Bất ngờ phát hiện bé gái 7 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà

2023-09-25 15:03
- Người dân vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi được đặt trong giỏ nhựa cùng mảnh giấy với nội dung nhờ người chăm sóc.

Người Lao Động đưa tin, trưa 25/9, Trung tá Nguyễn Hữu Tú, Trưởng Công an xã Thạch Liên (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận một hộ gia đình trên địa bàn vừa phát hiện bé gái khoảng 7 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà.

"Hiện chúng tôi đang phát đi thông báo để tìm người thân của cháu bé, nếu trong thời gian theo luật định mà không có ai tới nhận là người thân của cháu bé chính quyền địa phương sẽ tiến hành các thủ tục để gia đình anh Duẫn được nhận nuôi cháu bé", Trung tá Nguyễn Hữu Tú cho hay.

Bất ngờ phát hiện bé gái 7 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà

Cháu bé đang được các bác sĩ thăm khám tại nhà anh Duẫc

Trước đó, vào hồi 4h45, ngày 24/9/2023, anh Trần Văn Duẩn (thôn Khang, xã Thạch Liên, Thạch Hà) phát hiện một bé gái sơ sinh, khoảng 7 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà.

Cháu bé được đặt trong giỏ nhựa màu xanh kèm theo túi đựng quần áo và một mảnh giấy ghi nội dung nhờ chăm sóc của mẹ cháu bé.

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Thạch Liên đã phối hợp với UBND xã, Trạm Y tế xã đến nắm tình hình, lập biên bản, kiểm tra sức khỏe cháu bé.

Cháu bé hiện tạm thời được bàn giao cho gia đình anh Duẩn chăm sóc. Chính quyền địa phương sẽ làm thông báo rộng rãi tìm thân nhân cho cháu. Trong trường hợp không tìm được người thân, địa phương sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật.

PV (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Xôn xao vụ vợ đánh ghen đạp vỡ kính, cắn đứt tai tiểu tam ở Thanh Hóa