Vụ nổ cơ sở sang chiết khí nén ở Hà Nội: Lời kể của nhân chứng gần hiện trường

2023-11-08 14:57
- Theo một số nhân chứng sống gần hiện trường vụ nổ ở đường Vĩnh Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội), vào thời điểm xảy ra sự việc họ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra và có một nạn nhân bị thương nặng.

Sáng 7/11, tại số nhà 250 phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã xảy ra vụ nổ lớn khiến 3 người bị thương.

Ngay sau đó, khu vực xảy ra vụ nổ được cảnh sát phong tỏa để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trên báo Tiền Phong, chị Th. nhân chứng kể lại, lúc đó chị đang ở trên gác cùng hai con nhỏ thì nghe thấy tiếng nổ lớn như sấm, chợt nghĩ nhà ai nổ khí ga.

Sau đó, chị Th. chạy sang thì thấy một nam giới đang nằm bên ngoài, trên người đậy chiếc chăn lên; một người khác đang ở trong xưởng cũng bị thương.

“Tôi thấy có máu ở đó, có một người bị thương rất nặng ở chân. Tôi lúc đó rất sợ, xung quanh có khói nhưng không biết là khói gì. Một lúc sau xe cấp cứu đến đưa họ đi” - chị Th. kể.

Vụ nổ cơ sở sang chiết khí nén ở Hà Nội: Lời kể của nhân chứng gần hiện trường

Khu vực xảy ra vụ việc.

Một người phụ nữ khác sống cách đó vài số nhà cho biết, chị vừa đi đón con đi học về thì thấy tiếng nổ lớn, một mảnh kim loại văng xuống đất nhưng không trúng ai.

“Tôi thấy tiếng nổ to lắm, rung cả mặt đất nhưng chưa biết ở đâu, mọi người xung quanh hô hoán nhau chạy từ trong nhà ra ngoài” - người phụ nữ cho biết.

Không chỉ những nhà dân gần nơi xảy ra vụ việc mà ngay cả những người ở cách xa hàng trăm mét cũng nghe thấy tiếng nổ và cảm nhận được rung lắc vào thời điểm đó. Ngoài ra, một số người còn nhặt được mảnh vỡ kim loại từ vụ nổ bay ra ở cách xa.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 7/11, tại Công ty TNHH Cơ điện lạnh Tùng Nga (số 250 phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) xảy ra vụ nổ máy nén khí.

Thời điểm xảy ra sự cố có ít nhất 3 người đang làm việc. Vụ nổ khiến 3 người bị thương, là anh L.V.H. (31 tuổi); anh N.V.Th. (26 tuổi, cùng quê Thanh Hóa) và N.V.T. (40 tuổi).

Trong đó, anh L.V.H. bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

'Nghẹt thở' trước loạt ảnh đẹp như tranh của các vũ công ballet