Kinh hãi bí ẩn về những chiếc quan tài 'biết chạy', ai đọc xong cũng rùng mình

Emdep.vn - Đã gần 3 thế kỷ trôi qua, câu chuyện bí ẩn xung quanh chiếc quan tài tự dịch chuyển trong hầm mộ của gia đình Chase ở Barbados vẫn chưa có lời giải đáp

Chuyện kể rằng hầm mộ dòng họ Chase là một công trình được xây dựng trong nghĩa trang nhà thờ xứ đạo Oistins thuộc quốc đảo Barbados vào khoảng những năm 1720. Thoạt nhìn, hầm mộ này là một kiến trúc khá khiêm tốn, nửa chìm nửa nổi trên mặt đất và chẳng có gì nổi bật so với những hầm mộ xung quanh. Nhưng những bí ẩn bên trong hầm mộ này lại khiến nhiều người cảm thấy ghê rợn.

Những chiếc quan tài biết chạy trong hầm mộ

Người đầu tiên đến "định cư" trong hầm mộ là bà Thomasina Goddard, được mai táng tháng 7/1807, sau đó lần lượt đến hai chị em cô bé Mary Ann Maria Chase vào những năm 1808 và 1812. Cho đến lúc đó, vẫn chưa có chuyện gì xảy ra.

Nhưng chỉ ít ngày sau, khi hầm mộ được mở ra lần thứ tư để đón nhận thi hài của cha 2 cô bé này thì tất cả những người đưa tang đều rất sửng sốt vì hai chiếc quan tài nhỏ của chị em Maria Chase đã bị di chuyển khỏi vị trí ban đầu.

Thậm chí, quan tài của cô em còn bị dựng đứng lên, phần đầu người chết quay xuống đất. Những người trong dòng họ cho rằng đã có kẻ đột nhập hầm mộ. Họ đã khiêng các quan tài trở lại vị trí cũ, sau đó dùng một tảng đá thật lớn chặn ở cửa hầm mộ. Cửa hầm mộ sau đó cũng được trát kín lại bằng vôi vữa.

Kinh hãi bí ẩn về những chiếc quan tài 'biết chạy', ai đọc xong cũng rùng mình

(Ảnh Geocities.com)

Thế nhưng, đến năm 1819, khi dòng họ Chase lại có người qua đời và tảng đá ở cửa hầm mộ được dời đi để đưa thi hài vào thì chuyện bí ẩn lại tiếp diễn. Những chiếc quan tài trong hầm mộ đều rời khỏi vị trí ban đầu và nằm lộn xộn như ở nhà kho. Trong khi đó, lớp vữa trát ngoài cửa vào vẫn còn nguyên vẹn, nền cát bên trong hầm không hề có dấu vết lạ và mọi thứ đồ tuỳ táng không suy chuyển.

Và câu chuyện vẫn chưa chấm dứt. Bởi cho dù các thành viên trong dòng họ Chase có tìm đủ mọi cách để bảo vệ hầm mộ của gia đình thì cứ mỗi lần chôn cất một người thân, họ lại phải chứng kiến cảnh những chiếc quan tài rời khỏi vị trí mà lần trước họ đã đặt chúng.

Sự việc gây xôn xao dư luận đến mức thống đốc Barbados lúc bấy giờ đã đích thân đến tận nơi xem xét và cho gắn xi măng ở lối vào hầm mộ. Nhưng vài tháng sau, khi trở lại hầm mộ, người trong gia đình vẫn thấy không có gì bất thường ở cửa hầm mộ. Nhưng những chiếc quan tài vẫn di chuyển hỗn loạn như cũ. Chỉ duy nhất có chiếc quan tài bằng gỗ đã mục nát của bà Thomasina Goddard là còn ở nguyên vị trí.

Kinh hãi bí ẩn về những chiếc quan tài 'biết chạy', ai đọc xong cũng rùng mình

(Ảnh Geocities.com)

Tất cả những chiếc quan tài khác trong hầm mộ đều bị xê dịch đáng kể: chiếc đứng, chiếc nằm, chẳng theo trật tự nào cả. Tuy nhiên, những người tỏng dòng họ này lại không tìm thấy dấu vết của người đã đột nhập vào hầm mộ.

Sau sự kiện việc, gia đình Chase đã chuyển hết quan tài của người thân đi nơi khác chôn cất. Hầm mộ bị bỏ không và trở thành một địa điểm du lịch cho đến nay.

Các giả thuyết đều chưa thuyết phục

Nhiều người nghĩ rằng người ngoài đã đến phá hoại hầm mộ của gia đình nhà Chase. Được biết, dòng họ Chase có nhiều thành viên là quân nhân trong quân đội Anh, từng bị dân bản xứ coi như những kẻ xâm lược. Vì vậy, họ nghĩ rằng có người đến phá hoại hầm mộ của dòng họ này với mục đích sỉ nhục và trả thù. Nhưng không ai tìm ra được dấu vết cho thấy có kẻ lạ đột nhập hầm mộ.

Một giả thuyết khác là nước ngập có thể đẩy các quan tài trôi khỏi vị trí. Nhưng hầm mộ nằm cao hơn mặt nước biển 30 m và lúc nào cũng khô ráo. Vậy thì nước ở đâu ra?

Cũng có người cho rằng nguyên nhân là địa chấn. Nhưng Barbados không nằm trong phạm vi núi lửa hoạt động. Vả lại, nếu động đất thì tại sao tất cả các hầm mộ nằm sát cạnh đều không bị ảnh hưởng?

Bí ẩn về những chiếc quan tài biết chạy đến ngày nay vẫn không được giải đáp. Hiện nay, hầm mộ họ Chase trở thành địa điểm du lịch thu hút du khách gần xa.

Quỳnh Trang/Theo Geocities.com

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm