Vụ việc học sinh dồn cô giáo vào góc lớp, buông lời xúc phạm, cơ quan chức năng vào cuộc

2023-12-07 10:30
- Ngày 5/12, UBND tỉnh Tuyên Quang có văn bản chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung video clip đăng tải trên trang mạng xã hội ngày 4/12/2023 về vụ việc nhiều nam sinh được cho là học tại trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương có hành vi dồn nữ giáo viên vào góc lớp gây bức xúc trong dư luận.

Tối 4/12, trên trang mạng xã hội facebook lan truyền clip ghi lại cảnh một giáo viên bị nhóm học sinh tấn công bằng dép, liên tục ném giấy rác vào người và văng những lời thô tục. Thậm chí còn có 1 học sinh nam nằm lăn ra đất để ăn vạ. Không rõ vì lý do gì mà giáo viên này đã bị gần như cả lớp tấn công. Khi giáo viên xách túi rời lớp học thì các học sinh đã chốt cửa lại không cho cô giáo ra ngoài và ném dép vào đầu khiến cô giáo này ngất xỉu.

"Ngay khi nắm được thông tin, UBND tỉnh đã giao cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh và xử lý vụ việc theo đúng quy định", đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang nói sáng 5/12. Vị này cũng xác nhận sự việc xảy ra tại trường THCS Văn Phú (huyện Sơn Dương).

Đại diện Sở GD&ĐT Tuyên Quang cũng đã nắm được thông tin, nhưng nói vụ việc không thuộc thẩm quyền phân cấp quản lý. Sở đã đề nghị UBND huyện Sơn Dương, công an xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc, tránh gây xôn xao dư luận.

Trong công văn chỉ đạo vụ việc ngày 30/11, UBND huyện yêu cầu phòng GD&ĐT huyện chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ, Công an huyện, các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh, giải quyết sự việc theo quy định. Sau đó các đơn vị báo cáo UBND huyện kết quả giải quyết trước ngày 6/12.

Ngày 5/12, UBND tỉnh Tuyên Quang có văn bản chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung video clip đăng tải trên trang mạng xã hội ngày 4/12/2023 về vụ việc nhiều nam sinh được cho là học tại trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương có hành vi dồn nữ giáo viên vào góc lớp gây bức xúc trong dư luận.

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo giao UBND huyện Sơn Dương chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh trên trang mạng xã hội. Đồng thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả thực hiện trước 16h ngày hôm nay (5/12).

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lý do không nên ăn xúc xích