dù đã dùng nhiều phương pháp tóc vẫn không được cải thiện.

Thể trạng Mai Anh vốn là gan yếu và thiếu máu nhẹ nên dù bồi bổ cơ thể bao nhiêu cũng không cải thiện được tình trạng tóc mỏng, rụng lả tả, tóc con mọc cũng nhiều nhưng tóc lớn lại rụng hết, nuôi đến qua ngực là lại phải cắt đi.

Biết được nỗi muộn phiền của Mai Anh, người thân của cô đã mách cách dùng bồ kết gội đầu tóc sẽ suôn mượt và nhanh dày hơn. Cô nàng đã chẳng ngần ngại mà thử ngay, chỉ ít lâu sau khi sử dụng tóc Mai Anh đã bớt rụng, mọc nhiều hơn và thẳng mượt đến bất ngờ.

Công thức nước gội tự nhiên giúp cải thiện mọi tình trạng tóc

Mai Anh cho bồ kết vào một cái chảo to sao lên cho khô giòn, bóc sạch hạt (phải bóc hạt vì hạt bồ kết rất rất nhiều dầu, sẽ gây bết tóc) rồi bỏ vào một cái lọ để nơi khô ráo.

Công thức nước gội đầu tự nhiên:

Nguyên liệu:

+ Bồ kết phơi khô bỏ hạt

+ Lá cỏ mần trầu

+ Cỏ hương nhu

+ Cỏ ngũ sắc 

+ Cỏ xạ hương

+ Lá dâu

+ Lá bưởi

+ Vỏ bưởi

Chăm sóc tóc bằng hỗn hợp các loại cỏ tự nhiên

Cách làm:

- Cho các nguyên  liệu này vào nồi, trừ vỏ bưởi theo tỷ lệ 1:1:1:1:1:1:1, đổ săm sắp nước và đun sôi, sau đó mới cho vỏ bưởi vào bởi tinh dầu bưởi rất dễ bay hơi nên cho vào cuối cùng và đậy vung cho ra tinh dầu.

- Hòa nước lạnh với nước lá vừa nấu thành nước âm ấm và tiến hành gội như bình thường. Sau đó dùng dầu xả bôi lên đuôi tóc, tuyệt đối không được để dính vào da đầu và xả kỹ với nước mát. Dầu xả sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ đuôi tóc trước tác hại của môi trường, nếu bạn không dùng sẽ bị chẻ ngọn, xơ, gãy. Tóc là chất sừng, đã hư tổn thì không thể phục hồi, chỉ có thể cắt đi và nuôi dưỡng lại. 

Gội xong, khi tóc còn ướt, Mai Anh dùng tinh dầu bưởi thoa đều lên da đầu, 2 giọt dầu dừa bôi vào đuôi tóc phần bị chẻ ngọn cho mềm hơn. 

"Có một lưu ý rất lớn là dù theo phương pháp này hay không, cũng đừng gãi da đầu vì sẽ cực kỳ hại da đầu và gây rụng tóc. Chỉ gãi nhẹ nhàng đủ trong một phút thôi, sau đó dùng đầu ngón tay xoa và ấn thành hình tròn trên da đầu, đây chính là một cách để tăng lưu thông máu, kích thích mọc tóc" - Mai Anh chia sẻ.

Chăm sóc tóc bằng hỗn hợp các loại cỏ tự nhiên

Tóc Mai Anh nhiều dầu nên cô gội công thức nước này 3 lần một tuần.

Ban đầu sử dụng bạn chắc chắn sẽ thấy tóc nhanh bết dính và phải thường xuyên gội. Điều này là do bạn đã quá quen với việc sử dụng dầu gội, khiến da đầu luôn trong trạng thái phải tiết dầu, rất nhiều dầu, giờ bạn không có dầu gội để làm sạch lượng dầu mà da đầu phải cung cấp mỗi ngày nên bạn cảm thấy bẩn. Nhưng nếu kiên trì sử dụng nửa tháng, cơ thể bạn sẽ quen với việc không có dầu gội và hạn chế việc tiết dầu do tóc đã đủ lượng dầu tự nhiên, bạn sẽ thấy khác hẳn.

Ủ tóc với trứng và sữa chua

Nguyên liệu:

+ 1 quả trứng

+ Sữa chua không đường/ cà phê

Chăm sóc tóc bằng hỗn hợp các loại cỏ tự nhiên

Cách làm:

- Trộn 1 quả trứng cả lòng trắng và đỏ với 1 hộp sữa chua thành hỗn hợp nhuyễn mịn. 

- Thoa hỗn hợp này lên da đầu và toàn bộ tóc ủ trong 30 phút đến 1 tiếng sau đó gội sạch bằng nước lạnh.

"Ủ tóc bằng hỗn hợp này, tóc mình bồng bềnh như mây đến 3 ngày sau đó, tất cả các loại kem ủ cũng phải quỳ xuống luôn. Thế đó, từ một đứa tóc rụng đến nỗi ăn cơm với tóc, rụng như lông chó mùa hè, giờ tóc mình bóng đẹp đến nỗi mấy chị cơ quan hay đùa là cho đi quảng cáo dầu gội, chải đầu mỗi sáng rụng một vài sợi, vuốt tóc không rụng chứ không phải ra cả nắm như trước nữa" - Mai Anh hào hứng chia sẻ.

Cùng ngắm làn tóc bồng bềnh, dày dặn của Mai Anh sau khi áp dụng cách làm đẹp này:

Chăm sóc tóc bằng hỗn hợp các loại cỏ tự nhiên

Chăm sóc tóc bằng hỗn hợp các loại cỏ tự nhiên

Chăm sóc tóc bằng hỗn hợp các loại cỏ tự nhiên

chăm sóc tóc

Taurus Vũ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm