"Sex" trước hôn nhân, đàn ông - họ nghĩ gì?

2014-09-06 14:00
- (Em đẹp) - Đàn ông hiện đại, đa phần không còn coi phụ nữ đã từng "sex" trước hôn nhân là xấu xa, tội lỗi miễn sao có hiểu biết và trách nhiệm.
Trong mối quan hệ có tính tương tác như quan hệ nam nữ, đàn ông luôn được coi là người cởi mở, đi chinh phục và thích chinh phục. Với một số mày râu, càng nhiều người yêu, càng nhiều bạn tình là càng chứng tỏ mình là người “tài giỏi”. Một số khác thì đó là chuyện bình thường thôi, hoặc “đã yêu thì phải sex”. Nhưng nhìn chung, ai cũng nghĩ rằng, để đi đến tình dục thì phải có cảm xúc đặc biệt với bạn tình, điều đó khiến "cuộc yêu" thăng hoa và tuyệt vời hơn.

Đàn ông hiện đại, đa phần không còn coi phụ nữ đã từng "sex" trước hôn nhân là xấu xa, tội lỗi - miễn sao có hiểu biết và trách nhiệm.

Nguyễn Hà (Phóng viên, Biên tập viên, Biên kịch - TPHCM)

Tôi có một cô bạn xinh người đẹp nết nhưng lại vừa kết thúc đời sống hôn nhân của mình dù nó mới chỉ bắt đầu được vài năm. Tâm sự cùng tôi, bạn nói: "Tình yêu thôi chưa bao giờ là đủ, đời sống tình dục cũng quan trọng lắm".

Quay trở lại với câu chuyện chúng ta đang bàn, sex trước hôn nhân, rõ ràng là điều không còn quá mới. Đơn giản bởi cuộc sống, nhịp sống của đời hôm nay đã thay đổi. Những giá trị cũng đã thay đổi, tôi không nói chuyện xấu hay tốt hơn, và nó phù hợp với tốc độ và tư duy sống hôm nay của đại đa số giới trẻ. Nếu bạn không thích thì cũng không nên phản đổi bởi đó là quyết định - lựa chọn mang tính chất cá nhân chứ không phải tính đại diện cho cộng đồng hay xã hội. Và, cuối cùng, không ai đánh giá bạn thông qua việc bạn có đời sống riêng tư như thế nào mà sẽ chỉ nói bạn sống tốt hay dở, làm việc hiệu quả hay không mà thôi!

Anh Nguyễn Hà

Phạm Diệu (Phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, Hà Nội)

Tôi không cổ hủ để quá phản đối chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân, nhưng có quan điểm rằng “giữ gìn được thì tốt” (!), nhưng “rất tiếc” rằng với số đông chúng ta, có mấy ai “giữ” được điều này? Không phải là tôi nói rằng họ buông thả, sống thiếu trách nhiệm với bản thân mình hoặc với bạn tình, nhưng ham muốn tình dục là điều rất khó tránh khỏi khi các bạn có tình cảm với nhau, ở cạnh nhau, và coi nó là điều hiển nhiên, không phải là xấu xa hay kiêng kị.

Tôi rất “dị ứng” với những người sau khi đã “đòi hỏi” hoặc được bạn gái “tự nguyện dâng hiến” rồi thì quay ngoắt việc "have sex" sang thành một hướng khác, quay ra đả kích, dèm pha về cái màng trinh của người phụ nữ.

Các cô có “giữ gìn” để dành cho các anh đến đêm tân hôn cũng là chuyện bình thường, vậy nên các anh đừng tự cho mình quyền “hưởng" trước, rồi sau đó rũ áo làm ngơ, buông lời phán đoán. Không lẽ chỉ đàn ông mới được "sex" trước hôn nhân sao? Các anh đang tự biến mình thành những kẻ có tư duy bỉ ổi, gia trưởng coi đàn bà như trò giải khuây còn đáng đem thả trôi sông gấp bội lần chứ?

Phóng viên Phạm Diệu

Anh Tú (Nhà báo, báo Công an Nhân dân, Hà Nội)

"Sex" trước hôn nhân là đề tài cấm kị suốt trong một thời gian dài. Cho đến gần đây, vấn đề tế nhị này lại được “cày xới” trên nhiều báo mạng cũng như diễn đàn. Người phản đối thì đưa ra các chuẩn mực đạo đức phương Đông, người ủng hộ thì dựa trên lối sống phóng khoáng của nền văn minh phương Tây. Theo luật pháp, việc “quan hệ” với người trên 16 tuổi là hành vi không vi phạm pháp luật hình sự. Và theo Luật Hôn nhân gia đình, nữ đủ 18 tuổi, nam đủ 20 tuổi mới được kết hôn. Tức là có một “khoảng trống” mà những người yêu nhau chưa thể lấy nhau. Các cụ thường nói “nữ thập tam, nam thập lục”. Ở tuổi đó, trên 16 tuổi, nam nữ đã có những rung động, khao khát, ham muốn quan hệ tình dục với người khác phái. "Sex" hay không, thực ra những tranh luận này thường chỉ diễn ra trên các diễn đàn mạng. Trên thực tế đời sống, “tranh luận” kiểu này thường ít xảy ra nếu các đôi nam nữ yêu nhau. (Tất nhiên, cũng có nhiều người kiên quyết giữ chữ trinh đến năm 27 tuổi, 28 tuổi thì chưa biết).

"Sex" trước hôn nhân là điều khó tránh khỏi, và có lẽ không còn bị “ném đá” như trước đây nữa. Chỉ là, "sex" (trước, trong và sau hôn nhân) nên, cần và phải là sự tự nguyện của cả hai bên. Muốn tự nguyện, cả hai "đối tác" phải tìm hiểu kỹ những khoái cảm của "sex" cũng như những hậu quả (có thể) xảy ra để có biện pháp phòng tránh: Bệnh lây qua đường tình dục, có con ngoài ý muốn…

Nhà báo Anh Tú


Hương Đinh
logo smaill

Hãy gửi chia sẻ về chuyện vợ chồng, thắc mắc giới tính... qua địa chỉ mail: giadinh@emdep.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Em đẹp giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

4 bí quyết đơn giản giúp giảm 21kg ngoạn mục của người mẫu Nhật