Đừng ngại làm 'máy bay'

Emdep.vn - Các cụ xưa vẫn nói “gái hơn hai, trai hơn một” sẽ sống hạnh phúc lắm. Quả thật, tuy có vợ “máy bay bà già”, nhưng anh chồng “ phi công trẻ” chiều tôi vô cùng.

Ngày sinh viên, tôi từng yêu một người hơn tuổi ở gần nhà, nhưng do xa cách (tôi đi học đại học ở thủ đô), anh đã phản bội tôi. Chỉ khi nhận được tin anh lấy vợ, tôi mới bàng hoàng nhận ra mình đã bị phụ bạc. Vết thương ấy cứ đeo đẳng tôi, nên suốt những năm sinh viên sau đó, tôi không thể động lòng với một ai.

Ra trường, tôi quay lại quê hương lập nghiệp. Sau một thời gian vất vả, cuối cùng tôi cũng xin được vào biên chế trường cấp một ở trung tâm thành phố. Ngoan ngoãn hiền lành, công việc ổn định, nên các cô giáo cùng trường tôi cũng có mai mối, giới thiệu cho tôi con trai hoặc người quen của các cô, nhưng tôi đều khéo léo từ chối. Tôi nói muốn tự tìm người đàn ông cho mình. Thực ra, lí do sâu xa của việc từ chối đó, là bởi tôi vẫn bị ám ảnh bởi vết thương bị phụ bạc năm nào.

26 tuổi, tôi vẫn chưa người yêu. Tết năm đó, tôi cùng mấy người bạn thân đi lễ chùa cầu phúc đầu năm. Trong nhóm bạn, ai cũng có đã con cái đuề huề, chỉ còn lại tôi "cô đơn". Mấy đứa cố ý rủ thêm mấy cậu bạn của chồng đi cùng cho "đông vui", thực chất là muốn giới thiệu cho tôi. Trong đó, có một cậu bạn nhìn hao hao giống tôi, nên ngay sau đó bị lũ bạn "gán ghép" là có duyên chồng vợ. Tôi chỉ cười, vì không có ý định yêu một người kém tuổi. Vì lũ bạn cứ đưa đẩy, nên tôi đồng ý để cậu ta đưa về nhà. Buổi tối, mọi người lại tụ tập cà phê. Cậu ta mượn cớ đã biết nhà tôi nên "nhanh nhẹn" đến đón tôi, tôi cũng không ngại để cậu ta " thỏa mãn".

Đừng ngại làm 'máy bay'

Ảnh minh họa

Những ngày sau đó, cậu ta thường xuyên gọi điện nhắn tin nói chuyện với tôi, kiếm cớ rủ bạn tôi đi cùng để được gặp tôi vì nhiều lần cậu ta rủ tôi đi chơi riêng tôi đều từ chối. Công nhận, cậu ta rất “thông minh”, đánh “trực diện” thấy khó nên chuyển “chiến thuật”. Trước mặt tôi, mấy đứa bạn hết lời khen ngợi cậu ta làm tôi cũng thấy mềm lòng. Dần dần, tôi nhận ra cậu cũng rất dễ mến.

Tôi không coi cậu ta là “em” nữa mà coi như “bạn”. Hàng ngày, người bạn đó luôn đợi tôi hết giờ dạy, tình nguyện làm “xe ôm” không quản ngày mưa to hay nắng gắt. Sự nhiệt tình đó khiến cả những cô giáo đồng nghiệp của tôi cũng không tiếc lời khen ngợi cậu ta. Quả thực, sự quan tâm tôi thể hiện qua hành động và lời nói của “người bạn” tác động đến suy nghĩ của tôi không nhỏ.

Đừng ngại làm 'máy bay'

Ảnh minh họa

Sau một thời gian “mưa dầm thấm lâu”, cuối cùng điều tôi không ngờ cũng xảy đến, tôi và "cậu ta" chính thức thành một đôi. Tôi không biết mình đã để cậu ở trong lòng từ bao giờ, nhưng ngày cậu chính thức tỏ tình, tôi không một giây suy nghĩ mà gật đầu đồng ý ngay lập tức. Thực ra, chuyện yêu người hơn tuổi ở nhà anh (giờ tôi gọi "cậu ta " là anh rồi) không có gì lạ, bố anh kém tuổi mẹ anh, em trai anh hiện cũng yêu một người khóa trước, nên khi anh đưa tôi về nhà giới thiệu, không ai có ý kiến gì. 

Vấn đề là về phía gia đình tôi. Bố mẹ tôi thấy anh là công nhân, lương tháng chỉ 3-4 triệu, lại nhìn non nớt vì kém tôi đến 2 tuổi nên kịch liệt phản đối. Bố mẹ sợ sau này tôi sẽ khổ, phải cáng đáng kinh tế gia đình. Nhưng sau một thời gian dài tiếp xúc, thấy anh là người tốt, nhiệt tình, giản dị, nên hai người cũng dần chấp nhận. Tuy nhiên, bố mẹ vẫn không quên "cảnh báo" tôi trước những khó khăn sẽ gặp phải trong tương lai. Tôi gạt đi, vì tôi nghĩ chỉ cần có tình yêu sẽ vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống. Tôi và anh chính thức thành chồng vợ.

Đừng ngại làm 'máy bay'

Ảnh minh họa.

Các cụ xưa vẫn nói “gái hơn hai, trai hơn một” sẽ sống hạnh phúc lắm. Quả thật, tuy lái “máy bay bà già”, nhưng anh chồng “ phi công trẻ” chiều tôi vô cùng. Đi làm về, anh lao vào nấu nướng giúp vợ. Cuộc sống có nhiều lúc khó khăn do kinh tế gia đình eo hẹp, nhưng bù lại, gia đình tôi luôn đầy ắp tiếng cười. Tôi đã không nhầm khi chọn anh. Chỉ mong rằng, hạnh phúc này sẽ kéo dài mãi mãi.

Các bạn ạ, tuổi tác sẽ không bao giờ là trở ngại nếu hai trái tim đồng điệu. Những ai còn băn khoăn trong tình cảm vì vấn đề này, hãy mạnh dạn bỏ qua, để có được tình yêu đích thực, hạnh phúc chân chính các bạn nhé.

 Phạm Quyên

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm