Phát hiện vợ giấu gia đình định chuyển 300 triệu cho người lạ, chồng báo công an

2024-05-23 16:08
- Người đàn ông phát hiện vợ có ý định giấu gia đình chuyển 300 triệu đồng cho đối tượng lạ, nghi có dấu hiệu lừa đảo nên đã nhanh chóng trình báo cơ quan công an.

Thông tin trên báo Công an Nhân dân, khoảng 9h45 ngày 23/5, Công an xã Phi Hải, Cao Bằng nhận được tin báo của ông S.Đ.H. (SN 1960), trú tại xóm Tri Phương 1, xã Phi Hải, Quảng Hòa về việc vợ ông là M.T.X. (SN 1962) có ý định giấu gia đình chuyển số tiền lớn cho đối tượng lạ, nghi có dấu hiệu bị lừa đảo.

Tiếp nhận thông tin sự việc, lực lượng công an xã trực tiếp làm việc, xác minh nội dung vụ việc với bà X và làm rõ.

Phát hiện vợ giấu gia đình định chuyển 300 triệu cho người lạ, chồng báo công an

Công an kịp thời ngăn chặn người phụ nữ chuyển tiền cho đối tượng lạ qua tin báo từ người chồng. 

Được biết trong ngày 22/05/2024 có một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an gọi điện thoại thông báo bà X. có liên quan đến một vụ án, yêu cầu chuyển số tiền 300 triệu đồng để “phục vụ điều tra” nếu không sẽ lập tức bắt giữ. Đối tượng yêu cầu phải bí mật không kể cho bất cứ ai.

Do nhẹ dạ, cả tin bà X. có ý định đến ngân hàng để chuyển tiền cho đối tượng theo yêu cầu. Sau khi được lực lượng Công an giải thích, tuyên truyền, người phụ nữ này đã hiểu và hủy bỏ ý định giao dịch chuyển tiền.

Thời gian qua, trên địa bàn Cao Bằng liên tiếp xảy ra các vụ việc người dân bị các đối tượng lừa đảo, mạo danh cán bộ, Công an, lực lượng chức năng, uy hiếp, đe dọa chuyển tiền qua mạng với hình thức, nội dung tương tự. Do đó, Công an và chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước các thủ đoạn giả danh Công an, Toà án, Viện Kiểm sát của các đối tượng xấu. Khuyến cáo người dân khi có các vụ việc xảy ra, cần báo ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Combo phục hồi, cấp ẩm “quốc dân” ai cũng nên có