Vụ nữ bác sĩ bị kính ở quán cafe đổ vào người: Tình hình sức khoẻ mới nhất

2024-06-09 08:26
- Sau thời gian điều trị phục hồi chức năng, sức khoẻ của Lý có những biến chuyển tốt.

Tờ VietNamNet đưa tin, ông Hoàng Văn Thành (bố của bác sĩ Hoàng Minh Lý, nạn nhân trong vụ tấm kính đổ vào người tại quán cà phê The Coffee House, Thái Hà, Hà Nội) cho biết, sau hơn 2 tuần chuyển sang điều trị phục hồi chức năng, tình trạng sức khỏe của bác sĩ Lý cải thiện hơn rất nhiều.

Hằng ngày, nữ bác sĩ được các chuyên gia phục hồi chức năng hướng dẫn tập ngồi. Tuy nhiên, việc phục hồi cần nhiều thời gian, hiện cô có thể ngồi được vài chục phút.

Trước đó, nữ bác sĩ bị sốt do nhiễm khuẩn, tình trạng đã cải thiện hơn nhưng chưa ăn được nhiều.

Bố của bác sĩ Lý thuê trọ gần Trường Đại học Y Hà Nội để tiện chăm con. Mẹ của bác sĩ Lý đã chụp PET/CT, xong đợt điều trị ung thư, chờ thủ tục ra viện.

Bác sĩ Trần Quang Trung - Khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thông tin thêm, việc phục hồi chức năng của Lý cần thời gian lâu dài và sự cố gắng của chính người bệnh do Lý bị thương nặng nhất vùng cột sống, tủy sống, liệt hai chân.

Như đã đưa tin, Lý bị kính của quán The Coffee House cơ sở Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) rơi vào người trong cơn mưa lớn tối 20/4. Nữ bác sĩ được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong tình trạng rất nặng. Hiện Lý cần quá trình dài để phục hồi chức năng, nguy cơ liệt hai chân.

Sau hơn 1 tháng xảy ra sự việc, phía The Coffee House và gia đình Lý cũng đã thống nhất phương án giải quyết. Thông tin cụ thể được hai bên bảo mật.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vẻ đẹp của 12 cung Hoàng Đạo nữ - ai thu hút nhất?