Công an tạm giữ khẩn cấp nhân viên nhà bếp nghi bỏ độc vào bữa ăn của học sinh

2023-09-27 13:50
- Công an huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đã tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng H.T.T., nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh để điều tra vụ thức ăn của học sinh có mùi thuốc sâu.

Chiều 26/9, Công an huyện Mai Sơn đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với H.T.T. (trú tại huyện Mai Sơn) về hành vi gây tổn hại cho sức khỏe người khác. Đối tượng là nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La).

Quyết định tạm giữ hình sự đối với H.T.T. đã được Viện kiếm sát Nhân dân (VKSND) cùng cấp phê chuẩn.

Theo vị lãnh đạo VKSND tỉnh Sơn La, bà T. là vợ của nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh (nay đã chuyển trường khác làm hiệu phó). Ngoài ra, cơ quan công an cũng đang trưng cầu giám định mẫu thức ăn nghi bị bỏ độc, để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Trước đó, chiều 22/9, UBND xã Chiềng Ban nhận được báo cáo của Trường THPT Chu Văn Thịnh về việc, thức ăn của học sinh có mùi thuốc sâu. Sau đó, chính quyền xã phối hợp với lực lượng chức năng xuống kiểm tra, phát hiện mẫu phẩm được lưu có mùi thuốc sâu.

Công an tạm giữ khẩn cấp nhân viên nhà bếp nghi bỏ độc vào bữa ăn của học sinh

Trường THPT Chu Văn Thịnh - nơi xảy ra vụ nghi bỏ độc vào thức ăn.

Theo cơ quan chức năng, sự việc thức ăn có mùi lạ được phát hiện sớm. Đồng thời các em học sinh chưa ăn nên không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh thông tin, nhà trường có trên 1.200 học sinh. Trong đó, có hơn 400 học sinh ăn bán trú tại trường.

Báo Lao Động đưa tin, có mặt tại khu vực Trường THPT Chu Văn Thịnh, theo ghi nhận của PV, hoạt động của trường vẫn diễn ra bình thường.

Những người dân xung quanh trường không khỏi bất ngờ trước thông tin nhân viên bếp bị nghi bỏ độc vào thức ăn của học sinh.

Bà L. (bán tạp hoá cạnh trường) chia sẻ, khi biết thông tin trên, ai cũng bất ngờ. Thứ 7 tuần trước (23.9), có rất nhiều công an đến trường và nhà bà H.T.T để làm việc. “Học sinh ăn bán trú tại trường vào bữa sáng và bữa chiều. Sau khi sự việc xảy ra, có nhiều học sinh sợ nên không dám ăn bán trú tại trường" - bà L. nói.

Theo người dân xã Chiềng Mai, bà H.T.T làm công việc nấu ăn tại trường đã nhiều năm, nhà cách trường gần 100m, sống bình thường, không gây sự với ai, sáng đi làm và chiều về nhà.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Bí quyết thành công dành cho 12 cung hoàng đạo