qc-epoint

Đau đớn cảnh vợ chăm con trong viện, chồng chửi bới vì tiếc tiền

Hà Phương 2016-03-07 19:15
- Dù con bị ốm nặng nhưng người chồng vẫn cho rằng không cần phải vào viện cho tốn tiền. Câu chuyện đang khiến cư dân mạng bức xúc những ngày qua là lời nhắc để chị em tỉnh táo hơn khi chọn chồng.
Nhiều người vẫn thường nói, phụ nữ lấy chồng như đánh bạc, may mắn sẽ lấy được người chồng tử tế, nếu không sẽ phải chịu khổ suốt cuộc đời. Đã có những phụ nữ luôn hạnh phúc khi được chồng thông cảm, sẻ chia với những nhọc nhằn của một người mẹ, một người vợ. Nhưng cũng có những người kém may mắn lấy phải một người chồng có thói quen chửi bới, nhiếc mắng, chì chiết vợ. 
Câu chuyện về cảnh nuôi con trong bệnh viện của một người phụ nữ được cư dân mạng đồng loạt chia sẻ trong những ngày đầu tháng 3 vừa qua là một ví dụ.
Một cô gái có tên Facebook N.T. Thảo đã kể lại chuyện mình trực tiếp chứng kiến khi đưa con vào viện. Tuy câu chuyện khá dài nhưng chỉ sau ít giờ đăng tải, câu chuyện của Thảo đã khiến hàng nghìn người chú ý và cùng chia sẻ. Lý do câu chuyện này khiến nhiều người quan tâm đến thế là bởi hành động, cách cư xử của một ông chồng keo kiệt, chi ly tiền bạc với vợ con, thậm chí không thèm màng tới sức khỏe của con nhỏ. Chỉ vì tiếc tiền mà anh ta cho rằng không cần phải cho con vào viện khi bị ốm và chửi vợ không ngớt lời bằng những câu từ tục tĩu.
Đi kèm câu chuyện, chị Thảo còn đăng bức ảnh một người phụ nữ mặc áo người nhà bệnh nhân đang ôm con khóc thút thít vì cảm thấy buồn bã khi có một người chồng thiếu tử tế.
"Chuyện trong viện:
Hai hôm nay Bột sốt cao vì mọc răng kèm theo tướt tát rồi ho - có lúc sốt trên 40 độ. Vợ chồng lục đục nửa đêm đưa con vào viện. Chồng lo xong thủ tục, ở với mẹ con lúc rồi về với đứa lớn ở nhà. Nằm cùng phòng mình, là cảnh...
Chị ấy sinh năm 82, lấy chồng muộn, bé đầu giờ mới được 10 tháng tuổi, bị đi ngoài suốt nửa tháng qua. Ở nhà mãi không khỏi nên mới vào viện. Lúc chiều anh chồng (sinh năm 79) vào thăm con. Chưa đặt mông xuống, chưa hỏi thăm xem con thế nào, đã oang oang chửi vợ:
- Làm cái đ** gì mà phải vào viện cho khổ người. Nó đi ỉa chứ có sốt ho gì đâu mà phải vào cho tốn tiền. Đang làm cũng gọi điện ầm ĩ lên - bực cả mình. Con nhà thằng Tiến nó đi ỉa cả tháng trời rồi mà nhà nó để ở nhà có làm sao đâu. Trẻ con nó đi ỉa là chuyện bình thường. Ai bảo cứ cho nó tắm cho lắm vào, sạch sẽ cho lắm vào, nó nhiễm lạnh nó mới bị đi ỉa???!!! (giờ mới nghe thấy điều này).
Chị vợ liếc nhìn mình vì ngại. Mình cầm điện thoại giả vờ không để ý. Anh chồng lại vùng vằng thêm:
- Đi về, không chết được đâu mà lo. Ở đây không ai vào trông được cả. Người ta còn phải đi làm.
Giờ chị vợ mới ngẩng đầu lên nói nhưng giọng lí nhí, không chút cự cãi gì:
- Anh thế nào vậy, anh không vào được thì có bà nội - em gọi mẹ rồi, mẹ đang vào. Con nó đi cả nửa tháng sụt cả cân rồi mà anh bảo không sao. Phải vào viện khám xét xem lỡ con bị dịch gì thì sao chứ. Làm thì làm cả đời chứ ngày một ngày hai đâu mà vừa vào anh đã làm ầm lên như vậy rồi. 
Anh chồng đổi giọng cao hơn xưng mày tao:
- Thế mày về mà đi làm hộ tao nhé! Đã không làm được gì còn suốt ngày sinh chuyện. Vào đây vừa tốn tiền vừa chả được cái tích sự gì.
Chị vợ cuối xuống xúc xắc cái đồ chơi cho con rồi lại phân trần:
- Làm thì em cũng phải đợi con nó cứng cáp em mới đi làm lại được. Giờ con nó mới là quan trọng. Anh nói vậy mà nghe được à. Có ai muốn phải vào viện đâu chứ! Trăm cái mệt mỏi trong này. Nhưng anh nhìn con đi...
- Nó làm sao, tao chả thấy nó làm sao cả. Con người ta đi ngoài cả tháng vẫn ở nhà kia kìa.
Đau đớn cảnh vợ chăm con trong viện, chồng chửi bới vì tiếc tiền
Chia sẻ của chị N.T.Thảo trên Facebook về các hành xử đáng lên án của một người chồng.
Vừa lúc ấy thì ông bà nội nhà họ vào. Ông lại gần ghế chỗ mình ngồi, bà thì lại bế cháu hỏi han. Xong lão kia lại làm một tràng:
- Mà cần gì phải hai người ở đây. Mình nó cũng trông được chứ gì thêm.
Chị vợ lại líu nhíu:
- Đêm con nó đi ngoài có người còn phụ em rửa cho con, nó đi như tháo cống ấy anh có thấy đâu mà anh biết.
- Biết cái gì, mặc bỉm vào cho nó. Ỉa thì thay ra có làm sao. Bà còn về làm ở nhà. Nhà cửa ai trông mà kéo nhau hết vào đây.
Lúc này bà mẹ mới nói:
- Thôi mày về đi, mày đừng có nói những câu khó nghe như thế. Việc nhà tao không khiến mày làm. Tao ở đây trông cháu tao. Nó đỡ thì tao về. 
Ông bố ngồi cạnh mình, ngại cái cảnh cả nhà đôi co nhau trước mặt người lạ nên quay sang nói với mình: - Cháu thông cảm nhé! To tiếng vậy bé nhà cháu có ngủ được không?
Mình đỡ lời: - Không sao đâu bác ơi. Nhà có trẻ con ốm là cứ loạn hết cả lên vậy đấy. Nhà cháu cũng thế mà. Xong ông đứng lên kéo thằng con ra, còn bà ở lại.
Lúc sau bà đi ra ngoài mua ít đồ, chị vợ trong phòng mới gọi điện cho bạn kể lể, có đoạn rằng: ‘Mấy hôm nay tao không được ngủ tí nào, lại bị đau bụng, gọi anh ấy dậy đỡ con, anh ấy cũng không dậy. Gọi nhiều thì bỏ ra ngoài ngủ. Cho con đi viện thì chửi lên chửi xuống. Tao chán quá! Đang đi làm tự dưng thất nghiệp, ở nhà với con để chịu nhục mày ạ!... Ừ, tao cũng đợi Cún nó đỡ, rồi gửi bà ngoại đi làm lại, chứ thế này tao không chịu nổi. Nhục lắm!’
Cứ vừa nói vừa khóc. Đợi lúc chị ấy nguôi mình hỏi chuyện qua qua rồi bảo:
- Chị nên nói chuyện với chồng, chuyện con cái ốm là bất khả kháng, vợ chồng phải chia sẻ nhau chị à!
Chị ấy kể :
- Chán lắm em, chị mà nói trái ý là ông ấy đánh chị, ở chỗ này mà nói gì rồi đánh nhau ở đây mất mặt lắm. 
- Chồng chị làm gì chị? 
- Anh ấy làm cơ khí em à. Chị làm kế toán nhưng từ đợt sinh con, con ốm yếu nên chị xin nghỉ làm luôn. Giờ đợi con khoẻ rồi xin đi làm lại. Chứ ở như thế này chị nhục quá! Em nghe hết rồi đấy. Anh ấy tiếc cả tiền đi viện của con.
Nói xong rồi chị lại chảy nước mắt. Lúc sau có bác sĩ đến báo con gái nhà chị ấy bị virut Zota nên bảo mình chuyển phòng khác tránh bị lây chéo. Mình bảo chị ấy báo cho chồng nghe đi. Zota đấy, cứ để con ở nhà thêm đi rồi con sẽ thế nào. Rồi mình bế Bột chuyển phòng, qua bên này ngồi nghĩ thấy thương".
Câu chuyện của chị Thảo kể cũng đã khiến nhiều người bức xúc với 8000 lượt thích và hơn 2500 lượt chia sẻ. Chị Thanh Huệ cho rằng: 'Mình thà không chồng chứ loại chồng kiểu đó, vừa làm osin không lương lại phải ăn đòn. Sinh con cho nó mà nó không thương không xót. Uổng phí'.
Chị Hoàng Dung bình luận: 'Đàn bà khổ thế đấy, đúng là chị đã đặt mình sai chỗ, con của chị thật tội khi có người bố như vậy'.
Chị Yến bày tỏ sự đồng cảm: 'Đâu ai biết trước tương lai, mong sau này chị có những định hướng, quyết định đúng đắn hơn!'.
Cách hành xử của người chồng đã được chị Thảo đúc kết lại: 'Chi ly tiền bạc với vợ con đã là không đáng mặt, đây lại lúc con ốm thì thực sự là thứ đàn ông bỏ đi. Một thằng chồng khốn đóng thêm vai người bố tồi. Lấy vợ rồi dằn vặt chuyện vợ chưa làm ra tiền vì con ốm yếu, là suy nghĩ của thằng đàn ông thất bại cả về tư cách, trách nhiệm và tình yêu. Xem thường chuyện con ốm, thiếu hiểu biết về sức khoẻ của con là tư tưởng của những kẻ làm bố ngu ngốc'.
Việc lấy phải một người chồng coi thường vợ, hay đánh mắng vợ đã là một nỗi bất hạnh lớn của người phụ nữ nhưng có lẽ, việc người đó cũng là một ông bố tồi còn là một nỗi bất hạnh lớn hơn không chỉ của các chị em mà còn của cả những đứa con thơ vô tội.
Hà Phương
qc-epoint