Con gái mất tài khoản Facebook, bố bị lừa ngay 230 triệu đồng

2024-04-20 21:08
- Nhận cuộc gọi và tin nhắn từ tài khoản Facebook của con gái thông báo cháu ngoại bị tai nạn, cần gấp 230 triệu đồng để cấp cứu, người đàn ông ở Bình Định liền chuyển số tiền này nhưng sau đó biết mình bị lừa.

Ngày 20/4, Công an thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết vừa nhận được đơn trình báo của ông N.V.H. (SN 1963; ngụ xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn) về việc bị lừa số tiền 230 triệu đồng.

Theo đơn trình báo của ông N.V.H., ngày 14/4, ông nhận được cuộc gọi và tin nhắn qua Messenger từ tài khoản Facebook của con gái mình.

Nội dung nói rằng do cháu ngoại bị tai nạn, đang cấp cứu tại bệnh viện nhưng không có tiền nên nhờ ông H. chuyển gấp 230 triệu đồng để đóng viện phí. Sau khi đã chuyển số tiền trên, tài khoản này tiếp tục đề nghị ông H. chuyển thêm tiền.

Con gái mất tài khoản Facebook, bố bị lừa ngay 230 triệu đồng

(Ảnh minh họa)

Lúc này, ông H. nghi ngờ nên gọi điện thoại cho con gái và mới biết Facebook của con bị hack; người gọi điện, nhắn tin là kẻ lừa đảo. Ông H. biết mình đã bị lừa số tiền 230 triệu đồng nên đến cơ quan công an trình báo.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Định xảy ra một số vụ lừa đảo thông qua mạng xã hội, dù cơ quan chức năng đã thường xuyên cảnh báo nhưng nhiều người dân, nhất là người già, phụ nữ, sinh viên nữ vẫn mất cảnh giác.

Trong vụ việc này, đối tượng đánh vào tâm lý lo lắng của người cha khi nghe gia đình con bị nạn nên mất cảnh giác.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 tư thế giảm đau ngày hành kinh dành cho chị em