Tháo dỡ sau thẩm mỹ, cẩn thận dễ biến dạng khuôn mặt

Emdep.vn - Dù là phẫu thuật 'đập đi xây lại' hay tháo dỡ thẩm mỹ, chị em vẫn cần phải chú ý đề phòng những biến chứng.

Hết 'đập đi xây lại' chị em lại ồ ạt đi tháo dỡ thẩm mỹ tìm vẻ đẹp ban đầu

Gần đây, cộng đồng mạng xôn xao, về 2 ca tháo gỡ sau thẩm mỹ của hai hot girl T.T.V và M.L.H. Theo thông tin chia sẻ, cô T.T.V sau khi thẩm mỹ thấy khuôn mặt đơ cứng nên đã muốn tháo mũi, cằm và silicon trong môi để lấy lại vẻ tự nhiên như ban đầu. hot girl M.L.H sẵn sàng bỏ ra 140 triệu để đi tháo thẩm mỹ toàn bộ gương mặt.

Tháo dỡ sau thẩm mỹ, cẩn thận dễ biến dạng khuôn mặt

T.T.V phải tháo mũi, tháo cằm, lấy hết silicon ở môi ra chỉ mong có được vẻ đẹp tự nhiên như ban đầu.

tháo dỡ sau thẩm mỹ

Hot girl đất Mỏ M.L.H cũng sẵn sàng chi 140 triệu để "tu sửa" lại toàn bộ "mặt tiền" của mình sau 6 lần "đập đi xây lại".

Theo các hot girl này chia sẻ thì việc nghiện phẫu thuật thẩm mỹ đã khiến gương mặt họ trở nên đơ, cứng, thiếu tự nhiên. Thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khỏe, trí nhớ suy giảm, không xử lý thông tin nhanh nhạy như trước.

Không chỉ riêng T.T.V và M.L.H, ngày càng có nhiều trường hợp vì muốn trở lại như ban đầu mà tìm tới các cơ sở, bác sĩ chuyên viên nổi tiếng để thực hiện gỡ bỏ các biện pháp thẩm mỹ đã làm trước đó.

TS.BS. Nguyễn Huy Thọ, Nguyên chủ nhiệm khoa Phẫu thuật hàm mặt và Tạo hình, Bệnh viện TW Quân đội 108 cho hay: “Sau phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh nhân cảm thấy không ưng ý thì họ thường đề nghị bác sĩ sửa lại. Rất hiếm những trường hợp yêu cầu tháo dỡ hoàn toàn. Nhưng nếu bệnh nhân muốn tháo dỡ thì bác sĩ sẽ buộc phải làm".

Tháo dỡ sau thẩm mỹ, cẩn thận dễ biến dạng khuôn mặt

Theo BS Thọ thì không phải trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng tháo dỡ dễ dàng. Đối với các chất liệu cứng đưa vào tạo hình thì việc tháo dỡ rất nhanh gọn. Còn nếu bệnh nhân bơm vật liệu làm đẹp như silicon, chất làm đầy khi tháo dỡ rất dễ để lại di chứng. Những chất này có thể làm tan hoang, biến dạng mặt mũi, ngực...

 

“Làm đẹp bằng cách bơm silicon, chất làm đầy thì rất đơn giản. Nhưng khi bệnh nhân vì lý do nào đó muốn tháo dỡ thì không bác sĩ nào giám nhận làm và không thể làm nổi. Cũng bởi sức ảnh hưởng của những chất này là rất lớn” - TS.BS. Nguyễn Huy Thọ nói.

Làm phẫu thuật thẩm mỹ nhiều sẽ khiến gương mặt kém tự nhiên, đặc biệt hàng ngày phải lo sợ những biến chứng khiến mũi lệch, cằm vẹo, ngực hỏng... Chính vì thế không ít trường hợp quyết tâm đi làm lại để trở về như ban đầu. Tuy nhiên, dù là phẫu thuật 'đập đi xây lại' hay tháo dỡ thẩm mỹ, chị em vẫn cần phải chú ý đề phòng những biến chứng.

Những lưu ý trước khi đi tháo dỡ thẩm mỹ

“Trong phẫu thuật thẩm mỹ, biến chứng lúc nào cũng có thể xảy ra. Với bác sĩ có kinh nghiệm thì biến chứng sẽ ít hơn. Không một bác sĩ nào cầm dao mổ giám khẳng định chưa bao giờ có phản ứng và biến chứng” - TS.BS. Nguyễn Huy Thọ chia sẻ.

Để bệnh nhân không rơi vào tình trạng phải đi tháo dỡ thẩm mỹ do biến chứng hoặc muốn trở lại vẻ ban đầu bác sĩ Thọ khuyến cáo: Trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh nhân nên xin tư vấn của bác sĩ về những biến chứng có thể gặp phải.

Chẳng hạn khi bệnh nhân tới làm tiểu phẫu đơn giản như cắt sẹo cũng nên biết biến chứng có thể xảy ra là xuất hiện sẹo lồi. Hay bệnh nhân muốn cắt cánh mũi cần phải biết sau phẫu thuật có thể để lại sẹo…

Đặc biệt người muốn phẫu thuật thẩm mỹ cũng nên tìm hiểu kỹ về những phương pháp, chúng có tiềm ẩn những nguy cơ gây hại nào không? sau này muốn gỡ bỏ chúng có để lại di chứng gì hay ảnh hưởng gì không? Trước khi bơm silicon, chất làm đầy... phải xác định trước những tác hại mà chất này có thể gây ra để đưa ra quyết định đúng đắn.

Trường hợp buộc phải đi tháo dỡ thẩm mỹ vì không hài lòng với kết quả nên tìm tới những địa chỉ, cơ sở làm đẹp, bác sĩ lành nghề, uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc, tiền mất tật mang. 

Ngọc Minh 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm