"Sex" trước hôn nhân, phụ nữ - họ nghĩ gì?

Hương Đinh 2014-09-04 18:26
- (Em đẹp) - Màng trinh được coi như một tấm bằng đánh giá cuộc đời trong trắng của một đời đàn bà. Mất trinh khi chưa chồng, dù có vì lí do gì thì trong nhiều trường hợp dễ bị đánh giá là lẳng lơ, sống buông thả...
Bình thường tôi không thích "xía mũi" hay đôi co những chuyện "vô thưởng vô phạt" trên Internet. Nhưng mấy ngày nay, thấy khá nhiều báo mạng rồi diễn đàn "bình loạn" về vấn đề "sex" trước hôn nhân nên tự nhiên "ngứa ngáy" cũng muốn viết đôi điều.
 
Màng trinh được coi như một tấm bằng đánh giá cuộc đời trong trắng của một đời đàn bà. Mất trinh khi chưa chồng, dù có vì lí do gì thì trong nhiều trường hợp dễ bị đánh giá là lẳng lơ, sống buông thả...
 
Lấy chồng khi không còn trinh, tấm ga trải giường không thấm giọt máu đào, nhiều phụ nữ luôn nơm nớp cảm giác tội lỗi và sống trong tủi nhục, cắm cúi phục vụ chồng con, cay đắng chịu đựng những lời chì chiết cho đến khi nhắm mắt xuôi tay. Trừ khi, người đàn bà đó đủ can đảm tự giải phóng mình ra khỏi cái vòng cổ hủ ấy bằng cách ly hôn. Nhưng có mấy người đủ can đảm làm vậy? Bởi ai cũng sợ “bị đánh giá”, sợ dư luận, sợ tỉ thứ không bao giờ nhìn thấy bằng tai bằng mắt. Mà đánh giá cái gì? Chỉ có bản thân bạn biết được mà thôi.
 
"Sex" trước hôn nhân, theo tôi, chẳng có gì là xấu xa hay tội lỗi cả. Nó chỉ xấu, và thực sự tai hại khi bản thân chị em và "đối tác" thiếu những kiến thức cơ bản để tự bảo vệ mình khỏi mang thai hoặc bệnh truyền nhiễm. Nếu "sex" có lợi cho sức khỏe và tinh thần, thì đừng quá để tâm đến chuyện cái màng trinh làm gì. Và đến khi lấy chồng, chỉ cần bạn thẳng thắn quan điểm này với chồng, chắc chắn, người chồng đó cũng không hẹp hòi để phán xét. Còn nếu anh ta phán xét, hoặc khắt khe về chuyện này, tỉ như “đàn ông ngủ với trăm người thì còn được…”, thì thôi, hãy tạm quên anh ta đi, không đáng để bạn lấy làm chồng đâu!
 
Suy cho cùng, “Lẳng lơ chết cũng ra ma. Chính chuyên chết cũng đưa ra ngoài đồng”. Chữ trinh kia cũng có dăm bảy đường, nhưng không phải cứ giữ trinh tức là còn trinh. Tôi nói thế không có ý cổ súy cho lối sống buông thả. Vì nếu chị em dễ dãi nghĩa là đã coi rẻ bản thân mình. Hãy trân trọng người yêu thương mình thực sự, yêu mình vì chính mình, thì "sex" cũng là một cách hưởng thụ tình yêu.
 
"Sex" trước hôn nhân, phụ nữ - họ nghĩ gì?
 
Nồng Nàn Phố - Tác giả bài thơ "Anh ngủ thêm đi, em phải dậy lấy chồng" - 26 tuổi, Nhà thơ/ Nhà báo
 
Quan niệm trinh tiết đáng giá nghìn vàng đã ăn sâu vào suy nghĩ của không ít người Á Đông, do nền giáo dục, do truyền thống... Vì vậy, chúng ta không thể gạt ra, xóa bỏ nó khi mà một số không nhỏ người trong cộng đông công nhận nó. Nhưng không thể đặt nó làm tiêu chuẩn hay thước đo của phẩm hạnh của người con gái.
 
Không thể quy những người "sex" trước hôn nhân là mất nết, hư thân. Trinh tiết không làm nên giá trị một con người, cũng như nó không thể là chuẩn mực để khẳng định người con gái đó có đức hạnh hay không? Đức hạnh nằm ở tâm hồn, suy nghĩ, tính tình, cách ứng xử với bản thân và người xung quanh, chứ không nằm ở màng trinh.
 
Tôi không cổ súy việc quan hệ tình dục trước hôn nhân nhưng cũng không phản bác lại, bởi việc giữ trinh tiết đến tận khi kết hôn cũng có những giá trị nhất định nhưng nếu yêu thực sự và tình nguyện trao "trái cấm" cho người mình yêu thì không có gì sai hay tội lỗi. Tôi nghĩ, phụ nữ hãy biết “hư” vì tình yêu, chứ không phải cố gắng “ngoan” theo số đông. Tình yêu hay tình dục thì không thể theo số đông được.
 
Nồng Nàn Phố - Tác giả bài thơ "Anh ngủ thêm đi, em phải dậy lấy chồng"
 
Nguyễn Lê Vân Khánh, 27 tuổi, Nhà văn/ BTV TV Show Bản sắc Việt, TPHCM
 
Giữ và không "sex" trước hôn nhân là một điều tốt. Nhưng giữ chỉ để chờ đợi hai người cùng ký chung một mảnh giấy chứng nhận kết hôn, hợp pháp hóa mối quan hệ thì tôi không chắc. Quan niệm của người Á Đông thường xem trọng trinh tiết, nhưng cũng không thiếu những người Á Đông "sex" thiếu trách nhiệm và kiến thức, kể cả sau hôn nhân, dẫn tới các hệ quả không tốt cho cả bản thân và xã hội.
 
Tôi cho rằng vấn đề nằm ở thời điểm, "sex" khi cả hai người đều cảm thấy đủ tình yêu, sức khỏe, kiến thức và trách nhiệm. Cuối cùng, "sex" có trách nhiệm, kiến thức nhưng nhầm người thì có thể sửa sai. Nhưng hôn nhân, cho dù có trách nhiệm, kiến thức nhưng nhầm người, phụ nữ phương Đông với quan niệm đặt nặng trinh tiết ăn sâu trong tâm, có mấy ai chịu và có cơ hội sửa sai?
 
Nguyễn Lê Vân Khánh
 
Khánh Vân, Kinh doanh, Hà Nội
 
Yêu nhau mà giữ gìn được cho nhau thì tốt, yêu nhau mà "sex" thì cũng là chuyện bình thường thôi, nhưng tự tin rằng mình "sex" mà mọi người không biết, cứ phải hô toáng lên là “tôi còn trinh” thì hoá ra vô duyên. Không ai dựa vào việc mất/còn trinh để đánh giá về tư cách đạo đức của một người nữa, mà việc cô ấy cư xử với nam giới như nào mới quan trọng hơn.
 
Cô luôn bảo cô yêu một người, không "sex" với người yêu nhưng cô lả lơi, điều ong tiếng ve với dăm bảy anh khác thì rõ ràng tư cách cô có vấn đề chứ không phải màng trinh của cô có vấn đề nữa. Mấy anh dám lấy một cô vợ cứ "đầu mày cuối mắt" với bao người mà miệng vẫn tía lia “em với người ta không có gì cả” chứ! Bây giờ, yêu nhau có nhiều điều kiện gần gũi, quan niệm cũng cởi mở hơn, những đôi yêu nhau thường thả cho cảm xúc quyết định, "sex" thể hiện sự tình yêu chín muồi, sao tránh được.
 
Chị Khánh Vân
 
Khánh Linh, 27 tuổi, NV Marketing, Quận 7, TPHCM
 
Tôi nghĩ việc "sex" trước hay sau hôn nhân không quan trọng bằng việc "sex" với ai và "sex" có ý nghĩa. Mỗi người đều có sự lựa chọn riêng của mình, hãy chắc rằng khi đồng ý trao gửi thân xác mình, bạn thực sự hiểu rõ: mình đã sẵn sàng và mình thực sự muốn điều này, và đối phương thực sự trân trọng mình. Tôi tin rằng "sex" đúng người, đúng lúc sẽ không mang lại cho bạn những cảm giác hối hận và dặn vặt sau khi mọi chuyện đã xảy ra, thậm chí là cả sau khi cuộc tình đó tan vỡ. Nếu trong đầu xuất hiện những câu hỏi nên hay không nên thì hãy dừng lại, đó chẳng phải là dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng sao? Một khi chưa sẵn sàng bạn làm điều gì cũng dễ trở thành sai và hối hận sau này.
 
'Sex' trước hôn nhân, phụ nữ - họ nghĩ gì?
Khánh Linh
 
"Sex" trước hôn nhân, đàn ông - họ nghĩ gì? Mời độc giả đón đọc đáp án trong bài viết được đăng tải vào 14h, ngày 6/9, trên chuyên mục Giữ lửa.
 
Hương Đinh
logo smaill
 
Hãy gửi chia sẻ về chuyện vợ chồng, thắc mắc giới tính... qua địa chỉ mail: giadinh@emdep.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Em đẹp giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
 
Học nữ chính "Hạ cánh nơi anh" loại bỏ vai u thịt bắp với 5 bài tập đơn giản