Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Lời kể của người đầu tiên phát hiện vụ cháy

2023-09-13 11:05
- Bảo vệ chung cư đã lấy bình xịt để dập lửa nhưng càng xịt lửa càng cháy lớn rồi bén vào xe máy gây nổ, cháy lan tầng 1.

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini trong ngõ 29 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội, ông Ngô Phó Điền (bảo vệ của chung cư) cho biết trên báo Vietnamnet, đám cháy bắt đầu từ tầng 1 của toà nhà 9 tầng với khoảng 45 căn hộ.

Ông Điền cho biết ông ngửi thấy mùi khét nên đi kiểm tra thì phát hiện lửa cháy từ bảng điện ở tầng 1.

“Lúc đầu nơi phát cháy chỉ nhỏ bằng bàn tay. Tôi lấy bình xịt để dập lửa nhưng càng xịt thì càng cháy to, sau đó lửa bén vào xe máy gây nổ, cháy lan tầng 1, khói bốc lên cao ”, ông Điền kể lại. Cũng theo ông Điền, từ lúc xảy ra cháy, mới chỉ có 5 hộ gia đình chạy được ra ngoài.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Lời kể của người đầu tiên phát hiện vụ cháy

Ông Ngô Phó Điền, nhân viên bảo vệ của chung cư. Ảnh: Báo VietNamNet

Đến sáng nay, bà H.T.L (67 tuổi) cư dân sinh sống tại ngõ 70 phố Khương Hạ vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc, theo bà L cho biết, vào khoảng 11 giờ tối hôm qua, sau khi nghe tiếng nổ lớn, bà L nghe thấy người dân hô hoán, nói có cháy lớn tại số nhà 37 gần đó.

"Thời điểm xảy ra vụ cháy, lửa bốc rất mạnh, tràn ra ngoài ô thoáng và lan sang nhà kế bên. Cột khói đen bốc cao ngùn ngụt, nhiều người dân gần đó mặc dù đã cố gắng khống chế ngọn lửa, cứu người bị nạn nhưng vì nhiều khói và lửa bốc lên mạnh nên bất thành", bà L kể lại.

Cũng theo người dân sinh sống gần khu vực cho biết, ngôi nhà số 37 được xây dựng cách đây khoảng 6,7 năm về trước với 45 phòng chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên sinh sống.

Trước đó, khoảng hơn 23h ngày 12/9, đã xảy ra vụ cháy chung cư mini, số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân).

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, khu nhà bị cháy có diện tích 200m2, với khoảng 150 người dân sinh sống.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo thành phố, lực lượng Công an thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và chỉ đạo, thực hiện các phương án cứu hộ, cứu nạn. Đến 5h ngày 13/9, thống kê sơ bộ cho biết đã thực hiện cứu nạn thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người.

 Ni Trần (Tổng hợp)

 

Tạm biệt mỡ bụng với bài tập tại nhà sau 3 tuần