qc-epoint

Yêu người bằng tuổi: Bạn trai tôi mãi không chịu lớn

Hạnh 2016-06-02 06:00
- Thật buồn vì anh hay so sánh anh với người yêu cũ của tôi, tự cho rằng không giỏi được như người ta và ghen khi tôi còn nói chuyện với người đó.
Tôi 23 tuổi, vừa ra trường và đang làm việc cho một công ty tư nhân, với ngoại hình ưa nhìn và khá trầm tính. Tôi quen anh qua một người bạn giới thiệu, anh bằng tuổi, ban đầu tôi không hề có chút tình cảm gì mà còn thấy ghét vì tính anh khá trẻ con, ham vui, dần dần cũng có tình cảm vì sự chân thành của anh.
Một năm sau chúng tôi chính thức quen nhau. Khoảng thời gian đó anh học ở nước ngoài, về Việt Nam khi có kỳ nghỉ, sau đó anh quyết định về nước học lại ngành khác mặc cho tôi khuyên ngăn thế nào. Với anh thà bỏ 3 năm học ở xứ người theo ý ba mẹ còn hơn bỏ cả tương lai.
Anh vẽ ra cả một tương lai rộng mở khi ở Việt Nam, khi có gia đình giúp đỡ, nhưng đến tận 3 tháng sau khi về nước tôi vẫn thấy anh chưa làm điều gì để thực hiện ước mơ đó ngoài chơi bời và ở bên tôi.
Yêu người bằng tuổi: Bạn trai tôi mãi không chịu lớn
Ảnh minh họa.
Còn tôi cảm thấy mình trưởng thành hàng ngày khi đi làm và tiếp xúc với mọi người thì với anh chỉ như chàng trai mới bắt đầu mọi thứ. Áp lực công việc, khác nhau trong cách suy nghĩ khiến chúng tôi cãi nhau mỗi tháng, mỗi tuần, từ chuyện lớn, chuyện nhỏ, nhiều đến mức mỗi lần cãi nhau cả hai đều nghĩ đến chuyện chia tay, quá chán và mệt mỏi vì mãi chỉ trích nhau nhưng thực sự vẫn còn thương nhiều, vì thế chúng tôi níu kéo lần này đến lần khác.
Anh hay so sánh anh với người yêu cũ của tôi, tự cho rằng không giỏi được như người ta và ghen khi tôi còn nói chuyện với người đó, mặc dù giữa chúng tôi không hề còn chút tình cảm gì, chỉ nói chuyện với nhau về công việc, điều mà tôi không thể làm với anh.
Biết điều này nên tôi luôn cố giải thích và hạn chế nói chuyện với người cũ, nhưng mọi lần cãi nhau anh luôn lôi chuyện này vào làm tôi thấy thực sự khó chịu. Tôi từng nghĩ anh là đích đến của mình nhưng thời gian này thực sự khó khăn với tôi, giờ tôi phải làm gì đây? Tiếp tục thương một người trẻ con và đợi anh lớn hay giải thoát cho nhau? Nếu tiếp tục tôi phải làm gì? Mong được các bạn tư vấn.
Hạnh
Theo Ngoisao.net
Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 
qc-epoint