Vụ cháy nhà ở Trung Kính, Hà Nội: Lời kể của cô gái về muộn nên không vào phòng trọ, may mắn thoát nạn

2024-05-24 13:24
- Trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính, một cô gái về muộn, sang nhà bạn ngủ nên may mắn thoát nạn.

Vào khoảng gần 1h sáng ngày 24/5, căn nhà trên phố Trung Kính, phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra vụ cháy. Bước đầu cơ quan chức năng xác định 14 người tử vong, nhiều người bị thương. Hiện nguyên nhân dẫn tới sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an Thành phố phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy, mức 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương, thực hiện ngay trong sáng ngày 24/5/2024.

Trả lời phỏng vấn trên Fanpage VTV24 của Đài TH Việt Nam, một cô gái cho biết đã thuê nhà trọ tại nơi xảy ra vụ cháy từ tháng 1/2024 và dự định sẽ chuyển đi vào tháng sau nhưng không may vụ việc xảy ra. "Vào thời điểm xảy ra sự việc, 22h30 về đến nhà rồi đi uống nước cùng bạn bè. Khoảng 23h08', cô chủ nhà đã đóng cửa nên mình không vào nhà được nên sang phòng của bạn để ngủ. Khoảng 12h30 có thông báo xảy ra sự việc, mình không ở nhà", cô gái may mắn thoát nạn cho biết.

Vụ cháy nhà ở Trung Kính, Hà Nội: Lời kể của cô gái về muộn nên không vào phòng trọ, may mắn thoát nạn

Khoảng 6h30' sáng 24/5, cô gái này mới biết tin về vụ việc và vội vàng chạy về nhà trọ. "Mình cảm thấy hơi sốc, chưa bao giờ nghĩ sẽ xảy ra vụ cháy tại nơi mình ở. Từ sáng đến nay, mình có lên phường lấy lời khai. Có vẻ như phòng mình không thiệt hại nặng nề. Nói về tài sản thì đáng giá nhất của mình là xe máy, còn giấy tờ của khách mình đang cầm thì không biết thế nào", cô gái chia sẻ. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy , thành phố Hà Nội.

Khoảng 00 giờ 46 phút ngày 24/5, xảy ra vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy , thành phố Hà Nội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết và bị thương.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn.

Để khắc phục hậu quả vụ cháy, Thủ tướng phân công Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà xuống hiện trường trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND Hà Nội chỉ đạo tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn; phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả , khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng, Thủ trưởng các bộ, ngành, cơ quan liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả, thực chất các văn bản của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là Luật Phòng cháy và chữa cháy, Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới....

Các bộ, ngành và địa phương rà soát lại các quy định của pháp luật và điều kiện về phòng cháy, chữa cháy liên quan đến việc kinh doanh, cho thuê trọ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/7/2024.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


"Phù phép" chân to như củ cải thành thon dài như siêu mẫu với 5 bài tập đơn giản, tập ngay tại nhà