Chuyện yêu đẹp như mơ của đôi trẻ 'tình cờ' gặp gỡ

Emdep.vn - 27 tuổi, con gái cưng vẫn chưa một mảnh tình "vắt vai", bố mẹ Phượng lo sốt vó. Hai người quyết định "giúp đỡ" con gái yêu có được một đức lang quân như ý.

Vô tình trở thành "anh hùng cứu mỹ nhân", câu chuyện tình yêu đẹp của đôi bạn trẻ Nguyễn Đức Quang và Phạm Thị Phượng (Thái Nguyên) không ngờ lại là kết quả của "bàn tay cha mẹ". 

Chuyện tình đẹp của đôi bạn trẻ tình cờ gặp gỡ

Phượng kể, thời sinh viên, bố mẹ luôn "nhắc nhở" đừng yêu vội. Ra trường, dù bố mẹ đã tìm cho Phượng một công việc ổn định nơi quê nhà, nhưng cô bạn vẫn một mực muốn ở lại thủ đô, tự thân lập nghiệp.

Hai năm đầu, bố mẹ rất hài lòng với "lịch trình" cuối tuần của con gái, nhưng đến năm thứ ba, bố mẹ cô bắt đầu sốt ruột, thậm chí còn gọi điện "nhờ" bạn bè Phượng kéo Phượng ra khỏi nhà, "dụ dỗ" Phượng đến những bữa tiệc làm quen. Nhưng vô tác dụng, Phượng vẫn không có bạn trai.

"Bố mẹ, họ hàng, bạn bè cũng làm mối cho mình rất nhiều, nhưng mình không ưng ai hết. Thực ra, không phải mình không muốn yêu đương, mà là chưa gặp được người mang đến cho mình cảm giác yêu và muốn được yêu" - Phượng nói.

Biết "đánh trực diện" không được, bố mẹ Phượng đã đổi "chiến thuật".  Ngày cuối tuần, Phượng thường về quê chơi. Chủ nhật đó, mẹ bảo Phượng ra chợ mua thức ăn. Bình thường việc này vẫn do mẹ quán xuyến nhưng hôm đó, mẹ bảo mệt.

Phượng vui vẻ dắt xe ra khỏi cổng. Đi được nửa đường, xe hết xăng. Phượng đành dắt bộ vì cây xăng cũng cách đó tầm 500m. Trời nắng, xe lại nặng, nên chật vật mãi, Phượng mới dắt được một đoạn. Rất may lúc đó, vô tình có chàng trai từ trong nhà đi ra, thấy cô bạn đang "chật vật", liền "ra tay giúp đỡ". Anh chàng tốt bụng (tên Quang) không ngại dắt xe giúp Phượng ra đến cây xăng.

Cảm ơn anh, Phượng xin số điện thoại hẹn tối cafe. Nhà Quang cách nhà Phượng không xa, nhưng Phượng không hề biết Quang. Cô nhớ mang máng hình như gia đình anh mới chuyển đến ngôi nhà đó được một thời gian ngắn thì phải.

Chuyện tình đẹp của đôi bạn trẻ tình cờ gặp gỡ

"Mình và Quang "vô tình" quen nhau như thế. Chính vì là "vô tình gặp gỡ", nên mình nói chuyện rất thoải mái, không câu nệ điều gì" - Phượng vui vẻ kể lại.

Quang sống ở nước ngoài lâu năm, nên tiếng Việt nhiều điều còn chưa hiểu, Phượng không ngại giải thích căn kẽ giúp Quang. Bù lại, Quang cũng giúp Phượng học tiếng Anh khá nhiều.

"Mỗi tối, chúng mình thường tán gẫu trên facebook đến buồn ngủ mới thôi" - Phượng chia sẻ

Cuối tuần, khi thì Quang phóng xe máy lên Hà Nội, cùng Phượng đi "du lịch", khi thì đôi bạn đi cafe xem phim ở quê nhà. Dần dần, hai người phát sinh tình cảm ngày một sâu sắc.

Ngày Quang thổ lộ, Phượng không một giây suy nghĩ, hạnh phúc gật đầu. Cuối cùng, Phượng đã tìm được tình yêu cho riêng mình. Phượng tự hào, dõng dạc khoe với bố mẹ. Bố mẹ Phượng nhìn nhau mỉm cười, bảo cô mời Quang và gia đình anh đến ăn tối.

"Mình có chút ngạc nhiên, vì không thấy bố mẹ hỏi gì về Quang mà đã vội vã mời cơm như vậy. Hay bố mẹ mong mau "xuất chuồng" con gái quá nên thế" - Phượng thầm nghĩ.

Ngày Quang và bố mẹ anh đến nhà, Phượng mới hiểu... Mẹ Quang chính là người bạn thân mới từ Mỹ trở về của mẹ cô.  Ra hôm đó, mẹ Phượng cố ý rút gần hết xăng trong xe máy. Thấy Phượng đi rồi, mẹ cô gọi điện ngay cho bạn. Mẹ Quang cũng  “kiếm cớ” bảo anh ra khỏi nhà, đúng lúc Phượng dắt xe đi qua.

"Hóa ra, sự gặp gỡ “tình cờ” của chúng mình có công rất lớn của hai mẹ. Mình ngạc nhiên, nhưng không hề giận. Bởi sự sắp xếp đó, chúng mình mới tìm thấy nhau nhanh hơn. Vì mình tin, chỉ cần là nửa kia của đời mình, thì chắc chắn trước sau gì cũng sẽ tìm thấy nhau" - Phượng chia sẻ.

Đám cưới của đôi bạn diễn ra sau đó không lâu. Giờ đây, khi đã hạnh phúc bên nhau, đôi bạn vẫn luôn cám ơn bố mẹ vì đã "ra tay sắp đặt" giúp hai người "vô tình gặp gỡ".

Chuyện tình đẹp của đôi bạn trẻ tình cờ gặp gỡ

 Chuyện yêu đẹp như mơ của đôi trẻ 'tình cờ' gặp gỡ

                                                                    Phạm Quyên

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm