Mẹo giúp tóc vào nếp óng ả khi ngủ dậy

Khánh An 2016-10-12 13:30
- Với những mẹo đơn giản này, bạn sẽ không phải lo mái tóc mình bị sơ rối sau một đêm, chúng vẫn sẽ mượt mà và quyến rũ trong mọi hoàn cảnh.

1. Tết tóc trước khi ngủ

Việc tết tóc trước khi đi ngủ sẽ tránh tạo tĩnh điện do ma sát với gối hoặc ga giường. Chúng cũng giúp tóc bạn không bị rối.

Nếu bạn có mái tóc thẳng, hãy tết tóc, nếu là tóc xoăn, hãy chọn cách tết xoắn. Nhớ đảm bảo bạn tết không quá chặt và chỉ thực hiện khi tóc đã khô. 

làm tóc

2. Dùng vài giọt dầu dừa

Dầu dừa cũng giúp tóc bóng mượt, vào nếp. Nhưng bạn hãy nhớ chỉ dùng một lượng nhỏ để tránh bết tóc và không xoa ở phần da đầu.

3. Dùng gối lụa

Dùng vỏ ga gối bằng lụa hoặc sa tanh bóng mượt sẽ giảm ma sát gây chẻ ngọn hay rụng tóc. Lụa hoặc sa tanh cũng có thể mang lại điều tuyệt vời cho mái tóc xoăn của bạn vì chúng khiến tóc bạn dễ dàng giữ được tình trạng trơn bóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cuốn tóc vào khăn lụa trước khi ngủ để có kết quả tương tự.

4. Xịt dưỡng tóc bằng gel lô hội

Trộn vài giọt gel lô hội với nước khoáng và cho hỗn hợp tự chế này vào bình xịt. Xịt vào tóc bạn ngay trước khi đi ngủ. Lô hội là phương thuốc hoàn hảo để dưỡng ẩm cho da đầu và kiểm soát tĩnh điện.

 

5. Kem dưỡng da

Một vài giọt kem dưỡng da có thể nuôi dưỡng mái tóc trong khi bạn đang ngủ. Hãy dùng một ít kem dưỡng thoa lên tóc, tập trung vào phần đuôi tóc. Sau đó chải lại tóc.

6. Tạo búi tóc

Nếu tóc bạn dài bạn có thể búi thay vì tết. Đầu tiên buộc tóc theo kiểu đuôi ngựa lỏng rồi cuốn tròn xung quanh dây buộc. Như vậy, buổi sáng sau khi thức dậy tóc bạn sẽ không lo bị rối.

7. Dùng các sản phẩm của trẻ em

Các sản phẩm của trẻ em như dầu gội, thuốc xịt thường chứa các thành phần tự nhiên nên tốt hơn các sản phẩm cho người lớn. Bạn có thể gội bằng dầu gội đầu của bé và thêm một ít dầu xoa của em bé cho mái tóc, đặc biệt phần đuôi tóc trước khi ngủ. Buổi sáng, bạn sẽ phải kinh ngạc trước mái tóc mềm mại và thoang thoảng mùi hương của em bé.

8. Dùng phấn rôm tạo sóng tóc

Nếu bạn muốn thức dậy với mái tóc xoăn lọn to đầy lãng mạn, hãy rắc một ít phấn rôm vào chân tóc để thoát khỏi tình trạng da và tóc dầu. Chải đầu của bạn và tết lại. Buổi sáng, bạn sẽ có mái tóc đẹp như các siêu sao Hollywood.

9. Dùng tất ni lông cho tóc

Mẹo đáng yêu này sẽ giúp mái tóc mềm mại và mịn màng hơn vào sáng hôm sau. Đầu tiên chải đầu và tạo búi tóc. Sau đó dùng tất ni lông như một chiếc mũ ngủ trùm lên tóc.

10. Phụ kiện cho tóc

Vào ban đêm, hãy quên đi các phụ kiện kim loại vì chúng có thể dễ dàng làm hỏng tóc bạn khi bạn ngủ. Thay vào đó hãy dùng những phụ kiện làm bằng nhựa để không gây tổn thương cho tóc và da đầu.

Khánh An

(Nguồn: Brightside)