10 nguyên nhân chồng bạn không muốn làm 'chuyện ấy' và giải pháp

Emdep.vn - Thay vì thất vọng và có những suy nghĩ tiêu cực, bạn có thể tìm cách thấu hiểu chàng và cải thiện tình hình bằng những giải pháp đơn giản dưới đây.

1. Anh ấy muốn thư giãn sau một ngày dài

Nếu chồng bạn muốn rút vào thế giới của riêng mình có thể khiến cả hai mất kết nối. Có thể chồng bạn không nhận ra bạn nhớ anh ấy, hãy nói ra điều đó. Ví dụ: 'Dường như chúng ta đang dành phần lớn thời gian buổi tối một mình. Em biết anh muốn thư giãn, nhưng chúng ta có thể làm điều gì đó thư giãn cùng nhau không?'. 

Hãy tìm những điều nhẹ nhàng để hai bạn có thể làm cùng nhau, từ cùng nằm đọc sách, uống rượu hay xem một chương trình truyền hình, điều đó sẽ kết nối hai bạn lại với nhau.

2. Chồng bạn lo ngại về những đứa trẻ

Có một số người chồng có cái nhìn khác về vợ sau khi cô ấy sinh con. Ngoài ra một kẻ giết chết cảm hứng tình dục hơn nữa chính là việc những đứa trẻ sẽ luôn là trung tâm, hay lũ trẻ luôn ở trong phòng của bố mẹ ngay cả những phút riêng tư nhất. 

Bạn hãy nhắc nhở con đây là thời gian riêng của bố mẹ. 

3. Anh ấy muốn chơi trò chơi hay xem thể thao

Không phải những cuộc vui chơi làm nên tình yêu của các bạn, mà chính là những thỏa thuận giữa hai người về việc những gì chấp nhận được trong mối quan hệ của hai bạn. 

Thay vì nhìn vào mắt nhau, chồng bạn chỉ chăm chăm vào ti vi hoặc máy tính. Để kéo anh ấy ra khỏi màn hình, hãy làm rõ thời gian nào hai bạn dành cho nhau. 

4. Bạn đến ngày 'đèn đỏ'

Không phải ông chồng nào cũng sẵn sàng trong giai đoạn này, có người cho rằng bạn không sẵn sàng, hoặc có thể lo ngại vấn đề vệ sinh. Nếu chồng bạn vẫn thận trọng, hãy đề nghị sử dụng áo mưa hoặc chỉ ở mức có những cử chỉ thân mật không tình dục.

Nhưng nếu hormone khiến nhu cầu của bạn trong giai đoạn này trở nên tăng vọt, hãy chia sẻ với chồng, kể cả khi bạn phải hy sinh một vài chiếc khăn. 

5. Anh ấy muốn 'chuyện ấy' theo cảm hứng tự phát

Trách nhiệm gia đình cùng nhiều mối quan tâm phát sinh khiến những cảm hứng tự phát trong 'chuyện ấy' của bạn dễ dàng bị giảm sút. Nhưng đừng vì thế mà biến chuyện vợ chồng thành một mục trong danh sách công việc phải làm. Hãy biến kế hoạch của bạn một cách khéo léo và chàng nằm trong 'âm mưu' quyến rũ bí mật của bạn. 

Ví dụ khi anh ấy về nhà, thay vì trang phục ở nhà rộng thùng thình, hãy tô điểm cho bản thân quyến rũ như khi đang hẹn hò, hay một buổi tối gửi các con ở nhà ông bà, và xem cảm hứng của anh ấy sẽ đến như thế nào. 

6. Chàng có dấu hiệu lo lắng

Chuyện vợ chồng phụ thuộc nhiều vào khả năng cũng như sự tự tin của chàng, vì vậy chàng có thể không muốn khi đang cảm thấy bị áp lực. Nhất là khi 'chuyện ấy' của hai người đã ít hơn so với thời gian trước. Nếu bạn nghĩ rằng đây là nguyên nhân, hãy yêu cầu chàng làm một điều gì đó thú vị cho bạn, như dùng miệng hoặc kích thích bằng tay. 

Trong rất nhiều trường hợp, khi làm cho bạn bị kích thích, sự hưng phấn của bạn sẽ khơi dậy chàng.

7. Anh ấy tự ti về cơ thể

Trước hết bạn hãy để anh ấy biết vẫn còn đầy sức hút trong tim bạn. Ngoài ra, hãy cùng chàng tham gia các hoạt động thể dục thể thao để cả hai lấy lại sự tự tin và năng lượng. Nếu vẫn thất bại, hãy làm điều gì đó thay đổi sự chú ý của anh ấy, như nhờ anh ấy massage. Khi bạn úp mặt xuống, anh ấy sẽ có cảm giác mình không bị quan sát và phán xét, từ đó nảy sinh cảm  hứng một cách tự nhiên.

Không phải chỉ phụ nữ lo lắng về việc sức hấp dẫn của mình bị giảm sút, cũng nhiều người đàn ông không thoải mái với ngoại hình của mình, ví dụ như vòng bụng bia toàn mỡ. 

8. Chàng xem quá nhiều phim người lớn

Việc dành nhiều thời gian xem phim người lớn không có nghĩa là anh ấy ít quan tâm tới bạn. Tuy nhiên quá nhiều âm thanh hình ảnh có khiến ham muốn của nam giới thấp đi và gây rối loạn chức năng cương dương. 

Nếu vì lý do này bạn bị từ chối, bạn nên có cuộc thảo luận thẳng thắn, trung thực. 

9. Anh ấy lo lắng về công việc

Một ý kiến không tồi là có khoảng thời gian tắt điện thoại hay kiểm tra email công việc để hai bạn có thể dồn sự chú ý vào nhau. Tất nhiên vẫn có sự linh hoạt trong trường hợp anh ấy có việc thực sự quan trọng. 

10 nguyên nhân chồng bạn không muốn làm 'chuyện ấy' và giải pháp

Biết ca ngợi và là người động viên lớn nhất khi anh ấy có những lo ngại phát sinh là cách giúp chồng bạn cảm thấy đủ tự tin để toàn tâm tận hưởng những phút giây vợ chồng. 

10. Chàng muốn ngủ hơn

Khi được lựa chọn giữa việc có khoảng thời gian lãng mạn với nhau và ngủ, anh ấy đã quyết định đi ngủ vì quá mệt mỏi. 

Nếu một trong hai người đều kiệt sức vào cuối ngày, hãy hướng sang việc quan hệ vào buổi sáng.

Ánh Dương

Tổng hợp

Chia sẻ tâm sự của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm