Xót xa bé gần 4 tuổi ở An Giang bị chó cắn thủng bụng

2023-05-24 16:36
- Một bé trai 44 tháng tuổi khi đang chơi bị chó béc giê cắn thủng bụng, lòi ruột ra ngoài vừa được các bác sĩ Bệnh viện ĐK khu vực tỉnh An Giang cấp cứu thành công.

Trước đó, lúc 11h ngày 23/5, bé B. ngụ phường Núi Sam, TP Châu Đốc được người nhà đưa đến viện trong tình trạng bị nhiều vết trầy ở bụng trong đó có 2 vị trí ở bụng trái có ruột lòi ra ngoài. Đầu bé cũng bị trầy nhiều chỗ, đỉnh đầu có chỗ sưng tụ máu.

Bé kêu đau đầu nhẹ kèm đau bụng nhiều. Tại đây, bé được truyền dịch, giảm đau, theo dõi sát sinh hiệu, đắp gạc ấm lên phần ruột lòi ra ngoài và thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu.

Sau 30 phút, bệnh nhi được đưa lên phòng mổ. Quá trình phẫu thuật, bác sĩ ghi nhận có 2 vị trí ruột lòi ra ngoài nhưng ruột còn hồng hào và không có tổn thương trên thành ruột cũng như mạc treo.

Xót xa bé gần 4 tuổi ở An Giang bị chó cắn thủng bụng

Lúc mới vào viện, mạch, huyết áp ổn, nhưng bé bị đau đầu kèm đau bụng nhiều. Gia đình cho biết bé bị chó cắn.

Sau khi tiếp nhận, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang tại TP Châu Đốc đã truyền dịch, giảm đau, theo dõi sát sinh hiệu, đắp gạc ấm lên phần ruột lòi ra ngoài, chụp hình sọ não, siêu âm, xét nghiệm… sau đó quyết định mổ ngay.

Toàn bộ ruột được đưa lại vào ổ bụng qua đường mổ giữa trên rốn.

Hiện tại tình trạng sức khỏe của bé đã tạm ổn, đang nằm theo dõi ở khoa ngoại nhi.

AM (tổng hợp)

3 con giáp hào phóng, không ngại thử thách bản thân, hậu vận giàu sang, viên mãn, thóc lúa đầy bồ