Những sự thật khó tin về Dubai

2024-04-25 09:00
- Dubai là nơi có những điều khiến người ta nhầm tưởng bấy lâu nay.

Ở Dubai không có người nghèo

Trên thực tế, số lượng người nghèo ở Dubai không hề ít, phần đa tập trung ở nhóm người lao động nhập cư. Với mức lương trung bình chỉ khoảng 200 USD-350 USD, tầng lớp lao động nghèo ở Dubai thường có đời sống khá khó khăn bởi chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Thậm chí, đa số họ vẫn đang phải sống trong những căn phòng kích thước nhỏ cùng với 3 đến 4 người khác.

Dubai là một quốc gia

Trên thực tế, Dubai chỉ là một thành phố ở UAE - Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, nhưng không phải là thủ đô (thủ đô là Abu Dhabi). Có 7 tiểu vương quốc trong UAE với các chính quyền khác nhau. Dubai thuộc tiểu vương quốc đông đúc và phát triển nhất.

Dubai nơi xa hoa vừa bị ngập lịch sử do mưa lớn gây rúng động và loạt sự thật nhiều người nhầm tưởng về nơi này

Báo và sư tử là vật nuôi trong nhà

Một số bức ảnh về các đại gia Dubai nuôi báo và sư tử giống như thú cưng ngay trong gia đình khiến nhiều người tin rằng chúng rất phổ biến ở đây. Nhưng ngược lại, nuôi giữ trái phép động vật hoang dã là một hành vi vi phạm pháp luật ở Dubai và chỉ có rất ít người được cấp giấy phép.

Nếu đi dạo với một con báo hoặc sư tử trên đường phố Dubai mà không có giấy phép hợp lệ, bạn có thể bị bỏ tù 6 tháng và phạt từ 2.700 đến 138.000 USD. 

Lực lượng cảnh sát ở Dubai chỉ sử dụng siêu xe

Những hình ảnh về các siêu xe như Lamborghini hay Bentley được sử dụng trong lực lượng cảnh sát ở Dubai từng khiến thế giới phải trầm trồ. Thậm chí, nhiều người còn lầm tưởng rằng, cảnh sát ở thành phố xa hoa này chỉ sử dụng siêu xe để đi tuần.

Tuy nhiên, trên thực tế, nếu đến Dubai, bạn vẫn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe cảnh sát thuộc các hãng bình dân hơn như BMW, Audi hay Toyota. Những chiếc siêu xe thực ra chỉ được trang bị cho một vài đơn vị cảnh sát nhất định, nhằm bắt kịp siêu xe thể thao phạm tội khác, vốn xuất hiện nhan nhản ở thành phố này.

Dubai nơi xa hoa vừa bị ngập lịch sử do mưa lớn gây rúng động và loạt sự thật nhiều người nhầm tưởng về nơi này

Dubai là nơi tập trung của các tỷ phú

Với cuộc sống xa xỉ bậc nhất, nhiều người vẫn nhầm lẫn Dubai là nơi tập trung của các tỷ phú. Hiện nay có khoảng 5000 tỷ phú đô la trên thế giới, nhưng chỉ có khoảng 20 trong số đó sống ở Dubai. Trên thực tế, thành phố tập trung đông người giàu có nhất thế giới là Bắc Kinh (Trung Quốc), xếp thứ 2 là New York (Mỹ).

Không có tình trạng thất nghiệp

Nếu không có visa làm việc, người nước ngoài sẽ không thể kiếm việc và bị trục xuất trong vòng 30 ngày. Ngược lại, người dân bản địa có thể dễ dàng kiếm việc làm hơn.

Thành phố trong lành sạch sẽ

Dân số liên tục gia tăng, tốc độ xây dựng phát triển chóng mặt, thiếu nguồn nước sinh hoạt và vấn đề biến đổi khí hậu khiến Dubai chưa thể được coi là thành phố trong lành sạch sẽ. Bầu không khí tại đây còn bị ảnh hưởng bởi lượng khí xả từ rất nhiều các loại ô tô.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 động tác lưng, tay, vai thon gọn