Khó xử vì bạn trai đòi "sex" trước rồi mới cưới

Emdep.vn - Em và anh chính thức yêu mới hơn 4 tháng. Gần đây, anh nhiều lần đề nghị em quan hệ với lý do là "đằng nào năm sau em ra trường cũng cưới".
Em và anh quen biết cũng gần 2 năm rồi nhưng chính thức yêu thì chỉ mới hơn 4 tháng. Anh hơn em 5 tuổi và rất được lòng bạn bè em nên khi em gật đầu yêu anh, ai cũng vun vào và nói số em có phước mới được anh yêu. Vì anh công ăn việc làm ổn định, thu nhập khá, trai Hà Nội.

Gần đây, anh nhiều lần đề nghị em quan hệ với lý do là “đằng nào năm sau em ra trường cũng cưới”. Em không đồng ý nên anh giận dỗi nói em chưa tin tưởng anh tuyệt đối, vẫn còn hồ nghi sự chân thành của anh dành cho em. Hôm đi đám cưới bạn, anh uống rượu say nên khi được em đưa về nhà, anh lại đòi. Em dùng hết sức đẩy anh ra khiến anh bị ngã xuống đất thì anh chỉ tay vào mặt em quát lên là nếu thế phải suy nghĩ lại chuyện cưới xin và rằng em là người phụ nữ bảo thủ nhất anh gặp. Em rất buồn vì câu nói đó của anh. Hôm sau khi đã tỉnh rượu, anh xin lỗi em và nói rằng anh say nhất thời mất lý trí…

Dù em yêu anh nhưng thực tâm không muốn quan hệ trước khi cưới chút nào. Em cũng đã nói rõ điều đó với anh và mong anh tôn trọng em nhưng cứ hẹn hò là anh lại cố làm tới. Em nên làm gì với anh đây?


Tâm sự của độc giả xin giấu tên.

Anh nhiều lần đòi hỏi "chuyện ấy", khi bị em từ chối thì anh lại giận.

Tư vấn

Bạn dũng cảm thật đấy, bạn là cô gái có bản lĩnh, có lòng tự trọng, biết giữ mình trong những lúc “khó khăn” nhất, hạnh phúc cho chàng trai nào lấy được bạn làm vợ.

Bạn cũng nên thông cảm cho người yêu bạn. Khi ở gần người mình yêu, đàn ông bao giờ cũng có xu hướng thể hiện tình yêu bằng hành động, không động đậy gì lại sợ bảo là không "chuẩn men”. Đặc tính muốn chinh phục, muốn thể hiện “chủ quyền” cũng là một đặc điểm của phái mạnh.

Bạn trai em lại là người có nhiều ưu thế, chuyện tình cảm cũng nghiêm túc, muốn tiến tới hôn nhân nên nôn nóng muốn “ăn trái cấm” trước. Quan niệm của xã hội bây giờ về “chuyện ấy” cũng cởi mở hơn, một bộ phận các bạn trẻ cũng chấp nhận sống thử, quan hệ tình dục trước hôn nhân nên bạn trai em có thể cũng có suy nghĩ việc ấy là bình thường. Bạn là cô gái quyến rũ, khó chinh phục nên càng kích thích bạn trai muốn làm được “chuyện ấy”.

Bản chất của “chuyện ấy” không phải là xấu, nhưng thực hiện khi điều kiện chưa “chín”, chưa được bảo vệ, chưa chuẩn bị sẵn sàng thì hệ lụy không nhỏ chút nào. Rất nhiều bạn gái đã phải nếm “trái đắng” khi ăn “trái cấm”. Nhiều bạn trai sau khi “đã tỏ đường đi lối về” không còn tôn trọng bạn gái, coi bạn gái chỉ là nơi để thỏa mãn “nhu cầu” của mình. Xấu hơn, nếu bất trắc xảy ra, hai bạn chia tay nhau, lúc này bạn gái sẽ gặp khó khăn rất nhiều cho “lần sau”.

Nhận xét, đánh giá về một con người không chỉ dựa vào các tiêu chuẩn bề ngoài (hình thức, gia thế, công việc…) mà còn phải tìm hiểu về bên trong con người ấy. Tính cách, đạo đức, quan điểm sống, cách ứng xử, các mối quan hệ… là những yếu tố sẽ bộc lộ ra hết khi thực sự sống chung cùng nhau, chia sẻ với nhau gánh nặng, trách nhiệm khi ở vai trò người vợ, người chồng, thành viên trong gia đình. Đến lúc đó mới “ngã ngửa” vì sao anh ấy (hoặc cô ấy) không giống chút nào với lúc đang yêu.

Tình yêu của các bạn mới chỉ “bắt đầu”, bạn còn phải đi học, ra trường có công việc ổn định, trang bị kiến thức xã hội, ứng xử, vai trò làm vợ, làm mẹ… rất nhiều việc phải làm trước mắt. Bạn cũng cần thời gian để tìm hiểu bạn trai và ngược lại. Cùng nhau trải qua một số khó khăn, thách thức để suy ngẫm xem “đây có phải là chỗ dựa vững chắc”, là “bạn đời, bạn đường” tin cậy của mình được không? Khi tình yêu đủ lớn, các bạn sẽ làm đám cưới, lúc đó bạn sẽ hưởng hạnh phúc “trọn vẹn”

Bạn đang làm đúng với bản chất con người bạn. Nhẹ nhàng, kiên trì thuyết phục bạn trai, tránh không để mình vào những tình huống khó xử, biết tìm cách “thoát hiểm” an toàn. Nếu yêu bạn thật lòng, bạn trai bạn sẽ tôn trọng quyết định của bạn. Nếu chỉ vì “chuyện ấy” mà bạn trai đòi chia tay hoặc cố tình ép bạn thì cũng nên cân nhắc lại “đối tượng” này nhé. Chúc bạn tìm được hạnh phúc.

>>> Mời bạn xem thêm bài viết được quan tâm:


Phát nhục vì chồng... nói tục

"Hư" một chút... mới hút đàn ông

Đàn ông ăn chay, yếu ngay "chuyện ấy"?

"Mở to mắt mà xem" suy nghĩ của đàn ông về "sex"


Bác sĩ Hoàng Thúy Hải
logo smaillBạn đang gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu... muốn được chia sẻ? Hãy gửi thư về địa chỉ email: giadinh@emdep.vn, bác sĩ Hoàng Thúy Hải, nguyên chuyên gia tư vấn của chương trình Cửa số tình yêu, Đài Tiếng nói Việt Nam, sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.


loading...

Tags : Từ khóaXem thêm