Cô giáo Tuyên Quang bị học sinh nhốt trong lớp, ném dép vào người lên tiếng "trần tình"

2023-12-08 17:23
- "Đầu óc tôi căng lên, luôn ám ảnh bởi những câu từ chửi bới của học sinh. Hàng xóm và mẹ mang cơm đến nhưng tôi không nuốt nổi. Sau sự việc, tôi phải uống thuốc chống trầm cảm", cô H. chia sẻ.

Liên quan đến việc bị học sinh nhốt trong lớp, xúc phạm và ném dép vào người, cô giáo H. dạy âm nhạc Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, cho biết cô không có khúc mắc gì với học sinh.

Theo cô H., trong tiết học Âm nhạc hôm 29/11, học sinh không thực hiện đúng nội quy và nhiệm vụ của mình. Đã vào giờ học nhưng các em tự do đi lại, mở nhạc rồi nhảy trên bục giảng. Cô H. nhắc nhở không được nên đã rút nguồn điện của TV. Một học sinh sau đó lại lên cắm vào, mở nhạc, hò reo.

"Tóm lại là học sinh không học, nổi loạn", cô H. nói, cho biết sau đó bị dồn vào góc tường như đoạn video dài gần hai phút ghi lại.

Cô giáo Tuyên Quang bị học sinh nhốt trong lớp, ném dép vào người lên tiếng trần tình

Cô giáo H. chia sẻ đã nhiều lần báo cáo vụ việc nhưng không được giải quyết

"Các em còn quây tôi vào bàn giáo viên, cầm mũ và áo rét, phe phẩy trước mặt, muốn trùm lên đầu tôi. Có bạn còn cầm thước kẻ, chống xuống đất và dọa nạt", cô H. kể.

Cô H. sau đó sang lớp 6A dạy tiết 4. Hết tiết học, một số học sinh 7C kéo sang. Học sinh lớp 7C qua lớp 6A quây cô H. vào góc tường, xúc phạm cô giáo, ném dép vào đầu khiến cô bị choáng, nằm ra sàn một lúc mới dậy được.

Lý giải về video cầm guốc đuổi học sinh, cô H. cho biết lúc tỉnh sau khi bị choáng, cô đã nhắc các học sinh giải tán nhưng các em không nghe. Một số học sinh có hành vi "khiêu khích" cô giáo nên cô xách đôi giày lên để dọa học sinh.

Cũng theo cô H., từ cuối học kỳ II năm học trước, một số em lớp 7C (khi đó là 6C), bắt đầu có biểu hiện không tôn trọng giáo viên. Tình trạng chống đối, không học, ném dép trong giờ của cô H. diễn ra khoảng 2 tháng gần đây. Theo nữ giáo viên này, cô đã nhiều lần báo cáo hiệu trưởng nhưng không được giải quyết.

Cô H. cho hay, những ngày qua, công an cũng nhưng các cơ quan chức năng đã vào cuộc làm việc nên “các em đỡ hơn, biết sợ hơn”.

“Đầu tuần đến giờ, tôi cũng đã có 1 tiết ở lớp 7C. Vào lớp, một số học sinh vẫn có phản ứng cãi lại. Nhưng sau khi tôi quán triệt luôn thì thấy im. Nói chung vào lớp đó là thấy sợ rồi, chỉ sợ các em bật ghi âm với làm gì đó”.

Nữ giáo viên môn Âm nhạc cho hay, ở góc độ cá nhân, cô mong mỏi 3 bên giáo viên - nhà trường - phụ huynh kết hợp lại với nhau để giáo dục học sinh đến nơi đến chốn, còn ai sai đến đâu thì phải chịu trách nhiệm.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập tư thế con ếch biến thể giúp chị em có đôi chân thon gọn và vòng 3 căng tròn