Phú Thọ: Không có chuyện Đền Hùng “thất thủ”

2024-04-15 08:07
- Nhiều trang mạng xã hội đăng tải thông tin với nội dung "đền Hùng thất thủ", tuy nhiên Công an tỉnh Phú Thọ khẳng định đây là nội dung giật tít câu view, sai sự thật...

Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, khu di tích lịch sử Đền Hùng đang trong những ngày lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương nên sáng 14/4 (tức 6/3 âm lịch), nơi đây đón lượng du khách lớn về dâng hương kính Tổ.

Công an tỉnh Phú Thọ lý giải, ngày 14/4, do là ngày nghỉ cuối tuần nên lượng du khách thập phương đổ về Đền Hùng tăng đột biến. Cảnh tượng hàng ngàn người dân tập trung trước cổng sân công quán để lên các đền đã được một số trang mạng xã hội đăng tải, cắt ghép "giật tít" nhằm mục đích "câu view" là “Đền Hùng thất thủ".

Phú Thọ: Không có chuyện Đền Hùng “thất thủ”

Lượng du khách về đền Hùng hôm nay tăng đột biến.

Đáng tiếc, nhiều trang mạng xã hội còn cắt ghép, sử dụng hình ảnh lực lượng công an cấp cứu 2 trường hợp người dân bị ngất khi lên đền Thượng trong ngày 5/3 âm lịch để ghép vào hình ảnh đông đúc hôm nay, từ đó “xuyên tạc” do đông đúc dẫn đến nhiều người dân bị ngất.

Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Cảnh đông đúc tại khu vực sân công quán là do lực lượng công an đã thực hiện phương án “hàng rào mềm” phân luồng, chủ động điều tiết cho từng đợt du khách lên đền, tránh tình trạng ùn ứ cục bộ, dẫn đến quá tải trên các trục đường lên các đền Hạ, đền Trung và đền Thượng.

Chính nhờ giải pháp sáng tạo này mà các đền luôn duy trì số lượng người hành hương vừa đủ, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, chen lấn, ảnh hưởng đến sức khoẻ du khách khi hành hương và tình trạng mất ANTT trong các không gian hẹp.

Qua đây, Công an tỉnh Phú Thọ mong muốn người dân cần sàng lọc thông tin, hiểu đúng vấn đề để yên tâm hành hương về miền Đất Tổ, vừa thực hiện tâm nguyện dâng hương tri ân các Vua Hùng, vừa tham gia các hoạt động vui chơi tại lễ hội.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nhớ về người cũ mà lòng còn thương đến thế