Xử phạt tiệm bánh mì ở Sóc Trăng 90 triệu đồng do để xảy ra ngộ độc thực phẩm

2024-03-13 12:04
- Chủ tiệm bánh mì làm hơn 150 người ngộ độc bị phạt 90 triệu đồng, phải ngừng hoạt động kinh doanh 4 tháng.

Chiều 12/3, UBND TP Sóc Trăng cho biết, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cơ sở bánh mì Thu Hà (đường Hai Bà Trưng, phường 1, TP Sóc Trăng), Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh này.

Theo quyết định, cơ sở bánh mì Thu Hà đã có hành vi vi phạm hành chính gồm: nhập khẩu, sản xuất, chế biến cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm… Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, căn nguyên gây ngộ độc thực phẩm là do vi sinh vật Salmonellaspp phát hiện trong thịt nguội.

Xử phạt tiệm bánh mì ở Sóc Trăng 90 triệu đồng do để xảy ra ngộ độc thực phẩm

153 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì.

Từ vi phạm này, tiệm bánh mì Thu Hà bị xử phạt 90 triệu đồng, bị đình chỉ hoạt động kinh doanh 4 tháng và buộc chịu mọi chi phí khám, điều trị cho 153 người bị ngộ độc thực phẩm với số tiền trên 384 triệu đồng.

Trước đó, vào cuối tháng 1-2024, sau khi ăn bánh mì kèm patê gan, thịt nguội, chả lụa, chà bông, dưa leo, bơ… mua tại tiệm bánh mì Thu Hà, có 159 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt…

Trong đó có 153 người phải nhập viện điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh Sóc Trăng và 6 người khám cho toa về.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên