Tuyển Việt Nam thua sát nút UAE nhưng 2h sáng CĐV vẫn như hội khắp Facebook vì 2 điều cực vui này

2021-06-16 07:30
- Các cầu thủ tuyển Việt Nam dù bị tuyển UAE dẫn trước 3-0, nhưng ở những phút cuối đã gỡ được 2 bàn khiến cổ động viên rất tự hào.

Mặc dù, đội tuyển Việt Nam để thua sát nút trước đội tuyển UAE với tỷ số 2-3, nhưng khán giả vẫn cảm thấy niềm vui sau trận đấu. Bởi 2 điều là tinh thần chiến đấu của các cầu thủ đến phút cuối cùng và dù Việt Nam có thua UAE đi nữa vẫn đã có một vé bước vào vòng loại thứ 3. "Thua một trận đấu nhưng thắng cả chiến dịch" là câu nói được nghe nhiều nhất sau trận đấu đêm qua. Đây là lần đầu tiên và là cột mốc lịch sử khi tuyển Việt Nam được vào vòng loại thứ 3 World Cup. 

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và UAE kết thúc muộn nhưng cư dân mạng vẫn dành cho các tuyển thủ lời cảm ơn. Khắp mạng xã hội tràn ngập những lời khâm phục về tinh thần "không từ bỏ". Bởi khi bước sang hiệp thi đấu thứ 2, tuyển UAE dẫn với tỷ số 3-0, có lẽ không ai nghĩ đến một bàn thắng danh dự vậy mà các cầu thủ đã liên tiếp ghi 2 bàn ở những phút cuối trận.

Tuyển Việt Nam thua sát nút UAE nhưng 2h sáng CĐV vẫn như hội khắp Facebook vì 2 điều cực vui này

"Các chàng trai áo đỏ không bỏ cuộc , dù UAE dẫn trước 3 bàn, nhưng ý chí kiên cường không chịu khuất phục trước đối thủ và chúng ta đã ghi được hai bàn. Tinh thần thép, tinh thần dân tộc đã đưa đội tuyển VN lên một tầm cao mới", một cư dân mạng bình luận.

Một người khác cũng bày tỏ niềm vui dù tuyển Việt Nam để thua sát nút: "Chưa bao giờ xem 1 trận đấu thua mà lại vui đến thế, chúng ta có một hiệp 1 bỏ đi, nhưng hiệp 2 và cụ thể là nhưng phút cuối trận là những phút chúng ta có quyền tự hào về những gì chúng ta làm được. Một tinh thần quả cảm, không bao giờ bỏ cuộc, thật tuyệt vời phải không các bạn".

Tuyển Việt Nam thua sát nút UAE nhưng 2h sáng CĐV vẫn như hội khắp Facebook vì 2 điều cực vui này

Tiến Linh khai thông bế tắc, rút ngắn tỷ số xuống còn 3-1, sau đó Minh Vương rút ngắn còn 3-2.

"Một trận thua nhưng cảm xúc mang lại có khi còn ngang một trận thắng. Cảm thấy thật may mắn khi kiên trì xem đến phút cuối cùng", một người khác cho hay.

Ở vòng loại thứ ba, 12 đội giành vé vào vòng loại cuối được chia thành sáu nhóm để bốc thăm vào hai bảng, mỗi bảng sáu đội. Các đội dự vòng loại thứ ba gồm Nhật Bản, Iran (nhóm 1), Hàn Quốc, Australia (nhóm 2), Saudi Arabia, Iraq (nhóm 3), UAE, Trung Quốc (nhóm 4), Syria, Oman (nhóm 5) và Việt Nam, Lebanon (nhóm 6).

Các đội đấu vòng tròn hai lượt trong bảng, chọn ra hai đội đứng đầu mỗi bảng vào VCK World Cup 2022 diễn ra ở Qatar. Hai đội đứng thứ ba mỗi bảng sẽ đá play-off, đội thắng sẽ đấu với một đối thủ từ liên đoàn khác để tranh suất vào VCK World Cup. Vòng loại thứ ba dự kiến diễn ra từ 2/9/2021 đến 29/3/2022.

AM

qc-epoint
qc-epoint