Bất ngờ đối tượng bịt mặt cướp ngân hàng ở Cửa Lò là Phó giám đốc doanh nghiệp

2023-11-16 13:29
- Là Phó Giám đốc một công ty gỗ, những vì nợ nần, đối tượng đã bịt kín mặt, mượn xe máy đến chi nhánh một ngân hàng trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cướp tài sản. Bị nhân viên và bảo vệ ngân hàng chống trả, đối tượng đã bỏ chạy...

Ngày 16/11, Công an tỉnh Nghệ An, cho biết đang tạm giữ Nguyễn Tuấn Anh (SN 1995, trú phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An), nghi phạm gây ra vụ cướp táo tợn tại ngân hàng Agribank Chi nhánh Cửa Lò, thị xã Cửa Lò, Nghệ An, vào ngày 14/11.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Tuấn Anh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Người này khai nhận do nợ nần nhiều nên đã nảy sinh ý định cướp ngân hàng để lấy tiền trả nợ.

Được biết, trước khi bị bắt giữ, Nguyễn Tuấn Anh đang là Phó Giám đốc chi nhánh Nhà máy chế biến gỗ xuất khẩu đóng tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Nguyễn Tuấn Anh chưa có tiền án, tiền sự.

Bất ngờ đối tượng bịt mặt cướp ngân hàng ở Cửa Lò là Phó giám đốc doanh nghiệp

Trước khi bị bắt, Nguyễn Tuấn Anh là Phó Giám đốc chi nhánh Nhà máy chế biến gỗ xuất khẩu.

Trước đó, khoảng 14h18 ngày 14/11, Nguyễn Tuấn Anh đi xe máy đến trụ sở ngân hàng Agribank chi nhánh Cửa Lò, rồi mang theo con dao xông vào quầy giao dịch của ngân hàng. Để không bị nhận diện, đối tượng đội mũ bảo hiểm, mặt đeo khẩu trang.

Tại đây, Nguyễn Tuấn Anh dí dao vào cổ nữ nhân viên Hoàng Thị Hằng (SN 1982), yêu cầu mở két để lấy tiền. Quá trình này, một số nam nhân viên tại quầy hô hoán bắt cướp nên Tuấn Anh thả nữ nhân viên ra bỏ chạy, mà chưa cướp được tài sản.

Bị một số người truy đuổi, Tuấn Anh dùng dao đe dọa chống trả rồi leo lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường.

Đến 14h30 ngày 15/11, Công an Nghệ An đã bắt giữ Tuấn Anh, đồng thời thu giữ 1 chiếc xe máy hiệu Wave alpha, 1 con dao, 1 điện thoại di động.

Ông Phạm Hữu Dũng - Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Cửa Lò cho biết, vụ cướp xảy ra vào chiều 14/11 đã không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng. Phía đơn vị cũng không bị ảnh hưởng, mất mát về tài sản cũng như người trong vụ việc.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lời khai của nghi phạm mang súng đi cướp ngân hàng ở Bình Dương