Bé sơ sinh bị bỏ rơi gần bãi rác kèm tờ giấy "ai nhặt được nuôi giùm"

2024-01-06 21:26
- Bé gái khoảng hai tháng tuổi bị người mẹ bỏ rơi gần bãi rác với vài dòng chữ trong tờ giấy học trò được người dân phát hiện giữa đêm khuya.

Ngày 6/1, một lãnh đạo UBND phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk thông tin, lực lượng chức năng của phường đang phối hợp chăm sóc, tìm người thân cho một bé gái khoảng ba tháng tuổi bị bỏ rơi.

Trước đó, khoảng 22h tối 5/1, người dân đi bộ trên đường 19/5, phường Ea Tam thì nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh nên đã tìm kiếm, phát hiện một bé gái được quấn trong chăn mỏng, bỏ rơi gần khu vực bãi rác ven đường. Người dân đưa cháu bé đến trạm y tế để kiểm tra sức khỏe và báo với chính quyền địa phương.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi gần bãi rác kèm tờ giấy ai nhặt được nuôi giùm

Lời nhắn gửi được để cùng cháu bé

Theo UBND phường Ea Tam, khi kiểm tra, chính quyền phát hiện một tờ giấy ghi vài dòng chữ: “Tôi không đủ khả năng nuôi cháu. Nếu ai có nhặt được xin nuôi dùm cháu. Tôi xin chân thành cám ơn”.

Thông tin trên tờ giấy còn ghi rõ, bé được sinh vào lúc 15h58 ngày 9/11/2023.

Lãnh đạo UBND phường Ea Tam, cho biết bé gái không có dị tật, hiện đã ổn định sức khỏe. Cán bộ tư pháp - hộ tịch của phường Ea Tam đang phối hợp, cùng người dân chăm sóc cho bé gái bị bỏ rơi.

Hiện, UBND phường Ea Tam đã phát đi thông báo tìm người thân của cháu bé và thực hiện các thủ tục liên quan theo quy định, báo Pháp luật TP.HCM.

 Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập toàn thân tại nhà với ghế Sofa